1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ธันน์ ฝ่าด่านคัดเลือกนักแสดงกว่า 200 คน ลงตะลุมพุกฯ

ธันน์ ฝ่าด่านคัดเลือกนักแสดงกว่า 200 คน ลงตะลุมพุกฯ

กว่าจะได้มารับบท พร้าว พระเอกในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง ตะลุมพุกมหาวาตภัย ล้างแผ่นดิน โดย บริษัท ฟิล์มเซิร์ฟ จำกัด ในเครือ บริษัท อาร์เอส โปรโมชั่น จำกัด นั้น พระเอกหนุ่มหน้าใหม่ ธันน์ ธนากร ต้องฝ่าด่านการคัดเลือกนักแสดงกว่า 200 คน ซึ่งทำให้ธันน์รู้สึกดีใจมากที่ บ.ฟิล์มเซิร์ฟ ให้โอกาสและเห็นบุคลิกที่ลงตัวกับบทพระเอกในเรื่องนี้

ธันน์ เผยว่า "สำหรับหนังเรื่องตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน ผมรับบทเป็นพร้าว ซึ่งเป็นเด็กกำพร้าที่ได้ผู้ใหญ่บ้าน คือ อาพอเจตน์ แก่นเพชร รับอุปการะเอาไว้ ช่วงแรกจะเหมือนเด็กวัยรุ่นทั่วไป แต่เมื่อผ่านเรื่องราวหนักๆ ในชีวิตอยู่เรื่อยๆ ก็จะกลายเป็นคนที่เก็บกด ไม่สามารถทำอะไรตามใจตัวเองได้

บทนี้ผมยอมรับเลยครับว่ายากในเรื่องอารมณ์ของตัวละคร แต่ผมชอบบทนี้ เพราะมีอะไรให้เล่นเยอะ ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่ยังเป็นเหมือนเด็ก และจะมีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงตลอด อยู่ตัวคนเดียวมาตลอด พอเข้าไปอยู่ในสังคมก็จะถูกแอนตี้ เพราะเคยเป็นสาเหตุให้ลูกชายคนโตของอิหม่าม (อ.เสรี หวังในธรรม) ผู้นำชุมชนต้องตาย จนกลายเป็นบาปติดตัวอยู่จนโต

ก่อนหน้าที่จะได้มาร่วมงานกับฟิล์มเซิร์ฟนั้น ผมถูกเรียกเข้าไปแคสต์ตั้งแต่ช่วงแรกๆ เลย จากนั้นเขาก็เงียบไปนานมาก และคิดว่าไม่ได้เล่นแล้ว จนกระทั่งทางฟิล์มเซิร์ฟติดต่อกลับมาอีกทีว่าให้เข้ามาคุยกัน พี่ปุ่น (ปิติ จตุรภัทร์ ผู้กำกับ) เล่าให้ฟังว่าใช้เวลาในการคัดบทพร้าวนานมาก และคัดจากนักแสดงกว่า 200 คน แต่ในที่สุดเขาก็กลับมาเลือกผม โดยให้เหตุผลว่า บุคลิกของผมตรงกับบทของพร้าวในเรื่องมากที่สุด ฟังแล้วรู้สึกว่าดีใจมากและรู้สึกขอบคุณที่ทางฟิล์มเซิร์ฟให้โอกาสที่ดีกับผม ซึ่งผมก็ตั้งใจทำงานแบบเต็มที่เลยครับ"

กว่าจะฝ่าด่านการคัดนักแสดงมาได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ติดตามชมและให้กำลังใจ ธันน์ ธนากร กับบทของเด็กหนุ่มสู้ชีวิต ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง ตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน ปลายธันวาคมนี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • I, Frankenstein
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Aaron Eckhart, Bill Nighy, Miranda Otto
 • Firestorm
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Andy Lau, Yao Chen, Gordon Lam
 • Dallas Buyers Club
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Matthew McConaughey, Jennifer Garner, Jared Leto

เกร็ดภาพยนตร์

 • Red Riding Hood - เทย์เลอร์ เลาต์เนอร์ เคยถูกพิจารณาให้มารับบท ปีเตอร์ อ่านต่อ»
 • ศพเด็ก 2002 - บทภาพยนตร์อ้างอิงจากเรื่องจริงที่เป็นข่าวดังที่ว่า มีการพบศพเด็กทารกจากการทำแท้ง 2,002 ศพในโกดังวัดไผ่เงิน จนร่ำลือกันว่าที่นั่นเป็นสถานที่รวมวิญญาณของเด็กที่มีความอาฆาตสูง โดยผู้สร้างต้องการให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจคนในสังคม อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ด้วยความกลัวว่าจะมีการใช้พลังเหนือมนุษย์อย่างไร้ขอบเขต หลังเหตุทำลายล้างในนครใหญ่และในเมืองก็อตแธม แบทแมน (เบน เอฟเฟล็ก...อ่านต่อ»