1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ฮีน ศศิธร ชอบใจบทสาวมุสลิม ตรงตัวโดนใจใน ตะลุมพุกฯ

ฮีน ศศิธร ชอบใจบทสาวมุสลิม ตรงตัวโดนใจใน ตะลุมพุกฯ

เมื่อได้รับการติดต่อจาก บริษัท ฟิล์มเซิร์ฟ จำกัด ในเครือ บริษัท อาร์เอส โปรโมชั่น จำกัด ให้มารับบท ซากีนะห์ สาวชาวมุสลิมในหมู่บ้านแหลมตะลุมพุก ในภาพยนตร์ยิ่งใหญ่ที่สร้างจากเหตุการณ์จริงเรื่อง ตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน นางเอกสาวตาคมอย่าง ฮีน - ศศิธร พานิชนก ที่เคยรับบท ไฮซินธ์ ในเรื่อง จัน ดารา ก็ไม่รอช้ารีบตอบตกลงทันที เพราะงานนี้ได้บทตรงตัวและโดนใจเป็นที่สุด นอกจากเจ้าตัวจะเป็นชาวมุสลิมโดยกำเนิดแล้ว ความคิดของตัวแสดงในเรื่องกับความคิดของตัวจริงก็มีส่วนคล้ายกันอีกด้วย

ฮีน ศศิธร เผยว่า "เรื่องตะลุมพุกฯ ฮีนรับบทเป็นซากีนะห์ค่ะ เป็นสาวชาวบ้านคนหนึ่ง แต่มีความคิดที่แตกต่างไปจากสาวชาวบ้านทั่วไป ในเรื่องเป็นชาวมุสลิม นับถือศาสนาอิสลาม เขามีกรอบประเพณีที่เป็นตัวบังคับให้เขาดำเนินชีวิตไป แต่ว่าใจเขาค่อนข้างที่จะสมัยใหม่ และมีความคิดเป็นของตัวเอง คือมีเหตุผลเป็นของตัวเอง ไม่ใช่ว่าแหกกฎนะคะ คือความคิดค่อนข้างหัวใหม่ และกล้าที่จะแสดงออก เช่นรักพระเอกก็แสดงออกมาเลยว่ารัก จะไม่มาแอบมองหรืออะไร

สำหรับคาแรกเตอร์ที่ได้รับในเรื่องนี้ ฮีนคิดว่าค่อนข้างตรงกับตัวฮีนเลย อย่างแรกคือเป็นมุสลิม ฮีนก็ค่อนข้างเข้าใจในเรื่องของวัฒนธรรมและประเพณี และความคิดของฮีนก็อาจจะคล้ายๆ กับซากีนะห์ แต่ที่ต่างกับตัวจริงก็ตรงที่บางทีตัวซากีนะห์ค่อนข้างจะกล้ากว่าตัวจริงของฮีนด้วยซ้ำ ซึ่งถ้าเป็นฮีนจะรักใครแต่จะให้หนีตามก็ไม่เอาด้วยหรอกค่ะ เพราะอย่างน้อยเราก็ยังแคร์ความรู้สึกของคนในครอบครัวและสังคมเราด้วย"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • หมอเจ็บ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ภัทรพล ศิลปาจารย์, ตะวัน แซ่ตั้ง, วัฒกร สันตมนัส
 • The Last Airbender
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Jackson Rathbone, Nicola Peltz, Dev Patel
 • King Arthur
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Clive Owen, Stephen Dillane, Keira Knightley

เกร็ดภาพยนตร์

 • Sector 7 - Sector 7 เป็นพื้นที่สำรวจจริงที่ตั้งอยู่บนเขตไหล่ทวีประหว่างเกาะเชจูของเกาหลีใต้ และเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น อ่านต่อ»
 • Immortals - ผู้กำกับ ทาร์เซม ซิงห์ ได้แรงบันดาลใจในการสร้างเรื่องนี้จากงานวาดของศิลปิน คาราวาจโจ จิตรกรชาวอิตาเลียน ผู้มีผลงานวาดแนวบาโรก ที่มีจุดเด่นในเรื่องการใช้สีแบบอิ่มตัว ใช้แสงที่ถ่ายทอดอารมณ์ ทำให้เกิดความรู้สึกที่เคลื่อนไหวอยู่บนภาพ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในช่วงปลายราชวงศ์หยวน ผู้คนนิยมกินเนื้อกันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อของเด็กทารก หมู่บ้านหลินถาง ที่อยู่ติดกับ...อ่านต่อ»