1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

สุรชัย ตั้งท่าฟ้องไฟว์สตาร์ฯ ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง

สุรชัย ตั้งท่าฟ้องไฟว์สตาร์ฯ ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง

หลังแถลงข่าวศาลฎีกาตัดสินชนะคดีลิขสิทธิ์เพลง สุรพล สมบัติเจริญ กว่า 200 เพลงที่ถูกห้างหุ้นส่วนจำกัด เสกสรร เทป-แผ่นเสียง ฟ้องแล้ว นักร้องหนุ่มลูกทุ่งคนดัง แอ๊ด - สุรชัย สมบัติเจริญ ก็มาเปิดใจถึงกรณีที่บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ละเมิดลิขสิทธิ์นำเพลง ลืมไม่ลง ไปประกอบภาพยนตร์ มนต์รักทรานซิสเตอร์

"ที่หนัง มนต์รักทรานซิสเตอร์ ได้เอาเพลง ลืมไม่ลง ของคุณพ่อ (สุรพล สมบัติเจริญ) ไปประกอบหนัง โดยเขาติดต่อผ่านทางครูจำเนียร ม่วงทอง ซึ่งทางครูจำเนียรเคยบอกว่าเขาก็เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงนี้ และก่อนหน้านี้ทางครูจำเนียรก็เคยนำเพลงนี้ไปขายให้กับบริษัทชัวร์ออดิโอมาแล้วครั้งหนึ่ง ตอนนั้นเราก็ได้ทำการฟ้องร้องกับบริษัทชัวร์ฯ และทางบริษัทชัวร์ฯ ก็แพ้คดีเรามาแล้ว ซึ่งความจริงแล้วเพลงนี้เป็นของคุณพ่อ เราเองมีหลักฐาน"

"ตอนที่ทางบริษัทไฟว์สตาร์ฯ ได้เอาเพลงนี้ไปประกอบหนัง ก็ไม่ได้มีการติดต่อมาทางเราเลย เราสอบถามไป เขาก็บอกว่าไม่รู้เรื่องนี้ แต่ว่ามาตอนหลังทางบริษัทไฟว์สตาร์ฯ ได้ติดต่อมา เพื่อที่จะขอให้เราเข้าไปคุย ซึ่งเราเองก็ต้องเข้าไปคุยรายละเอียด พร้อมกับนำหลักฐานว่าลิขสิทธิ์เพลงนี้เป็นของเราจริงๆ ไปให้เขาดู แต่ถ้าคุยกันแล้วยังไม่เป็นที่น่าพอใจ เราก็อาจจะต้องทำการฟ้องร้องบริษัทไฟว์สตาร์ฯ ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ความจริงแล้วบริษัทไฟว์สตาร์ฯ หรือว่าบริษัทอื่นๆ ก็เป็นคนกันเอง อยู่วงการเดียวกัน เราไม่อยากจะฟ้องร้อง แต่บางสิ่งบางอย่างเราต้องทำ เพื่อความชอบธรรมของเราและครอบครัวครับ" แอ๊ด กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Star Trek
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Chris Pine, Zachary Quinto, Eric Bana
 • Van Helsing
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Hugh Jackman, Kate Beckinsale, Richard Roxburgh

เกร็ดภาพยนตร์

 • Water for Elephants - อ้างอิงจากนวนิยายเรื่อง Water for Elephants ของ ซารา กรูเอน ที่ออกวางจำหน่ายในปี 2006 อ่านต่อ»
 • Hanna - เซธ ล็อกฮีด มือเขียนบทภาพยนตร์ ได้เขียนบทร่างสำหรับเรื่องนี้ตั้งแต่ปี 2006 ก่อนจะพัฒนามาเรื่อยๆ จนกระทั่งเป็นบทภาพยนตร์พร้อมถ่ายทำ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

อะพอคคาลิปส์ (ออสการ์ ไอแซก) มนุษย์กลายพันธุ์คนแรกผู้มีพลังแข็งแกร่งสุดในโลก ได้รวบรวมพลังหลายอย่างจากมนุษย์กลายพันธุ์ค...อ่านต่อ»