1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อาร์เอส.ฯ มีหนัง 10 เรื่องปีนี้ เป้าหมายจำหน่ายตลาดโลก

อาร์เอส.ฯ มีหนัง 10 เรื่องปีนี้ เป้าหมายจำหน่ายตลาดโลก

สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ อาร์เอส.โปรโมชั่น (1992) เผยว่าในปีใหม่ 2546 นี้จะมีผลงานภาพยนตร์ออกฉายประมาณ 10 เรื่อง เนื่องจากบริษัทได้เล็งเห็นถึงความก้าวหน้าของธุรกิจภาพยนตร์ไทยที่จะทำเงินได้ดี นอกเหนือการฉายในประเทศแล้วทุกเรื่องมีเป้าหมายที่จะส่งไปจำหน่ายในตลาดโลก เพื่อสร้างชื่อเสียงของภาพยนตร์ไทยอีกทางหนึ่งด้วย โดยในรอบปีที่ผ่านมารายได้จากภาพยนตร์ไทยของบริษัทมาเป็นอันดับสองรองจากธุรกิจเพลงเท่านั้น โดยผลงานเรื่องล่าสุดที่กำลังฉายต้อนรับปีใหม่ คือ ตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน

ปีใหม่นี้ทางบริษัทได้มอบหมายให้บริษัท สร้างภาพยนตร์ในเครืออย่าง อาวอง ฟิล์มเซิร์ฟ อาร์เอสฟิล์ม พี.โอ.วี. อะลาดินเฮาส์ นาคาเซีย ฯลฯ เป็นผู้ผลิตภาพยนตร์แต่ละเรื่องแยกทีมงานออกจากกัน โดยแต่ละเรื่องเน้นด้านคุณภาพและมาตรฐานสากล มีเป้าหมายที่จะส่งไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์แต่ละแห่ง ที่จะส่งผลมาถึงการซื้อขายภาพยนตร์อีกด้วย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • แหยมยโสธร 2
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เจเน็ต เขียว, หรินทร์ สุธรรมจรัส
 • Astro Boy
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Freddie Highmore, Nicolas Cage, Donald Sutherland
 • Couples Retreat
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Vince Vaughn, Jason Bateman, Jon Favreau

เกร็ดภาพยนตร์

 • สาระแนเห็นผี - นอกจาก กฤษณะ จิตรเนาวรัตน์ จะเป็นมือเขียนบทของภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว ยังรับหน้าที่ผู้ช่วยผู้กำกับและครูฝึกการแสดงอีกด้วย อ่านต่อ»
 • The Tourist - ผู้สร้างได้ตัว แองเจลินา โจลี เข้ามาเป็นนักแสดงคนแรก โดยเธอรับบทเป็น อีลิส คลิฟตัน-วอร์ด จากนั้นพวกเขาก็หาตัวพระเอก ซึ่งต้องเป็นคนที่จะไม่ถูก แองเจลินา บดบังรัศมี และในที่สุดพวกเขาก็เลือก จอห์นนี เดปป์ มารับบท แฟรงก์ ทูเปโล อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เอป ลูคัส (วาคีน ฟีนิกซ์) ศาสตราจารย์ซึ่งเฉียบแหลมแต่เหนื่อยหน่ายกับชีวิต ตัดสินใจไปรับงานสอนที่มหาวิทยาลัยเล็กๆ แห่งหน...อ่านต่อ»