1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อ๊อกไซด์ ปีเตอร์ แดนนี่ ร่วมเปิดตัว The Eye คนเห็นผี

อ๊อกไซด์ ปีเตอร์ แดนนี่ ร่วมเปิดตัว The Eye คนเห็นผี

The Eye ภาพยนตร์แนวสยองขวัญร่วมทุนระหว่างบริษัท แอ็พพลอส พิคเจอร์ส ประเทศฮ่องกง และบริษัท สหมงคลฟิล์ม จำกัด เป็นอีกโครงการที่น่าสนใจกับวิวัฒนาการของภาพยนตร์ไทยสู่ระดับนานาชาติ ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา

อ๊อกไซด์ แปง ควงคู่มากับน้องชายฝาแฝด แดนนี่ แปง ซึ่งร่วมกันสร้างความผวามาพูดคุยกันบนเวที โดยมี ปีเตอร์ ชาน และ กพล ทองพลับ มาร่วมพูดคุยด้วย โดย อ๊อกไซด์ และ แดนนี่ พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เคยเจอผีกันแบบจริงๆ จังๆ แต่สาเหตุที่อยากทำภาพยนตร์แนวนี้เป็นเพราะเคยดูภาพยนตร์ผีหลายๆ เรื่องแล้วอารมณ์ของภาพยนตร์ผิดเพี้ยนไป บางเรื่องกลายเป็นภาพยนตร์ตลกไปเลยก็มี จึงลองทำภาพยนตร์ระทึกขวัญเหนือธรรมชาติเองดูบ้าง

ผลงานที่ผ่านมาของ อ๊อกไซด์ แปง ได้แก่ ท้าฟ้าลิขิต (Who is running ?), เพชรฆาตเงียบ อันตราย (Bangkok Dangerous) ที่ได้รับการกล่าวขวัญจากนักวิจารณ์ว่าเป็นภาพยนตร์แปลกใหม่ และกวาดรางวัลมาแล้วหลายสถาบัน ที่โด่งดังที่สุดคงจะเป็น Fipresci Foreign Press Award Torronto International Film Festival 2000 โดยภาพสวยๆ ดูมีศิลป์ก็เป็นฝีมือ แดนนี่ ซึ่งรับหน้าที่เป็นผู้กำกับภาพนั่นเอง, One Take Only ภาพยนตร์แนวเมโลดราม่าของวัยรุ่นที่ได้รับเกียรติให้เป็นภาพยนตร์สำหรับงานปิดของเทศกาล Bangkok International Film Fastival 2001 และผีสามบาทตอน จองเวร

ใครที่พลาดรอบมิดไนท์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา อดใจรอพิสูจน์ The Eye คนเห็นผี ได้ทุกโรงภาพยนตร์ตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคมนี้

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • จ๊ะเอ๋... โกยแล้วจ้า
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ตรีชฎา มาลยาภรณ์, เสกสรร สุทธิจันทร์, สมชาย ศักดิกุล
 • เซ็งเป็ด
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ณัฐพล นิลภูมิ, อธิวัฒน์ ลำกูล, อินทิรา เกตุวรสุนทร
 • Scandal Makers
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Cha Tae-Hyeon, Park Bo-Young, Wang Seok-Hyeon

เกร็ดภาพยนตร์

 • Arthur Christmas - เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ที่ ปีเตอร์ บาย์นฮาม เป็นผู้เขียนบทและมีคำว่า Arthur อยู่ในชื่อเรื่อง โดยเรื่องแรกคือ Arthur (2011) อ่านต่อ»
 • The Kick - เป็นงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของนักกีฬ่าเทควันโด นาแทจู และ เคคิม หรือ คิมกยองซุก อดีดสมาชิกวง เบบีว็อกซ์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

อะพอคคาลิปส์ (ออสการ์ ไอแซก) มนุษย์กลายพันธุ์คนแรกผู้มีพลังแข็งแกร่งสุดในโลก ได้รวบรวมพลังหลายอย่างจากมนุษย์กลายพันธุ์ค...อ่านต่อ»