1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ถึงเวลาประกาศศักดาหนังเล็กหัวใจใหญ่ 5 เรื่อง 5 (รส)ชาติ

ถึงเวลาประกาศศักดาหนังเล็กหัวใจใหญ่ 5 เรื่อง 5 (รส)ชาติ

เนื่องด้วยในปัจจุบันนี้ ภาพยนตร์ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้พฤติกรรมการบริโภคที่เกิดขึ้นเริ่มเปลี่ยนจากการชมภาพยนตร์ที่เข้ามาฉายทุกเรื่องหรือชมตามสังคมรอบข้าง ไปสู่การเลือกชมภาพยนตร์ที่มีคุณภาพ จึงก่อเกิดกิจกรรม The Little Big Films Project ครั้งที่ 6 ณ โรงภาพยนตร์ลิโด มัลติเพล็กซ์ โดยภาพยนตร์ที่นำมาฉายในครั้งนี้ มีดังนี้

 1. Lovely Rita (13 ธันวาคม 2545)
  ภาพยนตร์จากประเทศฝรั่งเศส ที่นำเสนอเรื่องราวชีวิตของหญิงสาว นาม ริต้า การทำตัวความแปลกแยกและแตกต่างในชีวิตนำเธอไปสู่การแยกตัวจากสังคม การเติบโตสู่วัยสาว และความอยากที่รู้เรื่องเซ็กซ์นำเธอไปพบกับ 2 ผู้ชายที่สุดโต่งกับชีวิตเธอ คนนึงหนุ่มน้อยนักเรียน อีกคนก็คนขับรถประจำทาง ซึ่งส่งผลให้เธอยิ่งแยกตัวจากสังคมมากยิ่งขึ้น จนวันหนึ่ง .... วันที่เธอก้าวออกมา....

 2. Song From the Second Floors (27 ธันวาคม 2545)
  ภาพยนตร์สุดแปลกจากผลงานกำกับของ Roy Andersson ภาพยนตร์สุดแปลกที่เสนอความแตกต่าง ทางด้านเนื้อหา งานภาพ และ การถ่ายทำ ผสมผสานกับผลงานการแสดงอย่างเยี่ยมยอดของ Lars Nordh ที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้คว้ารางวัลมากมายจากหลายสถาบัน

 3. Sam Sara (10 มกราคม 2546)
  เรื่องราวความรักของพระหนุ่มชาวทิเบต ที่เคร่งครัดปฎิบัติธรรมมากว่า 10 ปี เพื่อก้าวสู่จุดสูงสุดของธรรมะ กับหญิงสาวที่พยายามค้นหาความรักและความลงตัวของชีวิต เมื่อเค้าได้พบกับเธอก็เกิดการเปลี่ยนแปลงและจุดจบที่ไม่มีใครคาดคิด ภาพยนตร์ที่นำแสดงโดย คริสตี้ ชุง จาก จันดารา

 4. One Fine Spring Day (24 มกราคม 2546)
  อีกหนึ่งภาพยนตร์จากประเทศเกาหลี กับผลงานของผู้กำกับที่เคยสร้างความประทับใจมาแล้วจากภาพยนตร์เรื่อง Christmas in August และเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการเลือกเป็นภาพยนตร์ขวัญใจของผู้ชม (Audience Awards) ของการฉายในเทศกาลภาพยนตร์กรุงเทพฯ เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่ก่อตัวขึ้น เมื่อเธอมีกำแพงสูง จากปมของความผิดหวังในอดีต กับเขาที่พร้อมจะทุ่มเททุกอย่างให้กับความรัก เรื่องราวของความรัก กับความอบอุ่นของฤดูใบไม้ผลิ ทีจะมาสร้างความอบอุ่นให้กับคุณ

 5. La Spagnola (7 กุมภาพันธ์ 2546)
  ภาพยนตร์ตัวแทนของประเทศออสเตรเลีย กับการส่งเข้าประกวดในเทศกาลออสการ์ในสาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม ภาพยนตร์แนวตลกร้าย เรื่องราวของหญิงสาวเลือดร้อนที่ชื่อ โลล่า กับการถูกทรยศหักหลังจากสามีตัวร้าย ทำให้เธอกับลูกสาวต้องต่อสู้ชีวิตเพียงลำพัง กับชีวิตที่ยิดติดกับการหึงหวง และการวางแผนแก้แค้นสามี กับอีกด้านหนึ่งของลูกสาวที่ต้องต่อสู้ทุกอย่างด้วยตนเอง ภาพยนตร์ที่ถูกเสนอชื่อและได้รางวัลมาจาก Australian Film Institude

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Green Lantern
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Ryan Reynolds, Blake Lively, Peter Sarsgaard
 • Assault on Precinct 13
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ethan Hawke, Laurence Fishburne, Gabriel Byrne

เกร็ดภาพยนตร์

 • คนโขน - ผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ของ ตั้ว - ศรัณยู วงษ์กระจ่าง หลังจากเรื่อง อำมหิตพิศวาส เมื่อปีพ.ศ. 2549 อ่านต่อ»
 • Ceremony - เดิมที ไมเคิล แองการาโน ได้รับบทเป็นตัวรอง และ เจสซี ไอเซนเบิร์ก ได้รับบท แซม แต่ เจสซี ถอนตัวเสียก่อน ไมเคิล จึงได้รับบทนำนี้ไปแทน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของคน 5 คนอย่าง แซนดี้ (เจนนิเฟอร์ อนิสตัน) คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องเลี้ยงสองลูกชายสุดป่วน เพราะสามีดันไปแต่ง...อ่านต่อ»