1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ฮีน ศศิธร ชอบใจบทสาวมุสลิม ตรงตัวโดนใจใน ตะลุมพุกฯ

ฮีน ศศิธร ชอบใจบทสาวมุสลิม ตรงตัวโดนใจใน ตะลุมพุกฯ

เมื่อได้รับการติดต่อจาก บริษัท ฟิล์มเซิร์ฟ จำกัด ในเครือ บริษัท อาร์เอส โปรโมชั่น จำกัด ให้มารับบท ซากีนะห์ สาวชาวมุสลิมในหมู่บ้านแหลมตะลุมพุก ในภาพยนตร์ยิ่งใหญ่ที่สร้างจากเหตุการณ์จริงเรื่อง ตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน นางเอกสาวตาคมอย่าง ฮีน - ศศิธร พานิชนก ที่เคยรับบท ไฮซินธ์ ในเรื่อง จัน ดารา ก็ไม่รอช้ารีบตอบตกลงทันที เพราะงานนี้ได้บทตรงตัวและโดนใจเป็นที่สุด นอกจากเจ้าตัวจะเป็นชาวมุสลิมโดยกำเนิดแล้ว ความคิดของตัวแสดงในเรื่องกับความคิดของตัวจริงก็มีส่วนคล้ายกันอีกด้วย

ฮีน ศศิธร เผยว่า "เรื่องตะลุมพุกฯ ฮีนรับบทเป็นซากีนะห์ค่ะ เป็นสาวชาวบ้านคนหนึ่ง แต่มีความคิดที่แตกต่างไปจากสาวชาวบ้านทั่วไป ในเรื่องเป็นชาวมุสลิม นับถือศาสนาอิสลาม เขามีกรอบประเพณีที่เป็นตัวบังคับให้เขาดำเนินชีวิตไป แต่ว่าใจเขาค่อนข้างที่จะสมัยใหม่ และมีความคิดเป็นของตัวเอง คือมีเหตุผลเป็นของตัวเอง ไม่ใช่ว่าแหกกฎนะคะ คือความคิดค่อนข้างหัวใหม่ และกล้าที่จะแสดงออก เช่นรักพระเอกก็แสดงออกมาเลยว่ารัก จะไม่มาแอบมองหรืออะไร

สำหรับคาแรกเตอร์ที่ได้รับในเรื่องนี้ ฮีนคิดว่าค่อนข้างตรงกับตัวฮีนเลย อย่างแรกคือเป็นมุสลิม ฮีนก็ค่อนข้างเข้าใจในเรื่องของวัฒนธรรมและประเพณี และความคิดของฮีนก็อาจจะคล้ายๆ กับซากีนะห์ แต่ที่ต่างกับตัวจริงก็ตรงที่บางทีตัวซากีนะห์ค่อนข้างจะกล้ากว่าตัวจริงของฮีนด้วยซ้ำ ซึ่งถ้าเป็นฮีนจะรักใครแต่จะให้หนีตามก็ไม่เอาด้วยหรอกค่ะ เพราะอย่างน้อยเราก็ยังแคร์ความรู้สึกของคนในครอบครัวและสังคมเราด้วย"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Godzilla
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Aaron Taylor-Johnson, Elizabeth Olsen, Juliette Binoche
 • Never Back Down
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Djimon Hounsou, Sean Faris, Amber Heard
 • 21
  21
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Jim Sturgess, Kevin Spacey, Kate Bosworth

เกร็ดภาพยนตร์

 • Arrietty - เป็นแอนิเมชันทำเงินสูงสุดประจำปี 2010 ที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยตัวเลขสูงถึง 9.25 พันล้านเยน อ่านต่อ»
 • Transformers: Dark of the Moon - โทนี ทอดด์ ผู้พากย์เสียงหุ่นรบ เดอะ ฟอลเลน ในภาพยนตร์ Transformers: Revenge of the Fallen (2009) เกือบจะได้แสดงในเรื่องนี้ แต่พอมีการปรับบทภาพยนตร์ใหม่ เขาเลยพลาดโอกาสเผยโฉมในภาคนี้ไป อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง ดานิช (ฟาร์ฮาน อัคตาร์) ต้องร่วมมือกับ บัณฑิต (อมิตาบห์ บาห์จัน) ชายบนรถเข็นผู้เป็นนักหมากรุกย...อ่านต่อ»