1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แกรมมี่เปิดบริษัทใหม่ ลุยตลาดหนัง ตั้งเป้าขายต่างประเทศ

แกรมมี่เปิดบริษัทใหม่ ลุยตลาดหนัง ตั้งเป้าขายต่างประเทศ

ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ผู้บริหารแกรมมี่แย้มโปรเจคหนัง 6 เรื่อง ภายใต้ชื่อบริษัทใหม่ จีเอ็มเอ็มพิคเจอร์ คุยทุ่มงบสร้างเรื่องละ 1 ล้านดอลลาร์ หรือ 44 ล้านบาท เตรียมจับ โน้ส - อุดม แต้พานิช ประกบ นิโคล เทริโอ หนังที่เขียนบทโดย จิ๊ก - ประภาส ชลศรานนท์ ตั้งเป้าทุกเรื่องขายต่างประเทศ

ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ผู้บริหารแกรมมี่ เผยว่า หลังจากฟอร์มทีมบริษัททำหนังมานานเกือบ 2 ปี ในที่สุดก็สำเร็จเป็นรูปเป็นร่าง ภายใต้ชื่อ จีเอ็มเอ็มพิคเจอร์ พร้อมเปิดตัวใหญ่เป็นทางการในวันที่ 12 ธันวานี้

"วันที่ 12 ธันวานี้ เราเปิดตัวบริษัททำหนังชื่อบริษัทจีเอ็มเอ็มพิคเจอร์ทั้งหมด 6 เรื่อง เราจะประเดิมเรื่องแรกด้วยเรื่อง บิวตี้ฟูล บ็อกเซอร์ เราได้ซื้อเรื่องราวของ น้องตุ้ม - ปริญญามาทำ หนังของเราจะมีครบทุกรสทั้งแนวชีวิต ตลก แนวชีวิตครอบครัวก็มี นอกจากเรื่องของน้องตุ้ม แล้วก็จะมีเรื่องของจิ๊ก - ประภาส ที่เราจะให้โน้สเล่นคู่กับนิโคล งบประมาณของทุกเรื่องของเราก็จะอยู่ที่ 1 ล้านดอลลาร์ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ เอาไว้วันที่ 12 ธ.ค.เราจะจัดงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง"

ผู้บริหารค่ายแกรมมี่ กล่าวว่าหนังทุกเรื่องของแกรมมี่ได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก ส่งผลให้หลายประเทศยื่นความจำนงขอร่วมทุนด้วย

"มีหลายประเทศให้ความสนใจกับหนังของเราทั้ง 6 เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องของน้องตุ้ม บริษัทของสิงคโปร์ก็ยื่นความจำนงมาที่คุณเอกชัย เอื้อครองธรรม ที่รับหน้าที่เป็นหัวหน้าแผนกครีเอทีฟของเราว่าจะร่วมทุนด้วย นอกจากนี้ทางฮ่องกงก็ให้ความสนใจกับหนังของเราทั้ง 6 เรื่องเช่นกัน ผมคิดเอาไว้ว่าหนังแต่ละเรื่องเราจะลงทุนสัก 40% ที่เหลือก็ให้ต่างประเทศร่วมด้วย แต่ยังไม่รู้ว่าเรื่องไหนจะให้ใครร่วมบ้าง เราต้องมาพิจารณาอีกที"

อากู๋ ไพบูลย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า มีความคาดหวังว่าหนังทุกเรื่องของแกรมมี่น่าจะก้าวไกลไปสู่ตลาดเอเชีย รวมไปถึงฮอลลีวู้ดซึ่งเป็นตลาดใหญ่ด้วย

"เรามีความคาดหวังว่าหนังทุกเรื่องของเรา นอกจากจะขายในเอเชียแล้ว น่าจะไปไกลถึงฮอลลีวู้ดได้ เราเล็งเห็นว่าตลาดสหรัฐเป็นตลาดที่ใหญ่ ถ้าเราเข้าไปได้ตรงนั้นก็จะดี ผมไม่ได้ขี้คุยหรอก แต่เมื่อถามมาเช่นนี้ผมก็ต้องตอบไป เพราะใครๆ ก็หวังได้กันทั้งนั้น"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ความจำสั้น..แต่รักฉันยาว
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, ญารินดา บุนนาค, ศันสนีย์ วัฒนานุกูล
 • ผีช่องแอร์
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ปิยธิดา วรมุสิก, บรรเจิด สันธนะพานิช, ลินินา พุทธิธาร
 • Watchmen
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jackie Earle Haley, Carla Gugino, Billy Crudup

เกร็ดภาพยนตร์

 • หนังผี - ที่มาของภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดจากแนวคิดของผู้กำกับ โน้ต - สราวุธ อินทรพรหม ว่าอยากลองสร้างตัวละครผีที่เป็นผู้ชายดูบ้าง เพราะยังมีน้อยในภาพยนตร์เอเชีย แต่กลับมีอยู่มากมายในภาพยนตร์ยุโรป โดย โน้ต ต้องการนำความดุดัน แข็งแรง คล่องแคล่ว ของผีผู้ชายมาทำให้เกิดฉากต่อสู้ที่เป็นรูปธรรม โดยมีฉากหลังเป็นการเสียดสีเบื้องหลังวงการบันเทิง อ่านต่อ»
 • World Invasion: Battle Los Angeles - นักแสดงทุกคนในเรื่อง จะต้องเข้าค่ายฝึกทหารในหลักสูตรเร่งรัด เป็นเวลา 3 สัปดาห์ โดยไม่มีทั้งโทรศัพท์มือถือ โทรทัศน์ อินเตอร์เน็ต และไม่ได้ติดต่อกับโลกภายนอกเลย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สัมผัสประสบการณ์ของการเกิดเป็นแมวในอิสตันบูล เมืองที่มิได้มีไว้เพียงเพื่อมนุษย์ ยังมีอีกสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ร่วมแบ่งปันบ้า...อ่านต่อ»