1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อาร์เอส.ฯ มีหนัง 10 เรื่องปีนี้ เป้าหมายจำหน่ายตลาดโลก

อาร์เอส.ฯ มีหนัง 10 เรื่องปีนี้ เป้าหมายจำหน่ายตลาดโลก

สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ อาร์เอส.โปรโมชั่น (1992) เผยว่าในปีใหม่ 2546 นี้จะมีผลงานภาพยนตร์ออกฉายประมาณ 10 เรื่อง เนื่องจากบริษัทได้เล็งเห็นถึงความก้าวหน้าของธุรกิจภาพยนตร์ไทยที่จะทำเงินได้ดี นอกเหนือการฉายในประเทศแล้วทุกเรื่องมีเป้าหมายที่จะส่งไปจำหน่ายในตลาดโลก เพื่อสร้างชื่อเสียงของภาพยนตร์ไทยอีกทางหนึ่งด้วย โดยในรอบปีที่ผ่านมารายได้จากภาพยนตร์ไทยของบริษัทมาเป็นอันดับสองรองจากธุรกิจเพลงเท่านั้น โดยผลงานเรื่องล่าสุดที่กำลังฉายต้อนรับปีใหม่ คือ ตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน

ปีใหม่นี้ทางบริษัทได้มอบหมายให้บริษัท สร้างภาพยนตร์ในเครืออย่าง อาวอง ฟิล์มเซิร์ฟ อาร์เอสฟิล์ม พี.โอ.วี. อะลาดินเฮาส์ นาคาเซีย ฯลฯ เป็นผู้ผลิตภาพยนตร์แต่ละเรื่องแยกทีมงานออกจากกัน โดยแต่ละเรื่องเน้นด้านคุณภาพและมาตรฐานสากล มีเป้าหมายที่จะส่งไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์แต่ละแห่ง ที่จะส่งผลมาถึงการซื้อขายภาพยนตร์อีกด้วย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • หมอเจ็บ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ภัทรพล ศิลปาจารย์, ตะวัน แซ่ตั้ง, วัฒกร สันตมนัส
 • The Last Airbender
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Jackson Rathbone, Nicola Peltz, Dev Patel
 • King Arthur
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Clive Owen, Stephen Dillane, Keira Knightley

เกร็ดภาพยนตร์

 • Zookeeper - ลิงกอริลลาเบอร์นีย์ เป็นสัตว์เพียงชนิดเดียวในเรื่องนี้ที่ไม่ใช่ของจริง ทีมผู้สร้างได้ออกแบบชุดกลไกกอริลลาเพื่อใช้ในการถ่ายทำ เพราะสัตว์ชนิดนี้เป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ จึงไม่มีใครหรือหน่วยงานใดสามารถเป็นเจ้าของมันได้ อ่านต่อ»
 • Don't Be Afraid of the Dark - กระบวนการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาทั้งหมด 16 ปี ตั้งแต่ปี 1993-2009 เนื่องด้วยผู้เขียนบท กีเยอร์โม เดล โทโร มีความต้องการปรับบทภาพยนตร์ให้ออกมาตรงใจและมองหาผู้กำกับที่ลงตัวที่สุด จนสุดท้ายเขาก็ได้ ทรอย นิกซีย์ มาเป็นผู้กำกับของเรื่อง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ช่วงเวลาปัจจุบัน ณ เมืองมุมไบ รามานนา (นาวาซุดดิน ซิดดิกี) เป็นฆาตกรต่อเนื่องที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก โรมาน รักฮาฟ ฆาตกรต...อ่านต่อ»