1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ดึงตัว เอิ๊ก พรหมพร แสดงบท สาวชาวกรุง ผู้ไม่แพ้แม้พายุ

ดึงตัว เอิ๊ก พรหมพร แสดงบท สาวชาวกรุง ผู้ไม่แพ้แม้พายุ

ตัดสินใจรับงานแสดงเป็นครั้งแรก สำหรับผู้ประกาศข่าวสาว เอิ๊ก - พรหมพร ยูวะเวส กับภาพยนตร์ที่สร้างจากเหตุการณ์จริง ตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน ของ บริษัท ฟิล์มเซิร์ฟ จำกัด ในเครือ บริษัท อาร์เอส โปรโมชั่น จำกัด ซึ่งเมื่อได้รับการติดต่อให้มารับบท สาวชาวกรุง ที่ต้องเผชิญกับพายุครั้งที่รุนแรงที่สุดในประเทศไทย เธอได้เผยเหตุผลในการตัดสินใจรับแสดงภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ เพราะทางฟิล์มเซิร์ฟเห็นแววนักแสดง และเป็นงานอีกแขนงหนึ่งที่น่าลอง

เอิ๊ก พรหมพร เผยว่า "ในเรื่องรับบทเป็น กุลสตรี เป็นเจ้าหน้าที่อนามัยจากกรุงเทพฯ ที่ขอย้ายไปทำงานอยู่ที่ตะลุมพุก คาแร็คเตอร์ในเรื่องจะคล้ายคลึงกับตัวเองหลายอย่าง เช่นเป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง ค่อนข้างจะสมัยใหม่ เป็นคนตรง หัวรั้น แต่อยู่บนความถูกต้อง ปากร้าย ชอบกัดคนโน้นคนนี้ พูดแรงๆ ตรงๆ แต่ความจริงแล้วคือจิตใจดี ตั้งใจอยากให้ทุกอย่างดีขึ้น เพียงแต่เราจะพูดอะไรตรงๆ ก็มีส่วนคล้ายกับตัวเองหลายส่วน

ก่อนหน้าที่จะตัดสินใจเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ เอิ๊กได้รับการติดต่อจากบริษัทฟิล์มเซิร์ฟว่ามีบทหนึ่งที่อยากให้เราเล่น เราก็บอกว่าสนใจนะ เขาก็ส่งสคริปต์มาให้ดู พออ่านแล้วรู้สึกว่าน่าสนใจดี แต่ก็คิดอยู่หลายตลบมาก คือเนื่องจากเอิ๊กไม่ได้เป็นนักแสดงเต็มตัว เอิ๊กเป็นผู้ประกาศข่าว เพราะฉะนั้นสิ่งที่เอิ๊กคำนึงถึงมันจะมีหลายอย่างมาก ทั้งเรื่องของภาพพจน์ เรื่องของเวลาในการทำงานด้วย และตรงนี้เรายังไม่เคยลองทำมาเลย

จุดที่ทำให้ตัดสินใจจริงๆ คือเมื่อได้คุยกับทางคุณปุ่น (ปิติ จตุรภัทร์ ผู้กำกับ) แล้ว ทำให้มีความรู้สึกว่าน่าจะทำได้นะ ทุกอย่างน่าจะลงตัวไปได้ ทางฟิล์มเซิร์ฟเขามีความตั้งใจที่จะมองเห็นว่าเราน่าจะทำได้ ในเมื่อเขามองเราว่าน่าจะทำได้ แล้วทำไมล่ะเราถึงจะทำไม่ได้ คิดว่าถ้าเราพยายามมันก็น่าจะออกมาดี ก็ช่วยกันขัดเกลากันไป น่าจะดี พอได้มาแสดงจริงๆ แล้วรู้สึกว่าสนุกและติดใจในเรื่องการแสดงมากค่ะ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • I, Frankenstein
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Aaron Eckhart, Bill Nighy, Miranda Otto
 • Firestorm
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Andy Lau, Yao Chen, Gordon Lam
 • Dallas Buyers Club
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Matthew McConaughey, Jennifer Garner, Jared Leto

เกร็ดภาพยนตร์

 • True Grit - ไมเคิล บีนห์ เข้ามาทดสอบบท ลักกี เน็ด เปปเปอร์ แต่พลาดบทนี้ให้กับ แบร์รี เปปเปอร์ อ่านต่อ»
 • Black Swan - เมอริล สตรีป เคยได้รับการพิจารณาให้มารับบท เอริกา คุณแม่ของ นีนา เซเยอร์ส ที่รับบทโดย นาตาลี พอร์ตแมน แต่สุดท้ายแล้วผู้ที่มารับบท เอริกา คือ บาร์บารา เฮอร์เชย์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เอฟราอิม (โจนาห์ ฮิลล์) และ เดวิด (ไมลส์ เทลเลอร์) สองเพื่อนวัยยี่สิบต้นๆ ที่อาศัยอยู่ในไมอามีได้ไปล่วงรู้ถึงโครงการริเ...อ่านต่อ»