1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เจมส์ บอนด์ หวนมาสูบซิการ์อีกครั้ง หลังจากเลิกไป 13 ปี

เจมส์ บอนด์ หวนมาสูบซิการ์อีกครั้ง หลังจากเลิกไป 13 ปี

เจมส์ บอนด์ ตัวละครเอกในภาพยนตร์ชุด เจมส์ บอนด์ ซึ่งในตอนล่าสุดชื่อ Die Another Day ที่ได้ เพียร์ซ บรอสแนน มารับบทอีกครั้ง หันกลับมาสูบซิการ์อีกแล้ว หลังจากที่สายลับในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่องนี้ไม่สูบบุหรี่ให้เห็นในจอต่อเนื่องกันมายาวนานถึง 13 ปี ทำให้ภาพยนตร์ดังกล่าวได้รับการต่อต้านจากกลุ่มต่อต้านการสูบบุหรี่ รายงานโดยสำนักข่าวรอยเตอร์ อ้างจากหนังสือพิมพ์ ซันเดย์ ไทม์ส เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2545

ทั้งนี้ ในภาพยนตร์ ผู้ชมมักจะเห็นเจมส์ บอนด์ ดื่มว้อดก้า มาตินี่ มากกว่าการสูบบุหรี่ โดยเรื่องสุดท้ายที่บอนด์สูบบุหรี่ให้เห็นคือเรื่อง License to Kill ที่ฉายเมื่อปี พ.ศ. 2532 และเมื่อ บรอสแนน รับบท เจมส์ บอนด์ เมื่อกลางทศวรรษ 1990 ก็รับเอานโยบายการต่อต้านการสูบบุหรี่เอาไว้ แต่กลับยินยอมที่จะสูบซิการ์ในภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ ตอนล่าสุด เนื่องจากฉากในเรื่องนี้เป็นประเทศคิวบา ซึ่งเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงว่ามีซิการ์ที่ดีที่สุดในโลก

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ฤดูที่ฉันเหงา
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง วรเวช ดานุวงศ์, เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, โทนี่ รากแก่น
 • Evil Dead
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Jane Levy, Shiloh Fernandez, Elizabeth Blackmore
 • Blue Gate Crossing
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Chen Bo-lin, Guey Lun-mei, Liang Shu-hui

เกร็ดภาพยนตร์

 • พุ่มพวง - ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อ ดวงจันทร์ที่จากไป ซึ่งก็เป็นงานเขียนของ บินหลา สันกาลาคิรี ซึ่งรับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ให้เรื่องนี้ด้วย อ่านต่อ»
 • Kites - ฉากผาดโผนในเรื่องส่วนใหญ่ สองนักแสดงหลัก หริทิก โรชาน ที่รับบท เจ กับ บาร์บารา โมรี ผู้รับบท ลินดา แสดงเองทั้งหมด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในสรวงสวรรค์แห่งนี้ เรด (เจสัน ซูเดคิส) นกแดงที่มีปัญหาด้านการควบคุมอารมณ์ ชัก (จอช แกด) นกสุดว่องไว และ บอมบ์ (แดนนี แ...อ่านต่อ»