1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

อาร์เอส.ฯ มีหนัง 10 เรื่องปีนี้ เป้าหมายจำหน่ายตลาดโลก

อาร์เอส.ฯ มีหนัง 10 เรื่องปีนี้ เป้าหมายจำหน่ายตลาดโลก

สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ อาร์เอส.โปรโมชั่น (1992) เผยว่าในปีใหม่ 2546 นี้จะมีผลงานภาพยนตร์ออกฉายประมาณ 10 เรื่อง เนื่องจากบริษัทได้เล็งเห็นถึงความก้าวหน้าของธุรกิจภาพยนตร์ไทยที่จะทำเงินได้ดี นอกเหนือการฉายในประเทศแล้วทุกเรื่องมีเป้าหมายที่จะส่งไปจำหน่ายในตลาดโลก เพื่อสร้างชื่อเสียงของภาพยนตร์ไทยอีกทางหนึ่งด้วย โดยในรอบปีที่ผ่านมารายได้จากภาพยนตร์ไทยของบริษัทมาเป็นอันดับสองรองจากธุรกิจเพลงเท่านั้น โดยผลงานเรื่องล่าสุดที่กำลังฉายต้อนรับปีใหม่ คือ ตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน

ปีใหม่นี้ทางบริษัทได้มอบหมายให้บริษัท สร้างภาพยนตร์ในเครืออย่าง อาวอง ฟิล์มเซิร์ฟ อาร์เอสฟิล์ม พี.โอ.วี. อะลาดินเฮาส์ นาคาเซีย ฯลฯ เป็นผู้ผลิตภาพยนตร์แต่ละเรื่องแยกทีมงานออกจากกัน โดยแต่ละเรื่องเน้นด้านคุณภาพและมาตรฐานสากล มีเป้าหมายที่จะส่งไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์แต่ละแห่ง ที่จะส่งผลมาถึงการซื้อขายภาพยนตร์อีกด้วย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Green Lantern - แหวน กรีน แลนเทิร์น ถูกสร้างขึ้นจากแผ่นทองเหลืองกับเหรียญชุบทอง ขณะที่หินสีเขียวที่มีสัญลักษณ์ กรีน แลนเทิร์น สร้างขึ้นจากเรซินย้อมสี อ่านต่อ»
  • The Conspirator - ผู้เขียนบท เจมส์ ดี. โซโลมอน เริ่มต้นพัฒนาบทภาพยนตร์เรื่องนี้ในปี 1994 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เพื่อนสามคนได้บุกเข้าในบ้านของ ชายตาบอด (สตีเฟน แลง) ผู้รักสันโดษคนหนึ่ง ด้วยความมั่นใจว่าจะได้เงินใช้ง่ายๆ แต่พวกเขากล...อ่านต่อ»