1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ควีนอลิซาเบธ เสด็จเป็นองค์ประธานรอบปฐมทัศน์ บอนด์

ควีนอลิซาเบธ เสด็จเป็นองค์ประธานรอบปฐมทัศน์ บอนด์

ภาพยนตร์ตอนใหม่ล่าสุดของ เจมส์ บอนด์ พยัคฆ์ร้าย 007 ได้เปิดฉายรอบปฐมทัศน์ที่ อัลเบิร์ต ฮอล ในกรุงลอนดอนไปแล้ว โดยรอบดังกล่าวยังเป็นรอบโดยเสด็จพระราชดำเนินอีกด้วย นับว่างานนี้เป็นงานหรูและชุมนุมดาราดังๆ ในเรื่อง เจมส์ บอนด์ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันอย่างคับคั่งเลยทีเดียว

ควีนอลิซาเบธ เสด็จเป็นองค์ประธานในการฉายภาพยนตร์ยอดนิยมตลอดกาลเรื่องนี้ โดยผู้จัดถือโอกาสจัดงานใหญ่เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง เจมส์ บอนด์ ตอนปัจจุบัน ซึ่งเป็นตอนที่ 20 และเป็นปีที่ 40 ของภาพยนตร์ชุดทั้งหมดนี้

งานนี้เลยมีดารายอดนิยมหลายยุคในเรื่อง รวมทั้งอดีตสายลับ 007 ทั้งหลายที่ตอนนี้กลายเป็นคุณปู่คุณตากันไปแล้ว ได้แก่ จอร์จ ลาเซนบี้, โรเจอร์ มัวร์ และ ทิมโมธี ดาลตัน ที่มาประกบกับ บอนด์ คนปัจจุบันคือ เพียซ บรอสแนน

"คุณคงเป็นเจมส์บอนด์สยุคใหม่สินะ ข้าพเจ้าเพิ่งพบกับบอนด์สอีก 3 คนที่ข้างล่างนี่เอง" ควีน รับสั่งกับ เพี๊ยซ ในงาน

ภายนอกสถานที่จัดงานมีบรรดาแฟนๆ ภาพยนตร์มาเฝ้าดูดาราในดวงใจของเขาทางทีวีจอยักษ์ ที่เดินผ่านพรมแดงเข้าไปร่วมงานรวมทั้ง จูดี้ เดนช์, ริชาร์ด คีล, โมด อดัมส์ และ ฮัลลี่ เบอร์รี่ นางเอกตอนใหม่นี้ก็โดดเด่นมาในชุดหรูของห้องเสื้อ ออสก้าร์ เดอ ลา รองเต้

ภายในบริเวณงาน นักข่าวแอบเห็นศิลปินสาวรุ่นน้า มาดอนน่า ที่ร่วมร้องเพลงธีมให้กับเจมส์บอนด์สตอนใหม่นี้กำลังฝึกถอนสายบัวอยู่กับ จอห์น คลีส อีกหนึ่งนักแสดงในเรื่อง ก่อนที่เธอและ กาย ริชชี่ สามี จะได้มีโอกาสรับเสด็จจริง

ภาพยนตร์เรื่อง Die Another Day ได้ลงโรงฉายที่สหรัฐและอังกฤษตั้งแต่วันที่ 22 พ.ย. เป็นต้นมา โดยนอกจากฉากที่ บอนด์ สูบซิการ์ ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากแล้ว ยังมีฉากที่ ฮัลลี่ ใส่ชุดบิกีนี่เดินขึ้นมาจากน้ำ ซึ่งเป็นฉากที่คล้ายๆ กับฉากที่อดีตเซ็กบอมบ์ เออซูล่า แอนเดรส โผล่มาจากทะเลเป็นฉากเปิดเรื่องในตอน Dr No อีกด้วย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ฤดูที่ฉันเหงา
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง วรเวช ดานุวงศ์, เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, โทนี่ รากแก่น
 • Evil Dead
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Jane Levy, Shiloh Fernandez, Elizabeth Blackmore
 • Blue Gate Crossing
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Chen Bo-lin, Guey Lun-mei, Liang Shu-hui

เกร็ดภาพยนตร์

 • Trust - ผู้กำกับ เดวิด ชวิมเมอร์ ใช้เวลาค้นคว้าเก็บข้อมูลสำหรับทำเรื่องนี้เป็นเวลา 7 ปีก่อนจะเริ่มถ่ายทำเรื่องนี้ โดยใช้เวลา 29 วันในช่วงปลายปี 2009 ที่เมืองแอนอาร์เบอร์ รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา อ่านต่อ»
 • Zookeeper - ลิงกอริลลาเบอร์นีย์ เป็นสัตว์เพียงชนิดเดียวในเรื่องนี้ที่ไม่ใช่ของจริง ทีมผู้สร้างได้ออกแบบชุดกลไกกอริลลาเพื่อใช้ในการถ่ายทำ เพราะสัตว์ชนิดนี้เป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ จึงไม่มีใครหรือหน่วยงานใดสามารถเป็นเจ้าของมันได้ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

10 ต่อมา หลังจาก ยางามิ ไลท์ ผู้ครอบครองสมุดและคิระตัวจริงจากโลกไป แผนวินาศกรรมครั้งใหญ่บนโลกด้วยสมุดมรณะก็อุบัติขึ้นอี...อ่านต่อ»