1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เผยชื่อผู้กำกับ แฮรี่ พ็อตเตอร์ ภาค 3 อย่างเป็นทางการแล้ว

เผยชื่อผู้กำกับ แฮรี่ พ็อตเตอร์ ภาค 3 อย่างเป็นทางการแล้ว

หลังจากที่ คริส โคลัมบัส ประกาศไว้เมื่อเดือนพฤษภาคมว่าจะไม่กำกับภาค 3 ของ Harry Potter วอร์เนอร์ บราเธอร์ ต้นสังกัดจึงเตรียมตัวหาผู้กำกับใหม่ โดยมีผู้กำกับเข้าแข่งขันหลายต่อหลายคน

ผู้เข้าแข่งขันคนที่หนึ่งคือ คัลลี่ คูห์ริ ผู้กำกับที่เพิ่งมีหนังเข้าโรงอย่าง Divine Secrets of the Ya - Ya Sisterhood ตามมาด้วย เคนเนธ บรานาห์ ผู้เล่นเป็นศาสตราจารย์ล็อกฮาร์ทใน Harry Potter and the Chamber of Secrets แต่เคนเนธกลับให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Entertainment Weekly ว่า

"เคยมีการเจรจาจะให้ผมเป็นผู้กำกับเรื่องนี้จริง แต่ถึงตอนนี้มันคงจะไม่เกิดขึ้นแล้วล่ะ" พร้อมกับพูดทิ้งท้ายว่า "ผมคงพูดอะไรไม่ได้มากนักว่าใครจะมากำกับหนังเรื่องนี้ แต่คิดว่าการคัดเลือกผู้กำกับคงได้ผลเป็นที่สิ้นสุดแล้ว และว่าที่ผู้กำกับคนนี้ก็เป็นคนที่ผมรู้จัก และชอบพอกัน แน่ใจได้เลยว่าเขาจะสามารถทำหนังที่ทำให้คนดูมีความสุขได้ ผมคิดว่าเขาเหมาะกับตำแหน่งนี้นะ"

ผลปรากฏว่าผู้ที่คว้าตำแหน่งผู้กำกับ Harry Potter and the Prisoner of Azkaban ได้แก่ อัลฟอนโซ คัวรอน ผู้กำกับชาวแม็กซิกัน อัลฟอนโซเคยกำกับภาพยนตร์ดังๆ อย่าง Great Expectations (นำแสดงโดย อีธาน ฮอว์ก และ กวินเนธ พัลโธรว์) รวมไปถึงภาพยนตร์แนวแฟนตาซีสำหรับเด็กเรื่อง A Little Prince

สำหรับภาคสองของ Harry Potter snd the Chamber of Secrets คาดว่าจะเปิดฉายเดือนพฤศจิกายน ส่วนภาค 3 Harry Potter and the Prisoner of Azkaban คาดว่าจะออกฉายในปี ค.ศ. 2004

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • โป๊ะแตก
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เทพ โพธิ์งาม, เท่ง เถิดเทิง
 • 14 Blades
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Donnie Yen, Zhao Wei, Qi Yuwu
 • Turn Left, Turn Right
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Gigi Leung, Takeshi Kaneshiro, Edmund Chen

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Smurfs 2 - เป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ โจนาธาน วินเทอร์ส ผู้พากย์เสียงปาป้าสเมิร์ฟ ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2013 อ่านต่อ»
 • มอ 6/5 ปากหมาท้าผี - พจน์ อานนท์ ใช้ชื่อ พชร์ อภิรุจ ในการกำกับเรื่องนี้ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของหนุ่มออฟฟิศที่วันหนึ่งเดินกลับมาถึงบ้านแล้วพบว่าร่างภรรยาของเขาท่วมไปด้วยเลือด แต่กลับพบว่าเธอแกล้งตาย วันถ...อ่านต่อ»