1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อาร์เอส.ฯ มีหนัง 10 เรื่องปีนี้ เป้าหมายจำหน่ายตลาดโลก

อาร์เอส.ฯ มีหนัง 10 เรื่องปีนี้ เป้าหมายจำหน่ายตลาดโลก

สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ อาร์เอส.โปรโมชั่น (1992) เผยว่าในปีใหม่ 2546 นี้จะมีผลงานภาพยนตร์ออกฉายประมาณ 10 เรื่อง เนื่องจากบริษัทได้เล็งเห็นถึงความก้าวหน้าของธุรกิจภาพยนตร์ไทยที่จะทำเงินได้ดี นอกเหนือการฉายในประเทศแล้วทุกเรื่องมีเป้าหมายที่จะส่งไปจำหน่ายในตลาดโลก เพื่อสร้างชื่อเสียงของภาพยนตร์ไทยอีกทางหนึ่งด้วย โดยในรอบปีที่ผ่านมารายได้จากภาพยนตร์ไทยของบริษัทมาเป็นอันดับสองรองจากธุรกิจเพลงเท่านั้น โดยผลงานเรื่องล่าสุดที่กำลังฉายต้อนรับปีใหม่ คือ ตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน

ปีใหม่นี้ทางบริษัทได้มอบหมายให้บริษัท สร้างภาพยนตร์ในเครืออย่าง อาวอง ฟิล์มเซิร์ฟ อาร์เอสฟิล์ม พี.โอ.วี. อะลาดินเฮาส์ นาคาเซีย ฯลฯ เป็นผู้ผลิตภาพยนตร์แต่ละเรื่องแยกทีมงานออกจากกัน โดยแต่ละเรื่องเน้นด้านคุณภาพและมาตรฐานสากล มีเป้าหมายที่จะส่งไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์แต่ละแห่ง ที่จะส่งผลมาถึงการซื้อขายภาพยนตร์อีกด้วย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • A Cinderella Story
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Hilary Duff, Jennifer Coolidge, Chad Michael Murray
 • เฉือน ฆาตกรรมรำลึก
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อารักษ์ อมรศุภศิริ, สนธยา ชิตมณี
 • มหา'ลัยสยองขวัญ
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ปานวาด เหมมณี, อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา, แอนนา รีส

เกร็ดภาพยนตร์

 • Killer Elite - สร้างมาจากเหตุการณ์จริงที่นำมาเขียนเป็นนวนิยายในชื่อ The Feather Men โดย เซอร์รานุล์ฟ ไฟนน์ส นักเขียนและนักผจญภัยชาวอังกฤษ อ่านต่อ»
 • 30 กำลังแจ๋ว - เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของ โบ๊ท - นิธิศ วารายานนท์ และ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ยุคปลาย 60 ยุคที่สหรัฐอเมริกาเผชิญหน้ากับสงครามเย็น จึงเกิดมีการแข่งขันด้านวิทยาศาสตร์อวกาศ เมื่อหน่วยซีไอเอสงสัยว่าองค...อ่านต่อ»