1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เกาหลีเหนือต้านหนัง 007 เผยสหรัฐเป็นอาณาจักรชั่วร้าย

เกาหลีเหนือต้านหนัง 007 เผยสหรัฐเป็นอาณาจักรชั่วร้าย

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. เอพีรายงานว่า ความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีเหนือกับสหรัฐอเมริการ้าวลึกทุกขณะ โดยลามจากประเด็นนิวเคลียร์ไปถึงวงการฮอลลีวู้ด เมื่อรัฐบาลเกาหลีเหนือเรียกร้องให้สหรัฐหยุดฉายภาพยนตร์เจมส์บอนด์ 007 ภาคล่าสุด เรื่อง ดาย อนาเธอร์ เดย์ เพราะเห็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ประชาชนเกาหลีเหนือเสียชื่อเสียง

คณะกรรมาธิการประสานการรวมชาติอย่างสันติแห่งปิตุภูมิของเกาหลีเหนือออกแถลงการณ์ว่า ภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ ชุดใหม่นี้ แสดงให้เห็นว่าสหรัฐเป็นอาณาจักรชั่วร้าย และเป็นศูนย์กลางในการแพร่ความวิปริต ความรุนแรง เพศสัมพันธ์ที่วิปริต อันก่อให้เกิดความเสื่อมโทรม

สำหรับเนื้อหาของ 007 ภาคนี้ ตัวละคร เจมส์ บอนด์ร่วมมือกับทางการเกาหลีใต้ เข้าไปสืบเรื่องการค้าอาวุธเถื่อน ระหว่างนักค้าเพชรเถื่อนชาวแอฟริกาใต้กับพันเอกมูนเจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือ เพราะเกรงว่าเกาหลีเหนือจะมีแผนโจมตีเกาหลีใต้และญี่ปุ่น

ก่อนหน้านี้ ชาวเกาหลีใต้ซึ่งก่อขบวนประท้วงสหรัฐจากกรณีทหารอเมริกันขับรถชนเด็กเกาหลีใต้ 2 รายเสียชีวิต ก็เรียกร้องให้งดฉายภาพยนตร์บอนด์ชุดนี้ตั้งแต่ยังไม่เข้าฉาย เพราะเห็นว่าภาพยนตร์ไม่เข้าใจวัฒนธรรมเกาหลี และทำให้ชาวเกาหลีสูญเสียความภาคภูมิใจที่มีต่อชาติ ไม่ว่าเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับสหรัฐมีสิทธิ์สั่งให้ทหารเกาหลีใต้เคลื่อนพลได้ หรือมีฉากที่ไม่มีให้เห็นแล้วในปัจจุบัน เช่น คนไถนาด้วยวัว รวมทั้งบอนด์มีเพศสัมพันธ์กับหญิงสาวในวัด ซึ่งถือว่าเป็นการดูหมิ่นศาสนาพุทธ ซึ่งเป็นศาสนาประจำชาติ

ในภาพยนตร์ยังมีดาราที่เล่นเป็นตัวเอกชาวเกาหลี คือ ริก ยูน ชาวเกาหลี-อเมริกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ ฝ่ายผู้สร้างได้ติดต่อให้ ชา อิน-เปียว ดาราชาวเกาหลีใต้มาแสดง แต่ชาบอกปัดเพราะเห็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ภาพของเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้เสื่อมเสีย ด้านบริษัท ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ เจ้าของภาพยนตร์บอนด์ แถลงว่าศัตรูของบอนด์ในภาพยนตร์ไม่ใช่เกาหลีเหนือเพียงประเทศเดียว แต่เป็นกลุ่มหัวรุนแรงที่นับถือลัทธิสตาลิน

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • คน-โลก-จิต
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์, บุญยิสา จันทราราชัย, ศรัณยู ประชากริช
 • เวิ้งปีศาจ
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง ชาติชาย งามสรรพ์, ชุติกาญจน์ จุลละนันท์, ไชยา มิตรชัย
 • 28 Weeks Later
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Robert Carlyle, Rose Byrne, Jeremy Renner

เกร็ดภาพยนตร์

 • X-Men: First Class - เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนหน้าภาพยนตร์ X-Men (2000) X2 (2003) และ X-Men: The Last Stand (2006) โดยมีฉากหลังเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1960 เป็นต้นไป อ่านต่อ»
 • Shakariki! - สร้างมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องดังในยุค 90 ของ มาซาฮิโตะ โซดะ ที่คอการ์ตูนไทยรู้จักกันในชื่อ เจ้าหนูสิงห์นักปั่น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ทอม แบรนด์ (เควิน สเปซีย์) เศรษฐีพันล้านผู้ห้าวหาญกำลังอยู่บนจุดสูงสุดของธุรกิจ บริษัทไฟร์แบรนด์ของของเขาใกล้จะประสบควา...อ่านต่อ»