1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

สุรชัย ตั้งท่าฟ้องไฟว์สตาร์ฯ ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง

สุรชัย ตั้งท่าฟ้องไฟว์สตาร์ฯ ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง

หลังแถลงข่าวศาลฎีกาตัดสินชนะคดีลิขสิทธิ์เพลง สุรพล สมบัติเจริญ กว่า 200 เพลงที่ถูกห้างหุ้นส่วนจำกัด เสกสรร เทป-แผ่นเสียง ฟ้องแล้ว นักร้องหนุ่มลูกทุ่งคนดัง แอ๊ด - สุรชัย สมบัติเจริญ ก็มาเปิดใจถึงกรณีที่บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ละเมิดลิขสิทธิ์นำเพลง ลืมไม่ลง ไปประกอบภาพยนตร์ มนต์รักทรานซิสเตอร์

"ที่หนัง มนต์รักทรานซิสเตอร์ ได้เอาเพลง ลืมไม่ลง ของคุณพ่อ (สุรพล สมบัติเจริญ) ไปประกอบหนัง โดยเขาติดต่อผ่านทางครูจำเนียร ม่วงทอง ซึ่งทางครูจำเนียรเคยบอกว่าเขาก็เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงนี้ และก่อนหน้านี้ทางครูจำเนียรก็เคยนำเพลงนี้ไปขายให้กับบริษัทชัวร์ออดิโอมาแล้วครั้งหนึ่ง ตอนนั้นเราก็ได้ทำการฟ้องร้องกับบริษัทชัวร์ฯ และทางบริษัทชัวร์ฯ ก็แพ้คดีเรามาแล้ว ซึ่งความจริงแล้วเพลงนี้เป็นของคุณพ่อ เราเองมีหลักฐาน"

"ตอนที่ทางบริษัทไฟว์สตาร์ฯ ได้เอาเพลงนี้ไปประกอบหนัง ก็ไม่ได้มีการติดต่อมาทางเราเลย เราสอบถามไป เขาก็บอกว่าไม่รู้เรื่องนี้ แต่ว่ามาตอนหลังทางบริษัทไฟว์สตาร์ฯ ได้ติดต่อมา เพื่อที่จะขอให้เราเข้าไปคุย ซึ่งเราเองก็ต้องเข้าไปคุยรายละเอียด พร้อมกับนำหลักฐานว่าลิขสิทธิ์เพลงนี้เป็นของเราจริงๆ ไปให้เขาดู แต่ถ้าคุยกันแล้วยังไม่เป็นที่น่าพอใจ เราก็อาจจะต้องทำการฟ้องร้องบริษัทไฟว์สตาร์ฯ ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ความจริงแล้วบริษัทไฟว์สตาร์ฯ หรือว่าบริษัทอื่นๆ ก็เป็นคนกันเอง อยู่วงการเดียวกัน เราไม่อยากจะฟ้องร้อง แต่บางสิ่งบางอย่างเราต้องทำ เพื่อความชอบธรรมของเราและครอบครัวครับ" แอ๊ด กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Myth
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Jackie Chan, Kim Hee-seon , Tony Leung Ka Fai
 • Madagascar
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ben Stiller, Chris Rock, David Schwimmer
 • The Three Musketeers
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Logan Lerman, Milla Jovovich, Orlando Bloom

เกร็ดภาพยนตร์

 • My Week with Marilyn - ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากอนุทินหรือไดอารี 2 เล่มของ โคลิน คลาร์ก คือ The Prince, The Showgirl and Me ที่ออกวางจำหน่ายในปี 1995 และ My Week with Marilyn ในปี 2000 อ่านต่อ»
 • Warrior - สองนักแสดงนำ โจล เอ็ดเกอร์ตัน กับ ทอม ฮาร์ดี ต้องเข้าฝึกอย่างหนัก 10 สัปดาห์ ทานอาหารโปรตีนสูง 6 มื้อเล็กๆ ต่อวัน เพิ่มกล้ามเนื้อขึ้นอีก 20 ปอนด์ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับบทสองพี่น้อง เบรนดัน และ ทอมมี คอนลอน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

แนนซี (เบลก ไลฟ์ลีย์) ออกไปเล่นโต้คลื่นเพียงลำพังในหาดอันเปล่าเปลี่ยว แต่แล้วอยู่ๆ เธอก็ถูกฉลามขาวโจมตี และไปติดโขดหินท...อ่านต่อ»