1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ธันน์ ฝ่าด่านคัดเลือกนักแสดงกว่า 200 คน ลงตะลุมพุกฯ

ธันน์ ฝ่าด่านคัดเลือกนักแสดงกว่า 200 คน ลงตะลุมพุกฯ

กว่าจะได้มารับบท พร้าว พระเอกในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง ตะลุมพุกมหาวาตภัย ล้างแผ่นดิน โดย บริษัท ฟิล์มเซิร์ฟ จำกัด ในเครือ บริษัท อาร์เอส โปรโมชั่น จำกัด นั้น พระเอกหนุ่มหน้าใหม่ ธันน์ ธนากร ต้องฝ่าด่านการคัดเลือกนักแสดงกว่า 200 คน ซึ่งทำให้ธันน์รู้สึกดีใจมากที่ บ.ฟิล์มเซิร์ฟ ให้โอกาสและเห็นบุคลิกที่ลงตัวกับบทพระเอกในเรื่องนี้

ธันน์ เผยว่า "สำหรับหนังเรื่องตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน ผมรับบทเป็นพร้าว ซึ่งเป็นเด็กกำพร้าที่ได้ผู้ใหญ่บ้าน คือ อาพอเจตน์ แก่นเพชร รับอุปการะเอาไว้ ช่วงแรกจะเหมือนเด็กวัยรุ่นทั่วไป แต่เมื่อผ่านเรื่องราวหนักๆ ในชีวิตอยู่เรื่อยๆ ก็จะกลายเป็นคนที่เก็บกด ไม่สามารถทำอะไรตามใจตัวเองได้

บทนี้ผมยอมรับเลยครับว่ายากในเรื่องอารมณ์ของตัวละคร แต่ผมชอบบทนี้ เพราะมีอะไรให้เล่นเยอะ ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่ยังเป็นเหมือนเด็ก และจะมีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงตลอด อยู่ตัวคนเดียวมาตลอด พอเข้าไปอยู่ในสังคมก็จะถูกแอนตี้ เพราะเคยเป็นสาเหตุให้ลูกชายคนโตของอิหม่าม (อ.เสรี หวังในธรรม) ผู้นำชุมชนต้องตาย จนกลายเป็นบาปติดตัวอยู่จนโต

ก่อนหน้าที่จะได้มาร่วมงานกับฟิล์มเซิร์ฟนั้น ผมถูกเรียกเข้าไปแคสต์ตั้งแต่ช่วงแรกๆ เลย จากนั้นเขาก็เงียบไปนานมาก และคิดว่าไม่ได้เล่นแล้ว จนกระทั่งทางฟิล์มเซิร์ฟติดต่อกลับมาอีกทีว่าให้เข้ามาคุยกัน พี่ปุ่น (ปิติ จตุรภัทร์ ผู้กำกับ) เล่าให้ฟังว่าใช้เวลาในการคัดบทพร้าวนานมาก และคัดจากนักแสดงกว่า 200 คน แต่ในที่สุดเขาก็กลับมาเลือกผม โดยให้เหตุผลว่า บุคลิกของผมตรงกับบทของพร้าวในเรื่องมากที่สุด ฟังแล้วรู้สึกว่าดีใจมากและรู้สึกขอบคุณที่ทางฟิล์มเซิร์ฟให้โอกาสที่ดีกับผม ซึ่งผมก็ตั้งใจทำงานแบบเต็มที่เลยครับ"

กว่าจะฝ่าด่านการคัดนักแสดงมาได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ติดตามชมและให้กำลังใจ ธันน์ ธนากร กับบทของเด็กหนุ่มสู้ชีวิต ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง ตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน ปลายธันวาคมนี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Red Cliff
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Tony Leung Chiu Wai, Takeshi Kaneshiro, Zhao Wei
 • Hellboy II: The Golden Army
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Ron Perlman, Selma Blair, Doug Jones
 • Dawn of the Planet of the Apes
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Gary Oldman, Andy Serkis, Keri Russell

เกร็ดภาพยนตร์

 • สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจากปากเซ - โป๋ย - ศักดิ์ชาย ดีนาน กำกับและเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้จากประสบการณ์จริง ที่ได้ไปเที่ยวเมืองปากเซ ประเทศลาว โป๋ย เดินทางไปที่นั่นครั้งแรกเมื่อปี 2006 เพื่อถ่ายทำ สะบายดี หลวงพะบาง (2008) จากนั้นก็เดินทางไปที่นั่นอีกครั้งในเดือนสิงหาคม 2008 เพื่อชม สะบายดี หลวงพะบาง ที่จัดฉายในโรงภาพยนตร์ใหม่ที่นั่น ช่วงที่นั่งรถเข้าเมืองนั้น โป๋ย หวนคิดไปถึงตอนมาที่นั่นครั้งแรก และเกิดแรงบันดาลใจที่จะเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเขียนฉากต่างๆ จากสถานที่จริงในความทรงจำ อ่านต่อ»
 • Going the Distance - เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์บันเทิงเรื่องแรกของ นาเนตต์ เบอร์สตีน นักสร้างภาพยนตร์สารคดีที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาสารคดียอดเยี่ยมจาก On the Ropes (1999) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หลังการเสียชีวิตของพี่เลี้ยงชาวพม่า ดา (แสงทอง เกตุอู่ทอง) พบว่า หอม (มาริสา คิดด์) ลูกสาววัย 8 ขวบพูดแต่ภาษาพม่า ดารู้...อ่านต่อ»