1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

พิสูจน์ความสยอง The Messengers ของสองพี่น้องตระกูลแปง

พิสูจน์ความสยอง The Messengers ของสองพี่น้องตระกูลแปง

"The Messengers" หรือ คนเห็นโคตรผี ภาพยนตร์ฮอลลีวูดสยองขวัญเรื่องแรก ของผู้กำกับฝาแฝดแห่งเอเชีย "อ๊อกไซด์ แปง" และ "แดนนี่ แปง" ที่เคยมีผลงานมาแล้วใน "The Eye" หรือ คนเห็นผี ทั้ง 3 ภาค อำนวยการสร้างโดย "แซม ไรมี่" ผู้กำกับ "Spider-Man" ทั้ง 3 ภาค เปิดตัวขึ้นอันดับหนึ่งภาพยนตร์ทำเงิน กวาดรายได้ทะลุ 500 ล้านบาท

อ๊อกไซด์ หนึ่งในผู้กำกับฝาแฝด ได้กล่าวถึงความสำเร็จครั้งนี้ว่า "The Messengers เป็นงานกำกับเรื่องแรกที่ผมและแดนนี่ ข้ามไปทำงานกับทีมงานฮอลลีวู้ด แซม ไรมี่ เขาชื่นชอบสไตล์หนังสยองขวัญที่เราทั้งคู่ทำอย่างเรื่อง The Eye เขานิสัยดีมากครับ และได้ปรึกษาพูดคุยกันตลอดเวลา เนื่องจากวัฒนธรรมที่แตกต่างกันระหว่างเอเชียและฝรั่ง การทำงานในระบบฮอลลีวูดจะค่อนข้างละเอียดกว่าภาพยนตร์เอเชีย เราทั้งสองฝ่ายต้องปรับตัวเข้าหากัน ซึ่งใช้เวลาเหมือนกันครับ

สำหรับความสำเร็จที่ทำให้ The Messengers ทำรายได้ขึ้นอันดับ 1 ในบ็อกซ์ออฟฟิศที่อเมริกา ผมว่าเกิดจากคนดูอาจอยากดูหนังผีที่เราทำจะออกมาเป็นยังไง ในสคริปต์ต้นฉบับอันเดิมจะไม่มีเด็กผู้ชายที่เล่นเป็นน้องชายนางเอก เราต้องเพิ่มเข้าไป เราอยากนำเสนอว่าเมื่อเด็กเห็นผีจะเป็นอย่างไร เพราะเด็กๆ มักจะมีเซ้นต์พิเศษ มักเห็นอะไรได้เร็วกว่าผู้ใหญ่ แต่ผู้ใหญ่มักไม่เชื่อสิ่งที่เด็กพูด เรื่องนี้เราเน้นฉากเงียบที่ใช้เวลานานขึ้น และเซ็ตฉากให้คนจำได้ เพื่อตอกย้ำความน่ากลัว สำหรับการทำงานในกองถ่ายเราไม่เจอเรื่องน่ากลัว เพราะคนในกองค่อนข้างเยอะ เวลาสั่งคัตเสียงในกองจะดัง เลยทำให้บรรยากาศในการถ่ายไม่น่ากลัว อย่างไงก็ขอฝากผลงานเรื่องนี้ด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ"

The Messengers นำแสดงโดย ดาราสาวดาวรุ่งคนใหม่ของวงการฮอลลีวูด "คริสเต็น สตว็อร์ต" วันที่ 1 มีนาคม นี้ จงเชื่อในสิ่งที่คุณเห็นทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • เฉิ่ม
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, วรนุช วงษ์สวรรค์, ศิวะ แตรสังข์
 • A Lot Like Love
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ashton Kutcher, Amanda Peet, Kathryn Hahn
 • Priest
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Paul Bettany, Maggie Q, Cam Gigandet

เกร็ดภาพยนตร์

 • Buddha - เป็นผลงานที่สร้างมาจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Buddha ของหนึ่งในปรมาจารย์นักวาดและนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น เทซึกะ โอซามุ ผู้ให้กำเนิดตัวละครอย่าง เจ้าหนูอะตอม อ่านต่อ»
 • Dream House - คริสเตียน เบล กับ แบรด พิตต์ เคยได้รับพิจารณาให้รับบท วิล แอเท็นตัน ซึ่งสุดท้าย แดเนียล เคร็ก เป็นคนได้บทนี้ไป อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวความรักของหนุ่ม ไจ (สิธาถ มัลโฮตรา) ที่กำลังจะเริ่มต้นชีวิตแต่งงานตอนที่เขาต้องมาเจอทางแยกให้เลือกระหว่าง หน้า...อ่านต่อ»