1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ความคืบหน้าการขายลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ของ อาร์ เอส ฟิล์มฯ

ความคืบหน้าการขายลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ของ อาร์ เอส ฟิล์มฯ

อาร์ เอส ฟิล์มฯ ยังคงเดินรุกหน้าการตลาดไม่หยุด และยังคงก้าวต่อไปกับธุรกิจภาพยนตร์ โดยมีคุณพละ บุตรเพชร กรรมการผู้จัดการ นั่งแท่นผู้บริหาร กล่าวถึงความคืบหน้าในการขายลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ ตั้งแต่ไตรมาสแรกของปีนี้จนเข้าสู่ไตรมาสที่สามได้เผยว่า

"หลังจากที่เราได้เคยเสนอผลงานขายลิขสิทธิ์ไปแล้วครั้งหนึ่ง ขณะนี้ได้มีการขายลิขสิทธิ์ได้เพิ่มขึ้น ได้แก่เรื่อง ผีสามบาท ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปแล้ว คือ อังกฤษ มอลต้า สเปน โปรตุเกส และ เขมร, ตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปแล้ว ได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และ เขมร, มือปืน/โลก/พระ/จัน ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปแล้ว ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ญี่ปุ่น และ ฮ่องกง, เกิร์ลเฟรนด์ 14 ใสกำลังเหมาะ ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ ได้แก่ มาเลเซีย และ เขมร, 9 พระคุ้มครอง ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ ได้แก่ มาเลเซีย, The Trek ดงพญาไฟ ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ คือ ฟิลิปปินส์

ยังมีหนังอีกหลายเรื่องที่ยังอยู่ในระหว่างการเจรจา อาทิ เช่น ปักษาวายุ เซ็กส์โฟน / คลื่นเหงา / สาวข้างบ้าน และ ผีหัวขาด อีกทั้ง เทเล-มูฟวี่ ธุรกิจโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ที่ผลิตหนังแผ่นวีซีดี ดีวีดี ซึ่งมีอีกหลายเรื่องที่ได้รับความสนใจไม่แพ้หนังใหญ่ ยังอยู่ในระหว่างการเจรจากันด้วย"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Paycheck
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Ben Affleck, Aaron Eckhart, Uma Thurman
 • Jack Ryan: Shadow Recruit
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Chris Pine, Keira Knightley, Kevin Costner
 • ตีสาม คืนสาม 3D
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง เร แม๊คโดแนลด์, สินจัย เปล่งพานิช, ศุภนาฎ จิตตลีลา

เกร็ดภาพยนตร์

 • Just Go with It - ก่อนหน้าจะได้ร่วมงานกันในเรื่องนี้ ผู้กำกับ เดนนิส ดูแกน เพิ่งกำกับ อลัน แซนด์เลอร์ ผู้รับบท แดนนี ไปใน Grown Ups (2010) อ่านต่อ»
 • Rango - เป็นผลงานภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องแรกของผู้กำกับ กอร์ เวอร์บินสกี โดย กอร์ ริเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ก่อนที่จะกำกับภาพยนตร์ชุด Pirates of the Caribbean เสียอีก นอกจากนี้ยังเป็นผลงานแอนิเมชันเต็มรูปแบบเรื่องแรกของบริษัทวิชวลเอฟเฟกต์ อินดัสเทรียล ไลต์ แอนด์ เมจิก หรือ ไอแอลเอ็ม และเนื่องจากต่างก็ไม่คุ้นเคยกับโลกแอนิเมชัน พวกเขาจงใจละทิ้งแบบแผนเดิมๆ ของงานแอนิเมชัน และเน้นความคิดสร้างสรรค์มากกว่าเทคโนโลยี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในยุคที่มีไปตั้งรกรากในดวงดาว ไซ (เคลแลน ลัตซ์) อดีตพยาบาลกลายมาเป็นคนจรจัดผู้มีอดีตตามหลอกหลอน ได้มาพบกับ เคน (แดเนียล...อ่านต่อ»