1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ส่งคู่พระนางหน้าใหม่ ลงภาพยนตร์ไทย ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๑

ส่งคู่พระนางหน้าใหม่ ลงภาพยนตร์ไทย ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๑

จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส ร่วมกับ หับโห้หิ้น ฟิล์ม พร้อมเปิดตัวคู่พระนางหน้าใหม่ในหนังไทยเรื่องแรก ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๑ ผลงานการเขียนบทและกำกับฯ ของ เก้ง - จิระ มะลิกุล หนึ่งในทีมสร้างหนังเรื่องสตรีเหล็ก

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๑ นี้ เก้ง ได้เฟ้นหาตัวคู่พระนางของเรื่อง โดยนำนักแสดงหน้าใหม่เข้ามาแสดง ซึ่งมี โอ - อนุชิต สพันธุ์พงษ์ มารับบทพระเอกของเรื่อง โอ เคยผ่านงานโฆษณากับ แคทลิยา อิงลิช, มิวสิควิดีโอ ของ ZaZa เพลง เออๆ ออๆ นอกจากนี้ยังเคยชนะการประกวด RVS Top Model ครั้งที่ 2 โดยโอได้ตำแหน่งที่ 1 Born to be Star ประเภท Dancer ด้วย

หนุ่มหน้าทะเล้นคนนี้บอกว่าภูมิใจมากที่มีโอกาสได้มาร่วมงานกับพี่เก้ง เพราะทราบมาว่าพี่เก้งเป็นผู้กำกับฯ ที่มีฝีมือ และดีใจที่ได้มาแสดงในหนังเรื่องนี้ บทที่ได้รับและเนื้อหาของเรื่องดีมากๆ ถ้าไม่ได้เล่นคงเสียใจเหมือนกัน

ส่วนบทนางเอกสาวหน้าหวานนั้นได้ ตี้ - ธิดารัตน์ เจริญชัยชนะ อดีตพิธีกรข่าวบันเทิงช่อง 3, เคยผ่านงานโฆษณาที่ไปออกอากาศไกลถึงฮ่องกง นอกจากนี้ตี้ยังมีฝีมือในการทำอาหารได้อร่อย จนคนที่ได้ชิมติดใจไปตามๆ กัน นางเอกของเราบอกว่ารู้สึกงงงง มึนๆ เหมือนปาฏิหาริย์ ไม่เคยคิดว่าชีวิตนี้จะได้มาร่วมงานกับพี่เก้ง และโดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังเรื่องนี้ ยังทำให้เชื่อในคำพูดที่ว่าชีวิตมีจังหวะของมันเอง และการได้มาแสดงหนังเรื่องนี้ก็เป็นจังหวะที่ดีมากๆ ในชีวิต

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Red Cliff
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Tony Leung Chiu Wai, Takeshi Kaneshiro, Zhao Wei
 • Hellboy II: The Golden Army
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Ron Perlman, Selma Blair, Doug Jones
 • Dawn of the Planet of the Apes
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Gary Oldman, Andy Serkis, Keri Russell

เกร็ดภาพยนตร์

 • สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจากปากเซ - โป๋ย - ศักดิ์ชาย ดีนาน กำกับและเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้จากประสบการณ์จริง ที่ได้ไปเที่ยวเมืองปากเซ ประเทศลาว โป๋ย เดินทางไปที่นั่นครั้งแรกเมื่อปี 2006 เพื่อถ่ายทำ สะบายดี หลวงพะบาง (2008) จากนั้นก็เดินทางไปที่นั่นอีกครั้งในเดือนสิงหาคม 2008 เพื่อชม สะบายดี หลวงพะบาง ที่จัดฉายในโรงภาพยนตร์ใหม่ที่นั่น ช่วงที่นั่งรถเข้าเมืองนั้น โป๋ย หวนคิดไปถึงตอนมาที่นั่นครั้งแรก และเกิดแรงบันดาลใจที่จะเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเขียนฉากต่างๆ จากสถานที่จริงในความทรงจำ อ่านต่อ»
 • Going the Distance - เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์บันเทิงเรื่องแรกของ นาเนตต์ เบอร์สตีน นักสร้างภาพยนตร์สารคดีที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาสารคดียอดเยี่ยมจาก On the Ropes (1999) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หลังการเสียชีวิตของพี่เลี้ยงชาวพม่า ดา (แสงทอง เกตุอู่ทอง) พบว่า หอม (มาริสา คิดด์) ลูกสาววัย 8 ขวบพูดแต่ภาษาพม่า ดารู้...อ่านต่อ»