1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ลงทุนสร้างฉากใต้แม่น้ำโขงกว่าล้านใน ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๑

ลงทุนสร้างฉากใต้แม่น้ำโขงกว่าล้านใน ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๑

๑๕ ค่ำ เดือน ๑๑ ภาพยนตร์ไทยฟอร์มใหญ่ผลงานการผลิตของ จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส ร่วมกับ หับโห้หิ้น ฟิล์ม ที่เดินหน้าถ่ายทำอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดทางทีมสร้างได้ทุ่มทุนงบโปรดักชั่น กว่าล้านบาทเซ็ทฉากใต้แม่น้ำโขงเพื่อถ่ายทำฉากเปิดเรื่องเพียงฉากเดียว ซึ่งเป็นฉากที่ คาน พระเอกของเรื่องกำลังดำน้ำอยู่ในแม่น้ำโขง และฉากเปิดเรื่องนี้จะอยู่ในหนังเพียง 2 นาทีเท่านั้น ทางทีมงานต้องใช้เวลาในการเซ็ทฉากกันล่วงหน้าก่อนถ่ายทำจริงหนึ่งวัน โดยใช้สระน้ำกระโดดของศูนย์กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เป็นสถานที่ถ่ายทำ ซึ่งกว่าจะเตรียมงานกันเสร็จก็ใช้เวลากันทั้งวัน

พอถึงการถ่ายทำในช่วงมืดๆของวันถัดมา ทีมงานก็เช็ครายละเอียดของฉากใต้น้ำและเตรียมความพร้อมกันอีกครั้ง รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆอย่าง ถังอ๊อกซิเจนกว่าสิบถังสำหรับทีมงาน กล้องถ่ายหนังใต้น้ำ กล้องถ่ายภาพนิ่ง และกล้องถ่ายภาพเบื้องหลัง ส่วนนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ โอ - อนุชิต สพันธุ์พงษ์ พระเอกของเราที่รับบทเป็นคาน ก็เริ่มวอร์มและฟิตร่างกายกันก่อนที่จะลงไปวอร์มกันในน้ำต่ออีกรอบ หลังจากโอซ้อมดำผุดดำว่ายอยู่ในสระได้สักพักก็ถูกเรียกตัวมาเข้าฉาก การถ่ายทำฉากนี้ทำให้โอได้โชว์ฝีมือการดำน้ำอย่างเต็มที่ หลังจากไปฟิตซ้อมเรียนมาแล้วล่วงหน้าเกือบ 2 เดือนก่อนที่จะมาถ่ายทำ

ฉากนี้โอยังต้องดำโดยไม่ได้ใช้ถังออกซิเจนและแว่นตาดำน้ำช่วยด้วย เมื่อสูดอากาศเข้าไปเต็มปอดหนุ่มโอก็ดำน้ำแหวกว่ายลงไปที่พื้นสระตามจุดต่างๆ ที่เตรียมไว้ ทีมกล้องที่อยู่ใต้น้ำก็พร้อมเก็บภาพทันที แต่ด้วยความที่จังหวะ ลีลาการดำน้ำ เทคนิคต่างๆ ในสระน้ำ และภาพที่ถ่ายออกมายังไม่ได้ตามที่ผู้กำกับต้องการ จึงต้องถ่ายทำกันหลายเทค พอเทคหลังๆ หนุ่มโอชักเริ่มจะหมดแรงเพราะดำน้ำไปหลายเทคจนแสบตาไปหมด เก้ง จิระ ผู้กำกับฯ เลย บอกให้โอหยุดพักก่อน

หลังจากพักไปสักครู่ หนุ่มโอก็เริ่มมีแรงและขอถ่ายต่อเนื่องให้เสร็จไปทีเดียว ครั้งนี้โอเลยอึดกว่าเดิม ฮึดจนสามารถดำอยู่ในน้ำได้นานถึง 2 นาที แหวกว่ายไปมาอยู่ในน้ำอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งถ่ายทำเสร็จได้ภาพออกมาสวยอย่างที่ เก้ง จิระ ผู้กำกับฯ ต้องการ หลังจากถ่ายฉากนี้เสร็จเรียบร้อย หนุ่มโอยังทนอึดอีกครั้ง เพื่อให้ช่างภาพนิ่งได้ถ่ายภาพใต้น้ำด้วย เรียกว่าวันนั้นโอเป็นจอมอึดคนเดียวของกอง เพราะต้องแช่อยู่ในน้ำตัวเปล่าๆ ตั้งหลายชั่วโมง และยังกลั้นหายใจได้อึดนานกว่าคนอื่นๆ ที่มีถังออกซิเจนช่วยหายใจ และแว่นตาดำน้ำกันไม่ให้แสบตาอีกต่างหาก

กว่าจะถ่ายทำกันเสร็จก็ประมาณสักตีหนึ่งกว่าๆ ได้ แต่ก็คุ้มค่าความเหนื่อยของทั้งนักแสดง ทีมงาน และคุ้มค่าเงินลงทุนกว่าล้านบาทสำหรับฉากๆ เดียวกับภาพมุมสวยๆ ที่จะนำมาใช้เป็นฉากเปิดเรื่องของภาพยนตร์เรื่อง ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๑ และยังเป็นฉากเปิดตัวของคาน พระเอกหนุ่มของเรื่องอีกด้วย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Red Cliff
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Tony Leung Chiu Wai, Takeshi Kaneshiro, Zhao Wei
 • Hellboy II: The Golden Army
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Ron Perlman, Selma Blair, Doug Jones
 • Dawn of the Planet of the Apes
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Gary Oldman, Andy Serkis, Keri Russell

เกร็ดภาพยนตร์

 • Splice - ชื่อตัวละครหลัก ไคลฟ์ และ เอลซา ที่รับบทโดย เอเดรียน โบรดี และ ซาราห์ พอลลีย์ ตามลำดับนั้น เป็นชื่อที่ตั้งตามชื่อนักแสดงนำในภาพยนตร์ Bride of Frankenstein (1935) ซึ่งมีเนื้อหาคล้ายภาพยนตร์เรื่องนี้ ใน Bride of Frankenstein โคลิน ไคลฟ์ รับบทเป็น ด็อกเตอร์ เฮนรี แฟรงเกนสไตน์ และ เอลซา แลนเชสเตอร์ รับบทเป็น แมรี โวลล์สโตนคราฟต์ เชลลีย์ หรือ เดอะ ไบรด์ อ่านต่อ»
 • กวน มึน โฮ - ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือ สองเงาในเกาหลี ของ ทรงกลด บางยี่ขัน โดยผู้กำกับ โต้ง - บรรจง ปิสัญธนะกูล สร้างตัวละครขึ้นมาใหม่ทั้งหมด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หนุ่มสาวเจ้าหน้าที่รัฐอุทิศตัวตัวตนให้แก่งานและประเทศชาติ ทั้งคู่ชื่นชอบงานที่ทำพอๆ กับที่หลงรักกันและกัน แต่ทุกสิ่งทุก...อ่านต่อ»