1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

มนต์รักทรานซิสเตอร์ ตัวแทนเมืองไทยไปชิงรางวัลออสการ์

มนต์รักทรานซิสเตอร์ ตัวแทนเมืองไทยไปชิงรางวัลออสการ์

ส่ง มนต์รักทรานซิสเตอร์ ชิง ออสการ์ เผยคะแนนสูสีกับ 15 ค่ำ เดือน 11 แต่กรรมการให้เหตุผลมีเอกภาพและลงตัวกว่า

บัณฑิต ฤทธิ์ถกล ผู้กำกับการแสดง ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์ไทยไปประกวดชิงรางวัลออสการ์ ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากพิจารณาอย่างถ้วนถี่คณะกรรมการมีมติให้ส่งภาพยนตร์เรื่อง มนต์รักทรานซิสเตอร์ ผลงานการกำกับฯ ของ เป็นเอก รัตนเรือง เป็นตัวแทนภาพยนตร์ไทยไปชิงรางวัลดังกล่าว

"ที่เข้าชิงและสูสีกันก็มีเรื่อง มนต์รักทรานซิสเตอร์ กับ 15 ค่ำ เดือน 11 แต่คณะกรรมการมีมติเป็นเอกฉันท์เลือกภาพยนตร์เรื่อง มนต์รักทรานซิสเตอร์ ซึ่งเราไม่ได้พิจารณาเพราะหนังมนต์รักทรานซิสเตอร์ประสบความสำเร็จที่เมืองนอก หรือได้รับรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศ แต่เลือกเพราะเนื้อเรื่อง เนื้อหาที่มีเอกภาพพอที่จะไปออสการ์ได้" บัณฑิต กล่าว

ก่อนหน้านี้ ภาพยนตร์เรื่อง มนต์รักทรานซิสเตอร์ ได้รับรางวัลจากการประกวดในประเทศไทยและต่างประเทศมาแล้วหลายรางวัล อาทิ รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เทรดวิน อะวอร์ด จาก ซีแอตเทิล อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์มเฟสติวัล, รางวัลดารานำชายยอดเยี่ยม และรางวัลบันทึกเสียงยอดเยี่ยม จากงานเอเชียแปซิฟิกฟิล์มเฟสติวัล ประเทศเกาหลีใต้, รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จูรี่ ไพรซ์ จาก เวียนนาเล่ ฟิล์มเฟสติวัล ประเทศออสเตรีย, รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และบทยอดเยี่ยม จากการประกวดภาพยนตร์แห่งชาติ, รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม จากชมรมวิจารณ์บันเทิง ฯลฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • จ๊ะเอ๋... โกยแล้วจ้า
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ตรีชฎา มาลยาภรณ์, เสกสรร สุทธิจันทร์, สมชาย ศักดิกุล
 • เซ็งเป็ด
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ณัฐพล นิลภูมิ, อธิวัฒน์ ลำกูล, อินทิรา เกตุวรสุนทร
 • Scandal Makers
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Cha Tae-Hyeon, Park Bo-Young, Wang Seok-Hyeon

เกร็ดภาพยนตร์

 • Arthur Christmas - เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ที่ ปีเตอร์ บาย์นฮาม เป็นผู้เขียนบทและมีคำว่า Arthur อยู่ในชื่อเรื่อง โดยเรื่องแรกคือ Arthur (2011) อ่านต่อ»
 • The Kick - เป็นงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของนักกีฬ่าเทควันโด นาแทจู และ เคคิม หรือ คิมกยองซุก อดีดสมาชิกวง เบบีว็อกซ์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

จินฮยอนพิล หรือ ประธานจิน (อีบยองฮอน) ผู้นำบริษัทยักษ์ใหญ่ในประเกาหลีใต้ที่มีเครือข่ายสายป่านในธุรกิจอย่างกว้างขวางทั้ง...อ่านต่อ»