1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

มนต์รักทรานซิสเตอร์ ตัวแทนเมืองไทยไปชิงรางวัลออสการ์

มนต์รักทรานซิสเตอร์ ตัวแทนเมืองไทยไปชิงรางวัลออสการ์

ส่ง มนต์รักทรานซิสเตอร์ ชิง ออสการ์ เผยคะแนนสูสีกับ 15 ค่ำ เดือน 11 แต่กรรมการให้เหตุผลมีเอกภาพและลงตัวกว่า

บัณฑิต ฤทธิ์ถกล ผู้กำกับการแสดง ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์ไทยไปประกวดชิงรางวัลออสการ์ ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากพิจารณาอย่างถ้วนถี่คณะกรรมการมีมติให้ส่งภาพยนตร์เรื่อง มนต์รักทรานซิสเตอร์ ผลงานการกำกับฯ ของ เป็นเอก รัตนเรือง เป็นตัวแทนภาพยนตร์ไทยไปชิงรางวัลดังกล่าว

"ที่เข้าชิงและสูสีกันก็มีเรื่อง มนต์รักทรานซิสเตอร์ กับ 15 ค่ำ เดือน 11 แต่คณะกรรมการมีมติเป็นเอกฉันท์เลือกภาพยนตร์เรื่อง มนต์รักทรานซิสเตอร์ ซึ่งเราไม่ได้พิจารณาเพราะหนังมนต์รักทรานซิสเตอร์ประสบความสำเร็จที่เมืองนอก หรือได้รับรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศ แต่เลือกเพราะเนื้อเรื่อง เนื้อหาที่มีเอกภาพพอที่จะไปออสการ์ได้" บัณฑิต กล่าว

ก่อนหน้านี้ ภาพยนตร์เรื่อง มนต์รักทรานซิสเตอร์ ได้รับรางวัลจากการประกวดในประเทศไทยและต่างประเทศมาแล้วหลายรางวัล อาทิ รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เทรดวิน อะวอร์ด จาก ซีแอตเทิล อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์มเฟสติวัล, รางวัลดารานำชายยอดเยี่ยม และรางวัลบันทึกเสียงยอดเยี่ยม จากงานเอเชียแปซิฟิกฟิล์มเฟสติวัล ประเทศเกาหลีใต้, รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จูรี่ ไพรซ์ จาก เวียนนาเล่ ฟิล์มเฟสติวัล ประเทศออสเตรีย, รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และบทยอดเยี่ยม จากการประกวดภาพยนตร์แห่งชาติ, รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม จากชมรมวิจารณ์บันเทิง ฯลฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Sucker Punch - อแมนดา ไซฟริด เป็นตัวเลือกแรกของผู้สร้างสำหรับบท เบบีดอลล์ แต่เธอขอถอนตัวไปเพราะติดปัญหาเรื่องตารางงาน จากนั้นมีข่าวว่า โอลิเวีย เธิร์ลบี จะได้มารับบทนี้แทน แต่สุดท้ายแล้วบทนี้กลับตกเป็นของ เอมิลี บราวนิง อ่านต่อ»
  • Morning Glory - ผู้เขียนบท อาลีน บรอช แม็กเคนนา เคยเขียนบทเกี่ยวกับหญิงสาวที่พยายามหาหนทางในหน้าที่การงาน พร้อมกับพยายามค้นหาตัวเองมาก่อนแล้วใน The Devil Wears Prada (2006) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของสองนักปีศาจวิทยาคู่สามีภรรยา เอ็ด (แพทริก วิลสัน) และ ลอเรน วอร์เรน (เวรา ฟาร์มิกา) ที่จะกลับมาสานต่อความน่...อ่านต่อ»