1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เกาหลีเหนือต้านหนัง 007 เผยสหรัฐเป็นอาณาจักรชั่วร้าย

เกาหลีเหนือต้านหนัง 007 เผยสหรัฐเป็นอาณาจักรชั่วร้าย

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. เอพีรายงานว่า ความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีเหนือกับสหรัฐอเมริการ้าวลึกทุกขณะ โดยลามจากประเด็นนิวเคลียร์ไปถึงวงการฮอลลีวู้ด เมื่อรัฐบาลเกาหลีเหนือเรียกร้องให้สหรัฐหยุดฉายภาพยนตร์เจมส์บอนด์ 007 ภาคล่าสุด เรื่อง ดาย อนาเธอร์ เดย์ เพราะเห็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ประชาชนเกาหลีเหนือเสียชื่อเสียง

คณะกรรมาธิการประสานการรวมชาติอย่างสันติแห่งปิตุภูมิของเกาหลีเหนือออกแถลงการณ์ว่า ภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ ชุดใหม่นี้ แสดงให้เห็นว่าสหรัฐเป็นอาณาจักรชั่วร้าย และเป็นศูนย์กลางในการแพร่ความวิปริต ความรุนแรง เพศสัมพันธ์ที่วิปริต อันก่อให้เกิดความเสื่อมโทรม

สำหรับเนื้อหาของ 007 ภาคนี้ ตัวละคร เจมส์ บอนด์ร่วมมือกับทางการเกาหลีใต้ เข้าไปสืบเรื่องการค้าอาวุธเถื่อน ระหว่างนักค้าเพชรเถื่อนชาวแอฟริกาใต้กับพันเอกมูนเจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือ เพราะเกรงว่าเกาหลีเหนือจะมีแผนโจมตีเกาหลีใต้และญี่ปุ่น

ก่อนหน้านี้ ชาวเกาหลีใต้ซึ่งก่อขบวนประท้วงสหรัฐจากกรณีทหารอเมริกันขับรถชนเด็กเกาหลีใต้ 2 รายเสียชีวิต ก็เรียกร้องให้งดฉายภาพยนตร์บอนด์ชุดนี้ตั้งแต่ยังไม่เข้าฉาย เพราะเห็นว่าภาพยนตร์ไม่เข้าใจวัฒนธรรมเกาหลี และทำให้ชาวเกาหลีสูญเสียความภาคภูมิใจที่มีต่อชาติ ไม่ว่าเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับสหรัฐมีสิทธิ์สั่งให้ทหารเกาหลีใต้เคลื่อนพลได้ หรือมีฉากที่ไม่มีให้เห็นแล้วในปัจจุบัน เช่น คนไถนาด้วยวัว รวมทั้งบอนด์มีเพศสัมพันธ์กับหญิงสาวในวัด ซึ่งถือว่าเป็นการดูหมิ่นศาสนาพุทธ ซึ่งเป็นศาสนาประจำชาติ

ในภาพยนตร์ยังมีดาราที่เล่นเป็นตัวเอกชาวเกาหลี คือ ริก ยูน ชาวเกาหลี-อเมริกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ ฝ่ายผู้สร้างได้ติดต่อให้ ชา อิน-เปียว ดาราชาวเกาหลีใต้มาแสดง แต่ชาบอกปัดเพราะเห็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ภาพของเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้เสื่อมเสีย ด้านบริษัท ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ เจ้าของภาพยนตร์บอนด์ แถลงว่าศัตรูของบอนด์ในภาพยนตร์ไม่ใช่เกาหลีเหนือเพียงประเทศเดียว แต่เป็นกลุ่มหัวรุนแรงที่นับถือลัทธิสตาลิน

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Safe House - มีนักแสดงหลายคนที่ได้รับพิจารณาให้มารับบท แมตต์ เวสตัน ได้แก่ แซม เวิร์ตธิงตัน, ไชอา ลาบัฟ, แอนดรูว์ การ์ฟิลด์, เจมส์ แมกอะวอย, เทย์เลอร์ คิตซ์ช, การ์เร็ตต์ เฮดลันด์, แซ็ก เอฟรอน, แชนนิง ทาทัม, เจก จินเลนฮาล, ทอม ฮาร์ดี, คริส เฮมสเวิร์ธ และ คริส ไพน์ ก่อนที่บทนี้จะตกเป็นของ ไรอัน เรย์โนลด์ส อ่านต่อ»
  • รักทำนองนี้ - ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาในการเขียนบทยาวนานถึง 2 ปี และเก็บรวบรวมข้อมูลสถานที่ถ่ายทำมากกว่า 1 ปี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของแชมป์มวยโลกที่เกือบเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถคว่ำ หมอได้วินิจฉัยว่าเขาอาจจะไม่สามารถเดินได้อีกเลย แต่เขาเลือก...อ่านต่อ»