1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ฉัตรชัย รับบทในตะลุมพุกฯ เผยทำการบ้านงานแสดงหนัก

ฉัตรชัย รับบทในตะลุมพุกฯ เผยทำการบ้านงานแสดงหนัก

มีประสบการณ์ทางด้านการแสดงมานานกว่า 20 ปี แต่เมื่อ ฉัตรชัย เปล่งพานิช ต้องมารับบท จ่าสมใจ ในหนัง ตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน ของค่าย ฟิล์มเซิร์ฟ ในเครือ อาร์เอสฯ ยังเอ่ยปากว่ายาก โดยเผยว่า

"ในเรื่องผมรับบทเป็นจ่าสมใจ ที่ชาวบ้านตั้งสมญานามให้ว่า จ่าช่าง เป็นทหาร ที่มีอะไรเก็บกดอยู่ข้างใน ขี้เมา ไม่ค่อยดูแลตัวเอง คอยห่วงแต่คนอื่น เป็นคนที่มีอะไรอยู่ในใจเยอะพอสมควร ก่อนหน้านี้ผมไม่เคยรับบทแบบนี้มาก่อน ตอนแรกที่ฟิล์มเซิร์ฟส่งสคริปต์มาให้ ผมรู้สึกว่ามันไม่ใช่ตัวผมเลย จะมีส่วนคล้ายบ้างก็แค่ตรงแบ็กกราวด์ของตัวละครเท่านั้น คือเป็นคนอบอุ่น ใจดี มีอุดมการณ์ แต่พอเขาผ่านเรื่องราวร้ายๆ ทำให้เขาเปลี่ยนไปเป็นคนหยาบกระด้าง ซึ่งคาแรกเตอร์ปัจจุบันของตัวละครตัวนี้ไม่ใกล้เคียงกับตัวผมเลย ทำให้รู้สึกว่าเป็นอะไรที่แปลกและอยากลองเล่นดู

พอมาเล่นแล้วรู้สึกว่ายากมาก เพราะบางครั้งเราพยายามที่จะเป็นตัวละครนี้ แต่ยังไม่ตรงใจกับผู้กำกับ (ปิติ จตุรภัทร์) ซึ่งเขาก็บอกว่าพี่นกเล่นออกมาอย่างไรก็ได้ทั้งนั้น แต่เขาอยากให้ผมดูแปลกกว่าที่เคยเล่นเรื่องอื่นๆ เรื่องนี้ทำให้ผมต้องทำการบ้านเยอะมาก ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของการตีความมากกว่า เพราะตัวจ่าช่างมีแอ็คชั่น แต่ไม่มาก ส่วนมากจะเป็นอารมณ์ดราม่ามากกว่า สำหรับเรื่องนี้ทุกฉากผมต้องตีความและอ่านบทอยู่หลายรอบครับ เรียกว่าเป็นบทที่หนักที่สุดเท่าที่เคยแสดงมาเลยก็ว่าได้"

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • 10 Cloverfield Lane - สร้างจากบทภาพยนตร์ชื่อ The Cellar โดยมีชื่อขณะถ่ายทำว่า Valencia ก่อนที่จะกลายมาเป็นภาคต่อของ Cloverfield (2008) อ่านต่อ»
  • The Himalayas - ดัดแปลงจากเหตุการณ์จริงเมื่อปี 2004 ของนักปีนเขา อึมฮองกิล และ พัคมูเต็ก ผู้เคยพิชิตยอดเขากันเจนชุงคา ยอดเขาที่สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่อความรักที่หวานชื่นกลับกลายเป็นความหายนะถึงชีวิต เอ็มมา (เมแกน ฟ็อกซ์) หญิงสาวที่เคยเชื่อว่าเธอคือมนุษย์ที่โชคดีที่...อ่านต่อ»