1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อาร์เอส.ฯ มีหนัง 10 เรื่องปีนี้ เป้าหมายจำหน่ายตลาดโลก

อาร์เอส.ฯ มีหนัง 10 เรื่องปีนี้ เป้าหมายจำหน่ายตลาดโลก

สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ อาร์เอส.โปรโมชั่น (1992) เผยว่าในปีใหม่ 2546 นี้จะมีผลงานภาพยนตร์ออกฉายประมาณ 10 เรื่อง เนื่องจากบริษัทได้เล็งเห็นถึงความก้าวหน้าของธุรกิจภาพยนตร์ไทยที่จะทำเงินได้ดี นอกเหนือการฉายในประเทศแล้วทุกเรื่องมีเป้าหมายที่จะส่งไปจำหน่ายในตลาดโลก เพื่อสร้างชื่อเสียงของภาพยนตร์ไทยอีกทางหนึ่งด้วย โดยในรอบปีที่ผ่านมารายได้จากภาพยนตร์ไทยของบริษัทมาเป็นอันดับสองรองจากธุรกิจเพลงเท่านั้น โดยผลงานเรื่องล่าสุดที่กำลังฉายต้อนรับปีใหม่ คือ ตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน

ปีใหม่นี้ทางบริษัทได้มอบหมายให้บริษัท สร้างภาพยนตร์ในเครืออย่าง อาวอง ฟิล์มเซิร์ฟ อาร์เอสฟิล์ม พี.โอ.วี. อะลาดินเฮาส์ นาคาเซีย ฯลฯ เป็นผู้ผลิตภาพยนตร์แต่ละเรื่องแยกทีมงานออกจากกัน โดยแต่ละเรื่องเน้นด้านคุณภาพและมาตรฐานสากล มีเป้าหมายที่จะส่งไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์แต่ละแห่ง ที่จะส่งผลมาถึงการซื้อขายภาพยนตร์อีกด้วย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • มหา'ลัย เหมืองแร่
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง พิชญะ วัชจิตพันธ์, ดลยา หมัดชา, สนธยา ชิตมณี
 • House of Wax
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Elisha Cuthbert, Chad Michael Murray, Paris Hilton
 • Kung Fu Panda 2
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Jack Black, Angelina Jolie, Seth Rogen

เกร็ดภาพยนตร์

 • Sparrow - ชื่อเรื่อง Sparrow แปลว่า นกกระจอก หรือภาษากวางตุ้งเรียกว่า หมั่นเจิ๊ก เป็นศัพท์สแลงหมายถึงโจรล้วงกระเป๋า ซึ่งเป็นมิจฉาชีพที่พบได้ทั่วไปในเกาะฮ่องกงสมัยก่อน แต่ปัจจุบันมีน้อยลง เพราะต้องใช้ทักษะเฉพาะตัวสูง และหากถูกจับได้จะโดนลงโทษสถานหนัก นอกจากนี้ผู้กำกับ ตู้ฉีฟง หรือ จอห์นนี ตู้ ยังนำลักษณะการอพยพของนกมาเปรียบกับตัวละครของ หลินซีเหลย หรือ เคลลี หลิน อย่าง จันเหล่ย สาวจีนแผ่นดินใหญ่ซึ่งใช้ฮ่องกงเป็นจุดแวะพัก ก่อนจะย้ายไปอยู่ที่อื่น อ่านต่อ»
 • 14 Blades - ดัดแปลงจากภาพยนตร์เก่าของค่าย ชอว์บราเดอร์ เรื่อง Secet Service of the Imperial Court (1984) หรือ ยอดองค์รักษ์เสื้อแพร ที่มี เหลียงเจียเหยิน นำแสดง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

การต่อสู้เพื่อพิสูจน์ความจริงของ ดร. เบนเน็ต โอมาลู (วิลล์ สมิธ) ว่ากีฬาระดับโลกอย่าง อเมริกันฟุตบอล ทำให้ผู้เล่นได้รับ...อ่านต่อ»