1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ความคืบหน้าการขายลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ของ อาร์ เอส ฟิล์มฯ

ความคืบหน้าการขายลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ของ อาร์ เอส ฟิล์มฯ

อาร์ เอส ฟิล์มฯ ยังคงเดินรุกหน้าการตลาดไม่หยุด และยังคงก้าวต่อไปกับธุรกิจภาพยนตร์ โดยมีคุณพละ บุตรเพชร กรรมการผู้จัดการ นั่งแท่นผู้บริหาร กล่าวถึงความคืบหน้าในการขายลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ ตั้งแต่ไตรมาสแรกของปีนี้จนเข้าสู่ไตรมาสที่สามได้เผยว่า

"หลังจากที่เราได้เคยเสนอผลงานขายลิขสิทธิ์ไปแล้วครั้งหนึ่ง ขณะนี้ได้มีการขายลิขสิทธิ์ได้เพิ่มขึ้น ได้แก่เรื่อง ผีสามบาท ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปแล้ว คือ อังกฤษ มอลต้า สเปน โปรตุเกส และ เขมร, ตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปแล้ว ได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และ เขมร, มือปืน/โลก/พระ/จัน ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปแล้ว ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ญี่ปุ่น และ ฮ่องกง, เกิร์ลเฟรนด์ 14 ใสกำลังเหมาะ ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ ได้แก่ มาเลเซีย และ เขมร, 9 พระคุ้มครอง ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ ได้แก่ มาเลเซีย, The Trek ดงพญาไฟ ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ คือ ฟิลิปปินส์

ยังมีหนังอีกหลายเรื่องที่ยังอยู่ในระหว่างการเจรจา อาทิ เช่น ปักษาวายุ เซ็กส์โฟน / คลื่นเหงา / สาวข้างบ้าน และ ผีหัวขาด อีกทั้ง เทเล-มูฟวี่ ธุรกิจโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ที่ผลิตหนังแผ่นวีซีดี ดีวีดี ซึ่งมีอีกหลายเรื่องที่ได้รับความสนใจไม่แพ้หนังใหญ่ ยังอยู่ในระหว่างการเจรจากันด้วย"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ท้าชน
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ปรีติ บารมีอนันต์, เกษม เจะสนิ, คณุตรา ชูช่วยสุวรรณ
 • Inkheart
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Brendan Fraser, Helen Mirren, Paul Bettany
 • เศียรสยอง
  เข้าฉายปี 2015
  แสดง อภิชาติ ดอนชมไพร, กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์, สิทธิชัย ผาบชมภู

เกร็ดภาพยนตร์

 • American Pie: Reunion - การกลับมารวมตัวอีกครั้งในรอบ 13 ปี ของนักแสดงหลักชุดเดิม อาทิ เจสัน บิกส์, โธมัส เอียน นิโคลัส, คริส ไคลน์, ฌอน วิลเลียม สกอตต์, เอ็ดดี เคย์ โธมัส, อลิสัน ฮันนิแกน, ทารา รีด และ มีนา ซูวารี นับตั้งแต่เรื่อง American Pie (1999) อ่านต่อ»
 • Bel Ami - สร้างจากนิยายชื่อเรื่องเดียวกันของผู้แต่งชาวฝรั่งเศส กีย์ เดอ มาปัสซองต์ ที่เขียนขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1885 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ท่ามกลางความเลิศหรูของกรุงลอนดอนปี 1950 ยุคหลังสงคราม ช่างตัดเสื้อผู้โด่งดัง เรย์โนลด์ส วูดค็อก (แดเนียล เดย์-ลูอิส) แล...อ่านต่อ»