1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ความคืบหน้าการขายลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ของ อาร์ เอส ฟิล์มฯ

ความคืบหน้าการขายลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ของ อาร์ เอส ฟิล์มฯ

อาร์ เอส ฟิล์มฯ ยังคงเดินรุกหน้าการตลาดไม่หยุด และยังคงก้าวต่อไปกับธุรกิจภาพยนตร์ โดยมีคุณพละ บุตรเพชร กรรมการผู้จัดการ นั่งแท่นผู้บริหาร กล่าวถึงความคืบหน้าในการขายลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ ตั้งแต่ไตรมาสแรกของปีนี้จนเข้าสู่ไตรมาสที่สามได้เผยว่า

"หลังจากที่เราได้เคยเสนอผลงานขายลิขสิทธิ์ไปแล้วครั้งหนึ่ง ขณะนี้ได้มีการขายลิขสิทธิ์ได้เพิ่มขึ้น ได้แก่เรื่อง ผีสามบาท ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปแล้ว คือ อังกฤษ มอลต้า สเปน โปรตุเกส และ เขมร, ตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปแล้ว ได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และ เขมร, มือปืน/โลก/พระ/จัน ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปแล้ว ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ญี่ปุ่น และ ฮ่องกง, เกิร์ลเฟรนด์ 14 ใสกำลังเหมาะ ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ ได้แก่ มาเลเซีย และ เขมร, 9 พระคุ้มครอง ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ ได้แก่ มาเลเซีย, The Trek ดงพญาไฟ ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ คือ ฟิลิปปินส์

ยังมีหนังอีกหลายเรื่องที่ยังอยู่ในระหว่างการเจรจา อาทิ เช่น ปักษาวายุ เซ็กส์โฟน / คลื่นเหงา / สาวข้างบ้าน และ ผีหัวขาด อีกทั้ง เทเล-มูฟวี่ ธุรกิจโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ที่ผลิตหนังแผ่นวีซีดี ดีวีดี ซึ่งมีอีกหลายเรื่องที่ได้รับความสนใจไม่แพ้หนังใหญ่ ยังอยู่ในระหว่างการเจรจากันด้วย"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • สวยลากไส้
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง ดลรส เดชะประทุมวัน, โอซา แวง, ชิดจันทร์ รุจิพรรณ
 • อันธพาล
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง สมชาย เข็มกลัด, กฤษดา สุโกศล แคลปป์, สาครินทร์ สุธรรมสมัย
 • Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Ioan Gruffudd, Jessica Alba, Chris Evans

เกร็ดภาพยนตร์

 • Horrible Bosses - เจนนิเฟอร์ อนิสตัน สวมวิกผมสีน้ำตาลเข้ม เพื่อรับบท ด็อกเตอร์จูเลีย อ่านต่อ»
 • Rise of the Planet of the Apes - ชื่อตัวละคร ดอดจ์ แลนดอน ซึ่งรับบทโดย ทอม เฟลตัน มีที่มาจากชื่อตัวละคร ดอดจ์ และ แลนดอน แสดงโดย เจฟฟ์ เบอร์ตัน กับ โรเบิร์ต กันเนอร์ จากภาพยนตร์เรื่อง Planet of the Apes (1968) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ภาพของโลกอันสวยงามแทบลืมหายใจถูกบันทึกจากอวกาศผ่านมุมมองอันเป็นเอกลักษณ์เพื่อเพิ่มความเข้าใจที่มีต่อโลกและกลุ่มดาวของเร...อ่านต่อ»