1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เป็นเอก เผยโครงการหนังญี่ปุ่น ให้ ปราบดา หยุ่น เขียนบท

เป็นเอก เผยโครงการหนังญี่ปุ่น ให้ ปราบดา หยุ่น เขียนบท

ต้อม - เป็นเอก รัตนเรือง เผยโครงการใหม่ทำภาพยนตร์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติก ฟุ้งต่างชาติให้ความสนใจเพียบ "ผมกำลังเตรียมทำหนังแนวโรแมนติก ซึ่งตอนนี้บทประพันธ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับเรื่องนี้ผมไม่ได้เขียนเองผมให้ คุ่น - ปราบดา หยุ่น เป็นคนเขียนให้ เพิ่งจะเขียนเสร็จ เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของคนญี่ปุ่นที่เข้ามาอยู่เมืองไทย ส่วนนักแสดงก็จะเป็นคนญี่ปุ่น ส่วนนักแสดงประกอบก็จะมีนักแสดงทั้งของญี่ปุ่นและคนไทย มีทั้งถ่ายที่ญี่ปุ่นและเมืองไทย เพราะเรื่องนี้จะเน้นชีวิตในเมือง ที่เน้นแง่คิดในเมืองมากขึ้นกว่าทุกเรื่องที่ผ่านมา ส่วนทางด้านมุมมองของเรื่องนี้ที่ผ่านมามันอาจจะหดหู่ แต่สำหรับเรื่องนี้อาจจะสวยงามขึ้น"

ผู้กำกับตลก 69 และมนต์รักทรานซิสเตอร์ กล่าวว่าเมื่อครั้งที่นำภาพยนตร์ไปเสนอที่เทศกาลหนังปูซาน ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ "ตอนที่ไปปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ เราเลยถือโอกาสไปเสนองานใหม่ของเรา ที่ไปเสนอก็มีหลายเรื่อง แต่สำหรับเรื่องนี้ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ ยอมรับว่าเขาสนใจมาก แต่เขาบอกว่าถ้าต้องรอให้บทเรียบร้อยก่อนจึงจะอนุมัติได้"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • 6:66 ตายไม่ได้ตาย
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา, เจสัน ยัง, ยอดชาย เมฆสุวรรณ
 • The Hangover
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Bradley Cooper, Ed Helms, Zach Galifianakis
 • The Taking of Pelham 1 2 3
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Denzel Washington, John Travolta, Luis Guzman

เกร็ดภาพยนตร์

 • Final Destination 5 - เอลเลน โรว์ ผู้รับบท แคนดิซ ในเรื่อง มีฉากที่ต้องแสดงกิจวัตรประจำวันที่ค่อนไปทางยิมนาสติก ตอนแรกทีมงานเตรียมตัวแสดงแทนไว้ให้ แต่ เอลเลน บอกว่าไม่จำเป็น ถึงแม้เธอจะห่างจากการเล่นยิมนาสติกมาเป็นเวลา 7 ปีแล้ว เธอก็ยืนยันที่จะแสดงด้วยตัวเอง ซึ่งหลังจากที่เธอเข้ารื้อฟื้นทักษะของตัวเองเป็นเวลา 2-3 สัปดาห์ เธอก็แสดงฉากเหล่านั้นด้วยตัวเอง อ่านต่อ»
 • One Day - นิยายเรื่อง One Day ของ เดวิด นิโคลส์ ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในเดือนมิถุนายน ปี 2009 ในอังกฤษ และได้รับการตีพิมพ์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นหนังสือปกอ่อน เมื่อเดือนมิถุนายนปี 2010 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ปาน (นีรนุช ปัทมสูต) คุณย่าวัย 74 ปี ทั้งหัวดื้อและขี้โวยวาย ครอบครัวของเธอวางแผนส่งตัวคุณย่าไปอยู่บ้านพักคนชรา ย่าปานอ...อ่านต่อ»