1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ความคืบหน้าการขายลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ของ อาร์ เอส ฟิล์มฯ

ความคืบหน้าการขายลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ของ อาร์ เอส ฟิล์มฯ

อาร์ เอส ฟิล์มฯ ยังคงเดินรุกหน้าการตลาดไม่หยุด และยังคงก้าวต่อไปกับธุรกิจภาพยนตร์ โดยมีคุณพละ บุตรเพชร กรรมการผู้จัดการ นั่งแท่นผู้บริหาร กล่าวถึงความคืบหน้าในการขายลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ ตั้งแต่ไตรมาสแรกของปีนี้จนเข้าสู่ไตรมาสที่สามได้เผยว่า

"หลังจากที่เราได้เคยเสนอผลงานขายลิขสิทธิ์ไปแล้วครั้งหนึ่ง ขณะนี้ได้มีการขายลิขสิทธิ์ได้เพิ่มขึ้น ได้แก่เรื่อง ผีสามบาท ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปแล้ว คือ อังกฤษ มอลต้า สเปน โปรตุเกส และ เขมร, ตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปแล้ว ได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และ เขมร, มือปืน/โลก/พระ/จัน ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปแล้ว ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ญี่ปุ่น และ ฮ่องกง, เกิร์ลเฟรนด์ 14 ใสกำลังเหมาะ ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ ได้แก่ มาเลเซีย และ เขมร, 9 พระคุ้มครอง ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ ได้แก่ มาเลเซีย, The Trek ดงพญาไฟ ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ คือ ฟิลิปปินส์

ยังมีหนังอีกหลายเรื่องที่ยังอยู่ในระหว่างการเจรจา อาทิ เช่น ปักษาวายุ เซ็กส์โฟน / คลื่นเหงา / สาวข้างบ้าน และ ผีหัวขาด อีกทั้ง เทเล-มูฟวี่ ธุรกิจโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ที่ผลิตหนังแผ่นวีซีดี ดีวีดี ซึ่งมีอีกหลายเรื่องที่ได้รับความสนใจไม่แพ้หนังใหญ่ ยังอยู่ในระหว่างการเจรจากันด้วย"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • คนระลึกชาติ
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง แอนดริว เกร้กสัน, พิยดา อัครเศรณี
 • The Transporter 2
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Jason Statham, Alessandro Gassman, Amber Valletta
 • Abduction
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Taylor Lautner, Lily Collins, Alfred Molina

เกร็ดภาพยนตร์

 • We Need to Talk About Kevin - สร้างจากนิยายขายดีชื่อเรื่องเดียวกันของ ไลโอเนล ชไรเวอร์ ซึ่งได้รับรางวัลวัลออเรนจ์ ไพรซ์ ของอังกฤษ รางวัลยกย่องวรรณกรรมภาษาอังกฤษยอดเยี่ยมแห่งปีที่แต่งโดยนักเขียนหญิง เมื่อปี 2004 อ่านต่อ»
 • Underworld: Awakening - ผู้กำกับ มานส์ มาร์ลีนด์ และ บยอร์น สไตน์ ใช้วิธีสลับกันกำกับภาพยนตร์คนละวัน ซึ่ง บยอร์น เล่าว่าหากคนหนึ่งกำกับ อีกคนจะคอยทำหน้าที่เหมือนผู้สนับสนุนคอยตอบคำถามในส่วนอื่นที่ไม่ใช่เรื่องด่วน ทำให้ผู้กำกับมีสมาธิมองภาพรวมของการทำงานได้ชัดเจนขึ้น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวสองวีรบุรุษจำเป็นที่ต้องหยุดยั้ง แชร์แมน เดรก (พอล จิอาแมตติ) มนุษย์ต่างดาวจอมชั่วจากการทำลายล้างดาวเคราะห์ทุก...อ่านต่อ»