1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เจมส์ บอนด์ หวนมาสูบซิการ์อีกครั้ง หลังจากเลิกไป 13 ปี

เจมส์ บอนด์ หวนมาสูบซิการ์อีกครั้ง หลังจากเลิกไป 13 ปี

เจมส์ บอนด์ ตัวละครเอกในภาพยนตร์ชุด เจมส์ บอนด์ ซึ่งในตอนล่าสุดชื่อ Die Another Day ที่ได้ เพียร์ซ บรอสแนน มารับบทอีกครั้ง หันกลับมาสูบซิการ์อีกแล้ว หลังจากที่สายลับในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่องนี้ไม่สูบบุหรี่ให้เห็นในจอต่อเนื่องกันมายาวนานถึง 13 ปี ทำให้ภาพยนตร์ดังกล่าวได้รับการต่อต้านจากกลุ่มต่อต้านการสูบบุหรี่ รายงานโดยสำนักข่าวรอยเตอร์ อ้างจากหนังสือพิมพ์ ซันเดย์ ไทม์ส เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2545

ทั้งนี้ ในภาพยนตร์ ผู้ชมมักจะเห็นเจมส์ บอนด์ ดื่มว้อดก้า มาตินี่ มากกว่าการสูบบุหรี่ โดยเรื่องสุดท้ายที่บอนด์สูบบุหรี่ให้เห็นคือเรื่อง License to Kill ที่ฉายเมื่อปี พ.ศ. 2532 และเมื่อ บรอสแนน รับบท เจมส์ บอนด์ เมื่อกลางทศวรรษ 1990 ก็รับเอานโยบายการต่อต้านการสูบบุหรี่เอาไว้ แต่กลับยินยอมที่จะสูบซิการ์ในภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ ตอนล่าสุด เนื่องจากฉากในเรื่องนี้เป็นประเทศคิวบา ซึ่งเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงว่ามีซิการ์ที่ดีที่สุดในโลก

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • ขุนศึก
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง วรวิทย์ แก้วเพชร, สาวิณี ภู่การุณ, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง
 • Kamen Rider Faiz : The Movie
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง ฮันตะ เคนโตะ, ฮางะ ยูเรีย, มิโซโรกิ เคน
 • Spy Kids 3-D: Game Over
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Alexa Vega, Daryl Sabara, Antonio Banderas

เกร็ดภาพยนตร์

 • Arthur Christmas - เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ที่ ปีเตอร์ บาย์นฮาม เป็นผู้เขียนบทและมีคำว่า Arthur อยู่ในชื่อเรื่อง โดยเรื่องแรกคือ Arthur (2011) อ่านต่อ»
 • The Kick - เป็นงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของนักกีฬ่าเทควันโด นาแทจู และ เคคิม หรือ คิมกยองซุก อดีดสมาชิกวง เบบีว็อกซ์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สำหรับสายลับในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่าง แม็กซ์ วาแทน (แบรด พิตต์) และ มาริแอนน์ โบเซจัวร์ โบเซฌูร์ (มาริยง โคติยาร์...อ่านต่อ»