1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เผยชื่อผู้กำกับ แฮรี่ พ็อตเตอร์ ภาค 3 อย่างเป็นทางการแล้ว

เผยชื่อผู้กำกับ แฮรี่ พ็อตเตอร์ ภาค 3 อย่างเป็นทางการแล้ว

หลังจากที่ คริส โคลัมบัส ประกาศไว้เมื่อเดือนพฤษภาคมว่าจะไม่กำกับภาค 3 ของ Harry Potter วอร์เนอร์ บราเธอร์ ต้นสังกัดจึงเตรียมตัวหาผู้กำกับใหม่ โดยมีผู้กำกับเข้าแข่งขันหลายต่อหลายคน

ผู้เข้าแข่งขันคนที่หนึ่งคือ คัลลี่ คูห์ริ ผู้กำกับที่เพิ่งมีหนังเข้าโรงอย่าง Divine Secrets of the Ya - Ya Sisterhood ตามมาด้วย เคนเนธ บรานาห์ ผู้เล่นเป็นศาสตราจารย์ล็อกฮาร์ทใน Harry Potter and the Chamber of Secrets แต่เคนเนธกลับให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Entertainment Weekly ว่า

"เคยมีการเจรจาจะให้ผมเป็นผู้กำกับเรื่องนี้จริง แต่ถึงตอนนี้มันคงจะไม่เกิดขึ้นแล้วล่ะ" พร้อมกับพูดทิ้งท้ายว่า "ผมคงพูดอะไรไม่ได้มากนักว่าใครจะมากำกับหนังเรื่องนี้ แต่คิดว่าการคัดเลือกผู้กำกับคงได้ผลเป็นที่สิ้นสุดแล้ว และว่าที่ผู้กำกับคนนี้ก็เป็นคนที่ผมรู้จัก และชอบพอกัน แน่ใจได้เลยว่าเขาจะสามารถทำหนังที่ทำให้คนดูมีความสุขได้ ผมคิดว่าเขาเหมาะกับตำแหน่งนี้นะ"

ผลปรากฏว่าผู้ที่คว้าตำแหน่งผู้กำกับ Harry Potter and the Prisoner of Azkaban ได้แก่ อัลฟอนโซ คัวรอน ผู้กำกับชาวแม็กซิกัน อัลฟอนโซเคยกำกับภาพยนตร์ดังๆ อย่าง Great Expectations (นำแสดงโดย อีธาน ฮอว์ก และ กวินเนธ พัลโธรว์) รวมไปถึงภาพยนตร์แนวแฟนตาซีสำหรับเด็กเรื่อง A Little Prince

สำหรับภาคสองของ Harry Potter snd the Chamber of Secrets คาดว่าจะเปิดฉายเดือนพฤศจิกายน ส่วนภาค 3 Harry Potter and the Prisoner of Azkaban คาดว่าจะออกฉายในปี ค.ศ. 2004

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • ขุนศึก
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง วรวิทย์ แก้วเพชร, สาวิณี ภู่การุณ, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง
 • Kamen Rider Faiz : The Movie
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง ฮันตะ เคนโตะ, ฮางะ ยูเรีย, มิโซโรกิ เคน
 • Spy Kids 3-D: Game Over
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Alexa Vega, Daryl Sabara, Antonio Banderas

เกร็ดภาพยนตร์

 • 5 Days of War - นำเหตุการณ์ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นจริงระหว่างรัสเซียและจอร์เจียในปี 2008 ที่เรียกกันว่า สงครามออสเซเทีย มาดัดแปลงให้เป็นบทภาพยนตร์ โดย เดวิต แบทเทิล เป็นผู้เขียนบทร่างแรก ก่อนถูกส่งต่อไปยัง มิกโก อลันน์ เพิ่มเรื่องราวให้น่าสนใจแต่ยังคงซื่อสัตย์กับเหตุการณ์จริง อ่านต่อ»
 • Nader and Simin: a Separation - เป็นภาพยนตร์ที่คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม หมีทองคำ และได้รับรางวัล หมีเงิน สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยมและนักแสดงชายยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน ครั้งที่ 61 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของเด็กสาว 6 คน ที่นัดรวมตัวก๊วนเก่า ณ โรงเรียนเก่าที่เป็นจุดเริ่มต้นมิตรภาพของพวกเธอ ซึ่งปิดตัวลงไปแล้ว ท่ามก...อ่านต่อ»