1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ปรับเปลี่ยนวันแจกรางวัล ออสการ์ พร้อมลดจำนวนรางวัล

ปรับเปลี่ยนวันแจกรางวัล ออสการ์ พร้อมลดจำนวนรางวัล

งานแจกรางวัลอันยิ่งใหญ่ในโลกภาพยนตร์ ออสการ์ ได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง โดยคณะกรรมการของสถาบันศิลปะและวิทยาการภาพยนตร์ (Academy of Motion Picture Arts & Sciences) ได้มีมติว่าให้การเลื่อนการจัดงานให้เร็วขึ้นจากเดือนมีนาคมมาเป็นเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งกำหนดไว้ในวันอาทิตย์ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2004 เป็นครั้งแรก โดยได้พิจารณาถึงความเหมาะสมในหลายประการ รวมทั้งการจราจรในย่านชุมชน ซึ่งเป็นที่ตั้งของโกดักเธียเตอร์สถานที่จัดงานด้วย และอาจจะต้องทำให้การจัดงานแจกรางวัลอื่น ๆ ต้องเลื่อนขึ้นมาก่อนหน้าด้วย เพราะรางวัลนี้จัดหลังสุดทุกปี สำหรับงานแจกรางวัลครั้งที่ 75 ของภาพยนตร์ประจำปีนี้จะมีแจกในวันที่ 23 มีนาคม 2003

ขณะเดียวกันทางสถาบันฯ ก็ได้มีมติที่จะลดจำนวนรางวัลลงมา เนื่องจากที่ผ่านมาทำให้งานต้องใช้เวลายาวนานโดยเฉพาะปีนี้ใช้เวลาถึง 4 ชั่วโมง 15 นาที โดยในขั้นแรกคณะกรรมการฯ ได้มีมติลดจำนวนรางวัลเกียรติยศลงก่อน ซึ่งทุกปีมีรางวัล เออร์วิ่ง จี.ธัลเบอร์ก, รางวัล จัง เฮอร์โชลท์ และรางวัล ออสการ์ เกียรติยศ โดยจะให้เหลือปีละเพียงรางวัลเดียวหรือจำเป็นจริง ๆ ก็ 2 รางวัล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

  • The Nun
    เข้าฉายปี 2006
    แสดง Belen Blanco, Anita Briem, Cristina Piaget
  • Fullmetal Alchemist
    เข้าฉายปี 2006
    แสดง Romi Pak, Rie Kugimiya, Megumi Toyoguchi
  • Duelist
    เข้าฉายปี 2006
    แสดง Ha Ji-won, Ahn Sung-kee, Kang Dong-won

เกร็ดภาพยนตร์

  • Pitch Perfect 2 - รีเบล วิลสัน ผู้รับบท แฟต เอมี อยากให้นักร้อง เดมี โลวาโต มารับบทสมาชิกวง เบลลาส์ แต่ตอนนั้น เดมี อยากทุ่มเทให้กับผลงานเพลงและการเดินทางแสดงคอนเสิร์ตมากกว่า อ่านต่อ»
  • A Little Chaos - เคต วินสเล็ต นักแสดงบท มาดามซาบีน เดอ บาร์รา ตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน ขณะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้เสร็จ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวสุดเข้มข้นของสายลับอังกฤษ กับภารกิจแฝงตัวในโรงเรียนนาซี เพื่อค้นหาความจริง และความลับที่อาจจุดชนวนสงครามโลกครั...อ่านต่อ»