1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

สุรชัย ตั้งท่าฟ้องไฟว์สตาร์ฯ ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง

สุรชัย ตั้งท่าฟ้องไฟว์สตาร์ฯ ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง

หลังแถลงข่าวศาลฎีกาตัดสินชนะคดีลิขสิทธิ์เพลง สุรพล สมบัติเจริญ กว่า 200 เพลงที่ถูกห้างหุ้นส่วนจำกัด เสกสรร เทป-แผ่นเสียง ฟ้องแล้ว นักร้องหนุ่มลูกทุ่งคนดัง แอ๊ด - สุรชัย สมบัติเจริญ ก็มาเปิดใจถึงกรณีที่บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ละเมิดลิขสิทธิ์นำเพลง ลืมไม่ลง ไปประกอบภาพยนตร์ มนต์รักทรานซิสเตอร์

"ที่หนัง มนต์รักทรานซิสเตอร์ ได้เอาเพลง ลืมไม่ลง ของคุณพ่อ (สุรพล สมบัติเจริญ) ไปประกอบหนัง โดยเขาติดต่อผ่านทางครูจำเนียร ม่วงทอง ซึ่งทางครูจำเนียรเคยบอกว่าเขาก็เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงนี้ และก่อนหน้านี้ทางครูจำเนียรก็เคยนำเพลงนี้ไปขายให้กับบริษัทชัวร์ออดิโอมาแล้วครั้งหนึ่ง ตอนนั้นเราก็ได้ทำการฟ้องร้องกับบริษัทชัวร์ฯ และทางบริษัทชัวร์ฯ ก็แพ้คดีเรามาแล้ว ซึ่งความจริงแล้วเพลงนี้เป็นของคุณพ่อ เราเองมีหลักฐาน"

"ตอนที่ทางบริษัทไฟว์สตาร์ฯ ได้เอาเพลงนี้ไปประกอบหนัง ก็ไม่ได้มีการติดต่อมาทางเราเลย เราสอบถามไป เขาก็บอกว่าไม่รู้เรื่องนี้ แต่ว่ามาตอนหลังทางบริษัทไฟว์สตาร์ฯ ได้ติดต่อมา เพื่อที่จะขอให้เราเข้าไปคุย ซึ่งเราเองก็ต้องเข้าไปคุยรายละเอียด พร้อมกับนำหลักฐานว่าลิขสิทธิ์เพลงนี้เป็นของเราจริงๆ ไปให้เขาดู แต่ถ้าคุยกันแล้วยังไม่เป็นที่น่าพอใจ เราก็อาจจะต้องทำการฟ้องร้องบริษัทไฟว์สตาร์ฯ ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ความจริงแล้วบริษัทไฟว์สตาร์ฯ หรือว่าบริษัทอื่นๆ ก็เป็นคนกันเอง อยู่วงการเดียวกัน เราไม่อยากจะฟ้องร้อง แต่บางสิ่งบางอย่างเราต้องทำ เพื่อความชอบธรรมของเราและครอบครัวครับ" แอ๊ด กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Shutter Island
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Leonardo DiCaprio, Mark Ruffalo, Ben Kingsley
 • เดอะ เมีย
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง นุสบา ปุณณะกันต์, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, ธรัญญา สัตต์บุศย์
 • Ultraviolet
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Milla Jovovich, Cameron Bright, Nick Chinlund

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Runaways - หลังจากหาตัวผู้กำกับมานานกว่า 18 เดือน ผู้สร้างตัดสินใจเลือกผู้กำกับหญิง ฟลอเรีย ซิจิสมอนดิ มารับหน้าที่นี้ ฟลอเรีย โด่งดังจากการกำกับมิวสิกวิดีโอให้ศิลปินดังอย่าง เดวิด โบวี, เดอะ ไวต์ สไตรป์ส, มาริลีน แมนสัน, คริสติน่า อากีเลร่า, เดอะ เคียว, ลีโอนาร์ด โคเฮน, บียอร์ก และ ซิเกอร์ รอส และภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ อ่านต่อ»
 • Despicable Me - เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของบริษัท อิลลูมิเนชัน เอนเตอร์เทนเมนต์ ที่ก่อตั้งโดยผู้อำนวยการสร้าง คริสโตเฟอร์ เมเลแดนดรี และได้รับทุนสร้างจากบริษัท ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส อีกทั้งยังเป็นผลงานชิ้นแรกของทีมงานของ คริสโตเฟอร์ ที่ใช้เทคโนโลยี 3 มิติ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เอก (ธนาพล ประสงค์ทรัพย์) กับแฟนหนุ่มของเขาก็เหมือนคู่รักเพศที่สามหลายๆ คู่ ที่ฝันอยากมีลูก เอกจึงจ้างวานหญิงสาวคนหนึ่ง...อ่านต่อ»