1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เป็นเอก เผยโครงการหนังญี่ปุ่น ให้ ปราบดา หยุ่น เขียนบท

เป็นเอก เผยโครงการหนังญี่ปุ่น ให้ ปราบดา หยุ่น เขียนบท

ต้อม - เป็นเอก รัตนเรือง เผยโครงการใหม่ทำภาพยนตร์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติก ฟุ้งต่างชาติให้ความสนใจเพียบ "ผมกำลังเตรียมทำหนังแนวโรแมนติก ซึ่งตอนนี้บทประพันธ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับเรื่องนี้ผมไม่ได้เขียนเองผมให้ คุ่น - ปราบดา หยุ่น เป็นคนเขียนให้ เพิ่งจะเขียนเสร็จ เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของคนญี่ปุ่นที่เข้ามาอยู่เมืองไทย ส่วนนักแสดงก็จะเป็นคนญี่ปุ่น ส่วนนักแสดงประกอบก็จะมีนักแสดงทั้งของญี่ปุ่นและคนไทย มีทั้งถ่ายที่ญี่ปุ่นและเมืองไทย เพราะเรื่องนี้จะเน้นชีวิตในเมือง ที่เน้นแง่คิดในเมืองมากขึ้นกว่าทุกเรื่องที่ผ่านมา ส่วนทางด้านมุมมองของเรื่องนี้ที่ผ่านมามันอาจจะหดหู่ แต่สำหรับเรื่องนี้อาจจะสวยงามขึ้น"

ผู้กำกับตลก 69 และมนต์รักทรานซิสเตอร์ กล่าวว่าเมื่อครั้งที่นำภาพยนตร์ไปเสนอที่เทศกาลหนังปูซาน ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ "ตอนที่ไปปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ เราเลยถือโอกาสไปเสนองานใหม่ของเรา ที่ไปเสนอก็มีหลายเรื่อง แต่สำหรับเรื่องนี้ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ ยอมรับว่าเขาสนใจมาก แต่เขาบอกว่าถ้าต้องรอให้บทเรียบร้อยก่อนจึงจะอนุมัติได้"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Phantom of the Opera
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Gerard Butler, Emmy Rossum, Patrick Wilson
 • Alien: Resurrection
  เข้าฉายปี 1998
  แสดง Sigourney Weaver, Winona Ryder, Dominique Pinon
 • Shaolin
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Jackie Chan, Andy Lau, Fan Bingbing

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Mechanic - อำนวยการสร้างโดย เดวิด วิงก์เลอร์ และ บิล ชาร์ทอฟฟ์ โดยเป็นการนำภาพยนตร์ The Mechanic (1972) ที่คุณพ่อของพวกเขา เออร์วิน วิงก์เลอร์ และ โรเบิร์ต ชาร์ทอฟฟ์ เคยอำนวยการสร้างไว้กลับมาสร้างใหม่ ในฉบับใหม่นี้คุณพ่อทั้ง 2 คนตามมาช่วยอำนวยการสร้างบริหารให้ด้วย ที่น่าสนใจอีกอย่างคือ ก่อนหน้านี้ เดวิด และ บิล เคยนำผลงานของคุณพ่อของพวกเขาเรื่อง Rocky (1976) มาสร้างใหม่เป็น Rocky Balboa (2006) ด้วย อ่านต่อ»
 • Gnomeo & Juliet - แอนิเมชันเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากวรรณกรรมอมตะของ วิลเลียม เชกสเปียร์ เรื่อง โรมิโอ แอนด์ จูเลียต อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ เอริโกะ (ฮารูกะ คุโบ) นักแสดงสาวที่เข้ารับการทดสอบในบทละครดราม่าไม่เคยผ่านเพราะเธอร้องไห้ไม่ได้ ซึ่งได้พบว...อ่านต่อ»