1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ดาบรักสะท้าน 1,000 ภพ หนังเกาหลีจากฝีมือผู้เขียน ชิริ

ดาบรักสะท้าน 1,000 ภพ หนังเกาหลีจากฝีมือผู้เขียน ชิริ

ไทก้าฟิล์ม เตรียมส่งท้ายปีเก่าด้วย The Legend Of Gingko หรือ ดาบรักสะท้าน 1,000 ภพ ภาพยนตร์แนวจินตนาการผสานรักโรแมนติค การต่อสู้แย่งชิงเข้มข้นสุดเร้าใจในอารมณ์และภาพแบบเอเชีย เรื่องราวของมิตรภาพความรักและความเชื่อในอำนาจลี้ลับที่นำไปสู่การทรยศหักหลัง การหลอกลวง และความสูญเสีย โดยเป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์ชิ้นแรกของ ปาร์กจีเฮียน ผู้เคยฝากฝีมือมาแล้วในการเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับผู้กำกับชื่อดัง กังจีกิว ในเรื่อง Shiri

ภาพยนตร์เรื่องนี้ คับคั่งด้วยนักแสดงระดับซูเปอร์สตาร์ อาทิ คิมยุนจิน ที่เคยรับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Shiri ครั้งนี้แสดงเป็น หยุน ทายาทที่ถูกต้องเพียงคนเดียวของผู้ปกครองเผ่าวาซาน เป็นหญิงแกร่งผู้เชี่ยวชาญการยิงธนู เฉลียวฉลาด จิตใจดี และอบอุ่น ลีไมซุก แสดงเป็น ซู ผู้ปกครองหญิงของเผ่าเม มุ่งหวังแต่อำนาจเพื่อปกครองชนเผ่าทั้งมวล จนยอมสละได้แม้กระทั่งความรักหรือลูกของเธอเองเพื่อสนองความต้องการตน และเป็นต้นเหตุของเรื่องราวที่เกิดขึ้นตามมาทั้งมวล ชอยจินซิล แสดงเป็น วี ลูกของ ซู และ ฮาน ผู้นำของสองเผ่าที่เป็นศัตรูกัน ซึ่งชะตากรรมกำหนดให้ต้องสังเวยชีวิตเพื่อทำให้ ดาบแห่งสวรรค์ มีความสมบูรณ์เป็นหนึ่ง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • A Cinderella Story
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Hilary Duff, Jennifer Coolidge, Chad Michael Murray
 • เฉือน ฆาตกรรมรำลึก
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อารักษ์ อมรศุภศิริ, สนธยา ชิตมณี
 • มหา'ลัยสยองขวัญ
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ปานวาด เหมมณี, อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา, แอนนา รีส

เกร็ดภาพยนตร์

 • Grave Encounters - ถ่ายทำในริเวอร์วิว ซึ่งเป็นโรงพยาบาลจิตเวชที่ปิดตัวลงไปแล้ว ตั้งอยู่ในบริทิช โคลัมเบีย ประเทศแคนาดา โดยสถานที่นี้มักถูกใช้ถ่ายทำรายการโทรทัศน์หรือภาพยนตร์ เพราะเรื่องเล่าขานเกี่ยวกับวิญญาณและสิ่งเหนือธรรมชาติจากทีมงานหลายรายการที่เคยมาถ่ายทำมานานหลายปี ทีมภาพยนตร์เรื่องนี้จึงลงความเห็นกันว่า สถานที่นี้เหมาะปักหลักถ่ายทำเป็นที่สุด อ่านต่อ»
 • 1911 - เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 100 ในประวัติการแสดงของ เฉินหลง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวการผจญภัยของพ่อมดนักเขียนจากประเทศอังกฤษ นิวท์ สคามันเดอร์ (เอ็ดดี เรดเมย์น) ในสังคมพ่อมดแม่มดอันถูกเก็บงำไว้เ...อ่านต่อ»