1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

อาร์เอสฯ ปรับโครงสร้าง แตกบริษัทลูก เตรียมเข้าตลาดหุ้น

อาร์เอสฯ ปรับโครงสร้าง แตกบริษัทลูก เตรียมเข้าตลาดหุ้น

สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัทอาร์เอสโปรโมชั่น 1992 จำกัด ให้สัมภาษณ์ว่าเพื่อเตรียมตัวเข้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยใน 2 ปีข้างหน้า อาร์เอสฯ จึงปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ แตกบริษัทลูกออกเป็น 20 บริษัท ทำงานใน 4 กลุ่มธุรกิจ คือ เพลง โทรทัศน์ วิทยุ และภาพยนตร์ โดยชื่อบริษัทเหล่านั้นคือ ชาโดว์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์, อาวอง จำกัด, อาร์เอส.ฟิล์ม แอนด์ ดิสทริบิวชั่น, รักษ์เสียง, อาร์เอส.สตูดิโอ, เมจิค แอ็ดเวอร์เทนเมนต์, ฟิล์มเซิร์ฟ, สกรีน เฮด, เรด เซลเลอร์, อาร์เอส.รีเทล, สกาย-ไฮ เน็ตเวิร์ค, เรด ดราม่า, บางกอก ออร์กาไนเซอร์, ร็อก สกิน, อาร์เอส.เทเลวิชั่น, เค.มาสเตอร์, พี.โอ.วี (พอยท์ ออฟ วิว), อลาดิน เฮ้าส์ และ อาร์.สยาม พร้อมกันนั้นยังร่วมลงทุนกับต่างประเทศเพื่อขยายงาน เริ่มจากการเตรียมจัดจำหน่ายเพลงญี่ปุ่นในประเทศไทย ซึ่งอยู่ในระหว่างเจรจากับบริษัทอัลลิมิเต็ด ที่ดูแล วงเกลย์ และ ลูซิเฟอร์ อยู่

"ณ วันนี้เราไม่ได้มีปัญหาเรื่องเงินทุน แต่เมื่อบริษัทขยายตัวมาได้จุดหนึ่งและมีแผนการลงทุนครั้งใหญ่ในปี พ.ศ. 2546 การเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงน่าจะเป็นโอกาสที่ดีของอาร์เอสฯ ที่จะทำให้เราได้รับความเชื่อถือจากต่างประเทศ และทำธุรกิจข้ามชาติได้ง่ายยิ่งขึ้น และผลจากการปรับโครงสร้างครั้งนี้เราคาดหวังพัฒนาประสิทธิภาพงานให้ดียิ่งขึ้น โดยในปี พ.ศ. 2545 คาดว่าเราน่าจะมีรายได้ราว 2,000 ล้านบาท โดยมาจากเพลง 50%, สื่อ 30% และภาพยนตร์ 10% สำหรับผลประกอบการในปีนี้อยู่ที่ 1,600 ล้านบาท" นายสุรชัยกล่าว

นายสุรชัยกล่าวด้วยว่า ยังมีความคิดจะทำนิตยสารบันเทิงขึ้นมาด้วย โดยกำลังศึกษารายละเอียด

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • I Don't Know How She Does It - สร้างขึ้นจากนิยายขายดีชื่อเดียวกับภาพยนตร์ เขียนโดย อัลลิสัน เพียร์สัน อ่านต่อ»
  • Friends with Benefits - จัสติน ทิมเบอร์เลก ที่รับบท ดีแลน, แพทริเซีย คลาร์กสัน รับบท ลอร์นา และ แอนดี แซมเบิร์ก รับบท ควินซี เคยแสดงร่วมกันในมิวสิกวิดีโอเพลง Motherlover มาก่อน ซึ่งเป็นวิดีโอเพลงประกอบรายการโทรทัศน์ตลกของสหรัฐอเมริกาที่ชื่อ Saturday Night Live โดย แพทริเซีย รับบทเป็นคุณแม่ของ จัสติน ในวิดีโอเพลงนั้นด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

อับฮา มาเธอร์ (ปริยันกา โชปรา) เป็นผู้หญิงที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง นอกจากอับฮาจะเป็นศัตรูกับ...อ่านต่อ»