1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ฉัตรชัย รับบทในตะลุมพุกฯ เผยทำการบ้านงานแสดงหนัก

ฉัตรชัย รับบทในตะลุมพุกฯ เผยทำการบ้านงานแสดงหนัก

มีประสบการณ์ทางด้านการแสดงมานานกว่า 20 ปี แต่เมื่อ ฉัตรชัย เปล่งพานิช ต้องมารับบท จ่าสมใจ ในหนัง ตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน ของค่าย ฟิล์มเซิร์ฟ ในเครือ อาร์เอสฯ ยังเอ่ยปากว่ายาก โดยเผยว่า

"ในเรื่องผมรับบทเป็นจ่าสมใจ ที่ชาวบ้านตั้งสมญานามให้ว่า จ่าช่าง เป็นทหาร ที่มีอะไรเก็บกดอยู่ข้างใน ขี้เมา ไม่ค่อยดูแลตัวเอง คอยห่วงแต่คนอื่น เป็นคนที่มีอะไรอยู่ในใจเยอะพอสมควร ก่อนหน้านี้ผมไม่เคยรับบทแบบนี้มาก่อน ตอนแรกที่ฟิล์มเซิร์ฟส่งสคริปต์มาให้ ผมรู้สึกว่ามันไม่ใช่ตัวผมเลย จะมีส่วนคล้ายบ้างก็แค่ตรงแบ็กกราวด์ของตัวละครเท่านั้น คือเป็นคนอบอุ่น ใจดี มีอุดมการณ์ แต่พอเขาผ่านเรื่องราวร้ายๆ ทำให้เขาเปลี่ยนไปเป็นคนหยาบกระด้าง ซึ่งคาแรกเตอร์ปัจจุบันของตัวละครตัวนี้ไม่ใกล้เคียงกับตัวผมเลย ทำให้รู้สึกว่าเป็นอะไรที่แปลกและอยากลองเล่นดู

พอมาเล่นแล้วรู้สึกว่ายากมาก เพราะบางครั้งเราพยายามที่จะเป็นตัวละครนี้ แต่ยังไม่ตรงใจกับผู้กำกับ (ปิติ จตุรภัทร์) ซึ่งเขาก็บอกว่าพี่นกเล่นออกมาอย่างไรก็ได้ทั้งนั้น แต่เขาอยากให้ผมดูแปลกกว่าที่เคยเล่นเรื่องอื่นๆ เรื่องนี้ทำให้ผมต้องทำการบ้านเยอะมาก ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของการตีความมากกว่า เพราะตัวจ่าช่างมีแอ็คชั่น แต่ไม่มาก ส่วนมากจะเป็นอารมณ์ดราม่ามากกว่า สำหรับเรื่องนี้ทุกฉากผมต้องตีความและอ่านบทอยู่หลายรอบครับ เรียกว่าเป็นบทที่หนักที่สุดเท่าที่เคยแสดงมาเลยก็ว่าได้"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Paycheck
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Ben Affleck, Aaron Eckhart, Uma Thurman
 • Jack Ryan: Shadow Recruit
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Chris Pine, Keira Knightley, Kevin Costner
 • ตีสาม คืนสาม 3D
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง เร แม๊คโดแนลด์, สินจัย เปล่งพานิช, ศุภนาฎ จิตตลีลา

เกร็ดภาพยนตร์

 • เบบี้ อาราเบีย - ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนภาพยนตร์เอเชียน เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน และสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม อ่านต่อ»
 • The Child's Eye - เป็นภาพยนตร์พูดภาษาจีนเรื่องแรกที่ถ่ายทำในระบบ 3 มิติตลอดทั้งเรื่อง และยังเป็นภาพยนตร์สยองขวัญ 3 มิติเรื่องแรกของฮ่องกง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ตอนที่ แครอล (เจนนิเฟอร์ อนิสตัน) กรรมการบริหารพยายามปิดแผนกของ เคลย์ (ที.เจ. มิลเลอร์) น้องชายผู้ชื่นชอบงานเลี้ยงสังสร...อ่านต่อ»