1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เป็นเอก เผยโครงการหนังญี่ปุ่น ให้ ปราบดา หยุ่น เขียนบท

เป็นเอก เผยโครงการหนังญี่ปุ่น ให้ ปราบดา หยุ่น เขียนบท

ต้อม - เป็นเอก รัตนเรือง เผยโครงการใหม่ทำภาพยนตร์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติก ฟุ้งต่างชาติให้ความสนใจเพียบ "ผมกำลังเตรียมทำหนังแนวโรแมนติก ซึ่งตอนนี้บทประพันธ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับเรื่องนี้ผมไม่ได้เขียนเองผมให้ คุ่น - ปราบดา หยุ่น เป็นคนเขียนให้ เพิ่งจะเขียนเสร็จ เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของคนญี่ปุ่นที่เข้ามาอยู่เมืองไทย ส่วนนักแสดงก็จะเป็นคนญี่ปุ่น ส่วนนักแสดงประกอบก็จะมีนักแสดงทั้งของญี่ปุ่นและคนไทย มีทั้งถ่ายที่ญี่ปุ่นและเมืองไทย เพราะเรื่องนี้จะเน้นชีวิตในเมือง ที่เน้นแง่คิดในเมืองมากขึ้นกว่าทุกเรื่องที่ผ่านมา ส่วนทางด้านมุมมองของเรื่องนี้ที่ผ่านมามันอาจจะหดหู่ แต่สำหรับเรื่องนี้อาจจะสวยงามขึ้น"

ผู้กำกับตลก 69 และมนต์รักทรานซิสเตอร์ กล่าวว่าเมื่อครั้งที่นำภาพยนตร์ไปเสนอที่เทศกาลหนังปูซาน ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ "ตอนที่ไปปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ เราเลยถือโอกาสไปเสนองานใหม่ของเรา ที่ไปเสนอก็มีหลายเรื่อง แต่สำหรับเรื่องนี้ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ ยอมรับว่าเขาสนใจมาก แต่เขาบอกว่าถ้าต้องรอให้บทเรียบร้อยก่อนจึงจะอนุมัติได้"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Godzilla
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Aaron Taylor-Johnson, Elizabeth Olsen, Juliette Binoche
 • Never Back Down
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Djimon Hounsou, Sean Faris, Amber Heard
 • 21
  21
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Jim Sturgess, Kevin Spacey, Kate Bosworth

เกร็ดภาพยนตร์

 • เพื่อนไม่เก่า - เป็นภาพยนตร์เต็มตัวเรื่องแรกของกลุ่มนักดนตรีวัยรุ่นในนาม ออกัส โดยก่อนหน้านี้พวกเขาเคยผ่านงานภาพยนตร์มาก่อนในเรื่อง รักแห่งสยาม (2007) และ ฝัน หนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง ฝัน-หวาน-อาย-จูบ (2008) อ่านต่อ»
 • Insidious - ผู้กำกับ เจมส์ แวน และผู้เขียนบท ลีห์ แวนเนลล์ คือสองคู่หูผู้ให้กำเนิดภาพยนตร์เรื่อง Saw (2004) โดยมี ออเรน ปีลี ผู้สร้าง Paranormal Activity (2007) อาสาเข้ามารับหน้าที่อำนวยการสร้าง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ ทาเด็ก (จิม แครี) นักสืบที่รับหน้าที่สืบสวนคดีฆาตกรรมนักธุรกิจคนหนึ่ง แต่ที่เขาและคนอื่นๆ ต้องประหลาดใจมาก...อ่านต่อ»