1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ยังไม่มีวี่แววจะได้ทำเป็นละครเวที

แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ยังไม่มีวี่แววจะได้ทำเป็นละครเวที

ในขณะที่แฟนหลายคนจากทั่วโลกได้ชมภาพยนตร์ Harry Potter ไปเรียบร้อยแล้ว แต่แฟนละครเวทียังต้องรออีก 6 ปี กว่าจะได้เห็นการแสดงอิทธิฤทธิ์ของพ่อมดน้อยบนเวที

โฆษกของ คริสโตเฟอร์ ลิตเติล ซึ่งเป็นตัวแทนของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง กล่าวว่า "ยังไม่มีการอนุญาตเกี่ยวกับสิทธิในการจัดทำละคร และคงต้องรอไปจนกว่าจะถึงปี ค.ศ. 2007"

แม้ว่าจะมีการเรียกร้องเพื่อขอสิทธิในการทำละครเวทีมากมาย แต่ทุกรายก็ได้รับการปฏิเสธอย่างสุภาพ จะมีก็เพียงแต่โรงเรียนสตรีนอร์ธ ฟอร์แลนด์ ลอดจ์ ในนิวแฮมเชียร์ทางใต้ของกรุงลอนดอนได้รับอนุญาตจากโรว์ลิง เพื่อให้นักเรียนสามารถจัดแสดงละครดัดแปลงเรื่อง Harry Potter and the Sorcerer's Stone ซึ่งเขียนบทโดย ฮีทเธอร์ มอร์แลนด์ ครูสอนภาษาอังกฤษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

อัลบัมที่เกี่ยวข้อง

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Phantom of the Opera
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Gerard Butler, Emmy Rossum, Patrick Wilson
 • Alien: Resurrection
  เข้าฉายปี 1998
  แสดง Sigourney Weaver, Winona Ryder, Dominique Pinon
 • Shaolin
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Jackie Chan, Andy Lau, Fan Bingbing

เกร็ดภาพยนตร์

 • Thor - สแตน ลี และ แจ็ก เคอร์บี ได้เปิดตัว The Mighty Thor ที่มาพร้อมเทพเจ้าของชาวสแกนดิเนเวียที่มีค้อนเป็นอาวุธในแนวแอ็กชันผจญภัย ให้ผู้อ่านหนังสือ มาร์เวล คอมิคส์ ได้รู้จักในปี 1962 อ่านต่อ»
 • Tomorrow's Joe - สร้างจากหนังสือการ์ตูนชื่อเรื่องเดียวกัน หรือชื่อญี่่ปุ่นว่า Ashita no Joe เขียนเรื่องโดย อาซาโอะ ทาคาโมริ วาดภาพโดย เท็ตซึยะ จิบะ ตีพิมพ์ในช่วงปี 1968-1973 ในนิตยสาร วีกลี โชเนน แมกกาซีน เผยแพร่โดยสำนักพิมพ์ โคดันฉะ ซึ่งได้ตีพิมพ์ในญี่ปุ่นมากกว่า 20 ล้านชุด หนังสือการ์ตูนเรื่องนี้เคยเป็นแอนิเมชันทางโทรทัศน์ในปี 1970-1971 และเป็นแอนิเมชันที่ฉายในโรงภาพยนตร์ในปี 1980-1981 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สองนักซุ่มยิงฝีมือพระกาฬ แบรนดอน (แชด ไมเคิล คอลลินส์) และ ริชาร์ด มิลเลอร์ (บิลลี เซน) ต้องต่อสู้กับกลุ่มคนหัวรุนแรงใน...อ่านต่อ»