1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

สหมงคลฟิล์มเป็นเสือปืนไวคว้า อ๊อกไซด์ ทำหนัง มหาอุตม์

สหมงคลฟิล์มเป็นเสือปืนไวคว้า อ๊อกไซด์ ทำหนัง มหาอุตม์

ท้าฟ้าลิขิต หรือ บางกอก แดนเจอรัส ยังไม่แรงเท่า คนเห็นผี หรือ The Eye ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วเอเชีย ขนาด ทอม ครูซ ยังซื้อโครงเรื่องไปสร้างใหม่ในแบบฉบับฮอลลีวู้ด จนสร้างชื่อให้แก่ อ๊อกไซด์ แปง เป็นอย่างมาก งานนี้ค่ายภาพยนตร์อย่าง สหมงคลฟิล์ม เป็นเสือปืนไว ส่งภาพยนตร์ มหาอุตม์ สานต่อทันที จากที่จดๆ จ้องๆ มองหาตัวผู้กำกับมานาน งานนี้เบียดบริษัทฮ่องกงตกขอบเวทีที่หวังได้ The Eye ภาค 2 จากผู้กำกับคนนี้ จนต้องเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนด

"จริงๆ บริษัทที่ฮ่องกงต้องการให้มีภาค 2 ของ The Eye ที่เริ่มเขียนบทไปบ้างเล็กน้อย แต่ก็ต้องพับไว้ก่อน ด้วยว่าทาง สหมงคลฟิล์ม มีเรื่องเกี่ยวกับ มหาอุตม์ ทำให้ The Eye 2 คงต้องเลื่อนออกไปก่อน ยังไม่ได้ตกลงกันว่าจะเปิดกล้องเมื่อไร เพราะต้องเร่งเรื่องนี้มีโปรแกรมปีหน้าให้เรียบร้อยก่อน หลังจากที่เราอ่านก็รู้สึกน่าสนใจมาก เพราะเราก็สนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่แล้ว เราเคยเห็นที่ฮ่องมาก่อน ก็ทำให้อยากรู้มากขึ้นว่าเป็นยังไงนะ"

เมื่อตกปากรับคำกันแล้ว ก็ต้องเร่งระดมสมองค้นคว้าหาข้อมูลแบบเจาะลึก เพื่อความสมบูรณ์ของเรื่องราวมากถึงมากที่สุด

"มหาอุตม์ เป็นความเชื่อที่ว่าด้วยเรื่อง ฟัน แทง ไม่เข้า ที่จะต้องแน่นในเรื่องข้อมูล เราก็ต้องไปศึกษาว่าที่ไหนนะที่มีแหล่งข้อมูลจริง ก็ไปถามไปค้นหารวบรวมข้อมูล จะไล่ตั้งแต่ต้นจนจบ ไม่ใช่ว่าฉากแรกออกมายิงไม่เข้าฟันไม่เข้าอย่างนั้นเลย เราต้องอธิบายตั้งแต่ต้น อยากรู้ว่ากลุ่มนี้เขามีชีวิตเป็นยังไง อยากให้ละเอียดจริงๆ ว่าที่เป็นหนังเหนียวนั้นจริงแล้วเป็นยังไง ก็คงต้องใช้เทคนิคพิเศษเป็นตัวอธิบายให้ชัดเจน ต้องทำให้ดีที่สุด แล้วไม่ใช่แค่เรื่องนี้ ก็ต้องทุกเรื่อง"

การนำเสนอผ่านแผ่นฟิล์มครั้งนี้ ผู้กำกับคนดังย้ำว่าไม่ใช่เรื่องงมงาย ทว่าเป็นเรื่องจริงในอีกแง่มุมหนึ่งที่มีทั้งด้านลบและด้านบวก

"กลุ่มพวกนี้มีอยู่แล้ว ไม่ใช่ว่าไม่มีจริง ที่บางคนอาจจะไม่รู้ เพราะฉะนั้นบางคนอาจจะคิดมากไปก็ได้ เราก็อยากจะให้คิดกันว่าคนกลุ่มนี้ คล้ายๆ คนที่เล่นกังฟูที่ฝึกมาตั้งแต่เด็ก แล้วก็มีอะไรบางอย่างเกี่ยวกับตัวเขา ที่เราจะอธิบายเรื่องนี้ผ่านไปที่ภาพยนตร์มากกว่า ก็ไม่ใช่ว่าไปเรียนแล้วได้กันทุกคนนะ ก็เป็นการเสนอแง่มุมทั้งที่ดีไม่ดีไป"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Secret Life of Walter Mitty - จิม แครี, โอเวน วิลสัน, ไมก์ ไมเยอร์ส, วิลล์ ฟาเรลล์ และ ซาชา บารอน โคเฮน ต่างก็เคยถูกพิจารณาให้รับบท วอลเตอร์ มิตตี ที่แสดงโดย เบน สติลเลอร์ ในช่วงที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาภาพยนตร์ อ่านต่อ»
  • Captain Phillips - ทอม แฮงก์ส ผู้รับบท ริชาร์ด ฟิลิปส์ พบกับนักแสดงที่รับบทเป็นโจรสลัดชาวโซมาลีครั้งแรก ตอนที่ถ่ายทำฉากที่โจรสลัดยึดเรือสินค้าได้ โดยผู้กำกับ พอล กรีนกราส กล่าวว่าเขาจงใจสร้างบรรยากาศกดดันระหว่างนักแสดงบนเรือและนักแสดงที่เป็นโจรสลัด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของซาราห์ (บีตตี เอ็ดมอนด์สัน) หญิงสาววัยรุ่นที่ชีวิตพบเจอแต่ความยุ่งเหยิง และสิ่งสุดท้ายที่เธอปราถนาคือการได้...อ่านต่อ»