1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

มนต์รักทรานซิสเตอร์ ตัวแทนเมืองไทยไปชิงรางวัลออสการ์

มนต์รักทรานซิสเตอร์ ตัวแทนเมืองไทยไปชิงรางวัลออสการ์

ส่ง มนต์รักทรานซิสเตอร์ ชิง ออสการ์ เผยคะแนนสูสีกับ 15 ค่ำ เดือน 11 แต่กรรมการให้เหตุผลมีเอกภาพและลงตัวกว่า

บัณฑิต ฤทธิ์ถกล ผู้กำกับการแสดง ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์ไทยไปประกวดชิงรางวัลออสการ์ ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากพิจารณาอย่างถ้วนถี่คณะกรรมการมีมติให้ส่งภาพยนตร์เรื่อง มนต์รักทรานซิสเตอร์ ผลงานการกำกับฯ ของ เป็นเอก รัตนเรือง เป็นตัวแทนภาพยนตร์ไทยไปชิงรางวัลดังกล่าว

"ที่เข้าชิงและสูสีกันก็มีเรื่อง มนต์รักทรานซิสเตอร์ กับ 15 ค่ำ เดือน 11 แต่คณะกรรมการมีมติเป็นเอกฉันท์เลือกภาพยนตร์เรื่อง มนต์รักทรานซิสเตอร์ ซึ่งเราไม่ได้พิจารณาเพราะหนังมนต์รักทรานซิสเตอร์ประสบความสำเร็จที่เมืองนอก หรือได้รับรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศ แต่เลือกเพราะเนื้อเรื่อง เนื้อหาที่มีเอกภาพพอที่จะไปออสการ์ได้" บัณฑิต กล่าว

ก่อนหน้านี้ ภาพยนตร์เรื่อง มนต์รักทรานซิสเตอร์ ได้รับรางวัลจากการประกวดในประเทศไทยและต่างประเทศมาแล้วหลายรางวัล อาทิ รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เทรดวิน อะวอร์ด จาก ซีแอตเทิล อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์มเฟสติวัล, รางวัลดารานำชายยอดเยี่ยม และรางวัลบันทึกเสียงยอดเยี่ยม จากงานเอเชียแปซิฟิกฟิล์มเฟสติวัล ประเทศเกาหลีใต้, รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จูรี่ ไพรซ์ จาก เวียนนาเล่ ฟิล์มเฟสติวัล ประเทศออสเตรีย, รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และบทยอดเยี่ยม จากการประกวดภาพยนตร์แห่งชาติ, รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม จากชมรมวิจารณ์บันเทิง ฯลฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Lone Survivor
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Mark Wahlberg, Taylor Kitsch, Emile Hirsch
 • The School of Rock
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Jack Black, Mike White, Joan Cusack
 • มหัศจรรย์...พันธุ์รัก
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, รัฐพร วัฒนสมบัติ, สุชาญา ไกรสุวรรณ

เกร็ดภาพยนตร์

 • Stoker - เป็นภาพยนตร์ภาษาอังกฤษเรื่องแรกของผู้กำกับ ปาร์กชานวุก อ่านต่อ»
 • Oz the Great and Powerful - โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และ จอห์นนี เดปป์ เคยได้รับข้อเสนอสำหรับบท ออซ แต่ในที่สุดแล้วเป็น เจมส์ ฟรังโก ที่แสดงบทนี้ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวการผจญภัยของเด็กกำพร้าคนหนึ่งชื่อว่า เรมี (มาลวม ปากวิน) เขาถูกเลี้ยงดูโดย มาดามบาร์เบอริน (ลูดิวีน ซานเยร์) ใ...อ่านต่อ»