1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เผยชื่อผู้กำกับ แฮรี่ พ็อตเตอร์ ภาค 3 อย่างเป็นทางการแล้ว

เผยชื่อผู้กำกับ แฮรี่ พ็อตเตอร์ ภาค 3 อย่างเป็นทางการแล้ว

หลังจากที่ คริส โคลัมบัส ประกาศไว้เมื่อเดือนพฤษภาคมว่าจะไม่กำกับภาค 3 ของ Harry Potter วอร์เนอร์ บราเธอร์ ต้นสังกัดจึงเตรียมตัวหาผู้กำกับใหม่ โดยมีผู้กำกับเข้าแข่งขันหลายต่อหลายคน

ผู้เข้าแข่งขันคนที่หนึ่งคือ คัลลี่ คูห์ริ ผู้กำกับที่เพิ่งมีหนังเข้าโรงอย่าง Divine Secrets of the Ya - Ya Sisterhood ตามมาด้วย เคนเนธ บรานาห์ ผู้เล่นเป็นศาสตราจารย์ล็อกฮาร์ทใน Harry Potter and the Chamber of Secrets แต่เคนเนธกลับให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Entertainment Weekly ว่า

"เคยมีการเจรจาจะให้ผมเป็นผู้กำกับเรื่องนี้จริง แต่ถึงตอนนี้มันคงจะไม่เกิดขึ้นแล้วล่ะ" พร้อมกับพูดทิ้งท้ายว่า "ผมคงพูดอะไรไม่ได้มากนักว่าใครจะมากำกับหนังเรื่องนี้ แต่คิดว่าการคัดเลือกผู้กำกับคงได้ผลเป็นที่สิ้นสุดแล้ว และว่าที่ผู้กำกับคนนี้ก็เป็นคนที่ผมรู้จัก และชอบพอกัน แน่ใจได้เลยว่าเขาจะสามารถทำหนังที่ทำให้คนดูมีความสุขได้ ผมคิดว่าเขาเหมาะกับตำแหน่งนี้นะ"

ผลปรากฏว่าผู้ที่คว้าตำแหน่งผู้กำกับ Harry Potter and the Prisoner of Azkaban ได้แก่ อัลฟอนโซ คัวรอน ผู้กำกับชาวแม็กซิกัน อัลฟอนโซเคยกำกับภาพยนตร์ดังๆ อย่าง Great Expectations (นำแสดงโดย อีธาน ฮอว์ก และ กวินเนธ พัลโธรว์) รวมไปถึงภาพยนตร์แนวแฟนตาซีสำหรับเด็กเรื่อง A Little Prince

สำหรับภาคสองของ Harry Potter snd the Chamber of Secrets คาดว่าจะเปิดฉายเดือนพฤศจิกายน ส่วนภาค 3 Harry Potter and the Prisoner of Azkaban คาดว่าจะออกฉายในปี ค.ศ. 2004

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Phantom of the Opera
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Gerard Butler, Emmy Rossum, Patrick Wilson
 • Alien: Resurrection
  เข้าฉายปี 1998
  แสดง Sigourney Weaver, Winona Ryder, Dominique Pinon
 • Shaolin
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Jackie Chan, Andy Lau, Fan Bingbing

เกร็ดภาพยนตร์

 • Vanishing on 7th Street - สร้างจากภาพยนตร์สั้นที่ชนะเลิศจากเทศกาลภาพยนตร์สั้นนานาชาติตัมเปเร ประเทศฟินแลนด์ อ่านต่อ»
 • The Resident - เจสสิกา อัลบ้า เป็นคนแรกที่ได้รับเลือกให้มาแสดงนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ จากนั้นบท ดร. จูเลียต ก็ตกเป็นของ แมกกี จิลเลนฮาล ก่อนที่ ฮิลารี สแวงก์ เข้ามารับบทบาทนี้ในที่สุด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวสุดลี้ลับอัศจรรย์ของเด็กชายวัย 13 ปี คอเนอร์ โอ มาลลีย์ (ลูอิส แม็คดูกัลล์) ที่พยายามรับมือกับการถูกเพื่อนกลั่...อ่านต่อ»