1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ฉัตรชัย รับบทในตะลุมพุกฯ เผยทำการบ้านงานแสดงหนัก

ฉัตรชัย รับบทในตะลุมพุกฯ เผยทำการบ้านงานแสดงหนัก

มีประสบการณ์ทางด้านการแสดงมานานกว่า 20 ปี แต่เมื่อ ฉัตรชัย เปล่งพานิช ต้องมารับบท จ่าสมใจ ในหนัง ตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน ของค่าย ฟิล์มเซิร์ฟ ในเครือ อาร์เอสฯ ยังเอ่ยปากว่ายาก โดยเผยว่า

"ในเรื่องผมรับบทเป็นจ่าสมใจ ที่ชาวบ้านตั้งสมญานามให้ว่า จ่าช่าง เป็นทหาร ที่มีอะไรเก็บกดอยู่ข้างใน ขี้เมา ไม่ค่อยดูแลตัวเอง คอยห่วงแต่คนอื่น เป็นคนที่มีอะไรอยู่ในใจเยอะพอสมควร ก่อนหน้านี้ผมไม่เคยรับบทแบบนี้มาก่อน ตอนแรกที่ฟิล์มเซิร์ฟส่งสคริปต์มาให้ ผมรู้สึกว่ามันไม่ใช่ตัวผมเลย จะมีส่วนคล้ายบ้างก็แค่ตรงแบ็กกราวด์ของตัวละครเท่านั้น คือเป็นคนอบอุ่น ใจดี มีอุดมการณ์ แต่พอเขาผ่านเรื่องราวร้ายๆ ทำให้เขาเปลี่ยนไปเป็นคนหยาบกระด้าง ซึ่งคาแรกเตอร์ปัจจุบันของตัวละครตัวนี้ไม่ใกล้เคียงกับตัวผมเลย ทำให้รู้สึกว่าเป็นอะไรที่แปลกและอยากลองเล่นดู

พอมาเล่นแล้วรู้สึกว่ายากมาก เพราะบางครั้งเราพยายามที่จะเป็นตัวละครนี้ แต่ยังไม่ตรงใจกับผู้กำกับ (ปิติ จตุรภัทร์) ซึ่งเขาก็บอกว่าพี่นกเล่นออกมาอย่างไรก็ได้ทั้งนั้น แต่เขาอยากให้ผมดูแปลกกว่าที่เคยเล่นเรื่องอื่นๆ เรื่องนี้ทำให้ผมต้องทำการบ้านเยอะมาก ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของการตีความมากกว่า เพราะตัวจ่าช่างมีแอ็คชั่น แต่ไม่มาก ส่วนมากจะเป็นอารมณ์ดราม่ามากกว่า สำหรับเรื่องนี้ทุกฉากผมต้องตีความและอ่านบทอยู่หลายรอบครับ เรียกว่าเป็นบทที่หนักที่สุดเท่าที่เคยแสดงมาเลยก็ว่าได้"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • 6:66 ตายไม่ได้ตาย
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา, เจสัน ยัง, ยอดชาย เมฆสุวรรณ
 • The Hangover
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Bradley Cooper, Ed Helms, Zach Galifianakis
 • The Taking of Pelham 1 2 3
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Denzel Washington, John Travolta, Luis Guzman

เกร็ดภาพยนตร์

 • Real Steel - เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 3 ของผู้กำกับ ชอว์น เลวี ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ นับจาก Night at the Museum (2006) และ Night at the Museum: Battle of the Smithsonian (2009) อ่านต่อ»
 • The Adventures of Tintin - เรื่องราวผลงานการผจญภัยของ ตินติน มาจากต้นฉบับหนังสือการ์ตูน ที่แต่งขึ้นโดย จอร์จ เรมี นักเขียนชาวเบลเยียม ซึ่งใช้นามปากกาว่า แอร์เช อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

นักศึกษาสาว ยูริ คุราฮาชิ (มิซูกิ ยามาโมโตะ) ได้ดูม้วนเทปอาถรรพ์กับเพื่อนของเธอในบ้านของผีคายาโกะ ทันใดนั้น ผีซาโดโกะก็...อ่านต่อ»