1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

พิสูจน์ความสยอง The Messengers ของสองพี่น้องตระกูลแปง

พิสูจน์ความสยอง The Messengers ของสองพี่น้องตระกูลแปง

"The Messengers" หรือ คนเห็นโคตรผี ภาพยนตร์ฮอลลีวูดสยองขวัญเรื่องแรก ของผู้กำกับฝาแฝดแห่งเอเชีย "อ๊อกไซด์ แปง" และ "แดนนี่ แปง" ที่เคยมีผลงานมาแล้วใน "The Eye" หรือ คนเห็นผี ทั้ง 3 ภาค อำนวยการสร้างโดย "แซม ไรมี่" ผู้กำกับ "Spider-Man" ทั้ง 3 ภาค เปิดตัวขึ้นอันดับหนึ่งภาพยนตร์ทำเงิน กวาดรายได้ทะลุ 500 ล้านบาท

อ๊อกไซด์ หนึ่งในผู้กำกับฝาแฝด ได้กล่าวถึงความสำเร็จครั้งนี้ว่า "The Messengers เป็นงานกำกับเรื่องแรกที่ผมและแดนนี่ ข้ามไปทำงานกับทีมงานฮอลลีวู้ด แซม ไรมี่ เขาชื่นชอบสไตล์หนังสยองขวัญที่เราทั้งคู่ทำอย่างเรื่อง The Eye เขานิสัยดีมากครับ และได้ปรึกษาพูดคุยกันตลอดเวลา เนื่องจากวัฒนธรรมที่แตกต่างกันระหว่างเอเชียและฝรั่ง การทำงานในระบบฮอลลีวูดจะค่อนข้างละเอียดกว่าภาพยนตร์เอเชีย เราทั้งสองฝ่ายต้องปรับตัวเข้าหากัน ซึ่งใช้เวลาเหมือนกันครับ

สำหรับความสำเร็จที่ทำให้ The Messengers ทำรายได้ขึ้นอันดับ 1 ในบ็อกซ์ออฟฟิศที่อเมริกา ผมว่าเกิดจากคนดูอาจอยากดูหนังผีที่เราทำจะออกมาเป็นยังไง ในสคริปต์ต้นฉบับอันเดิมจะไม่มีเด็กผู้ชายที่เล่นเป็นน้องชายนางเอก เราต้องเพิ่มเข้าไป เราอยากนำเสนอว่าเมื่อเด็กเห็นผีจะเป็นอย่างไร เพราะเด็กๆ มักจะมีเซ้นต์พิเศษ มักเห็นอะไรได้เร็วกว่าผู้ใหญ่ แต่ผู้ใหญ่มักไม่เชื่อสิ่งที่เด็กพูด เรื่องนี้เราเน้นฉากเงียบที่ใช้เวลานานขึ้น และเซ็ตฉากให้คนจำได้ เพื่อตอกย้ำความน่ากลัว สำหรับการทำงานในกองถ่ายเราไม่เจอเรื่องน่ากลัว เพราะคนในกองค่อนข้างเยอะ เวลาสั่งคัตเสียงในกองจะดัง เลยทำให้บรรยากาศในการถ่ายไม่น่ากลัว อย่างไงก็ขอฝากผลงานเรื่องนี้ด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ"

The Messengers นำแสดงโดย ดาราสาวดาวรุ่งคนใหม่ของวงการฮอลลีวูด "คริสเต็น สตว็อร์ต" วันที่ 1 มีนาคม นี้ จงเชื่อในสิ่งที่คุณเห็นทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Proposal
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Sandra Bullock, Ryan Reynolds, Mary Steenburgen
 • District 9
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Sharlto Copley, Jason Cope, Nathalie Boltt
 • ฝันโคตรโคตร
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง พิง ลำพระเพลิง, ภาวิณี วิริยะชัยกิจ

เกร็ดภาพยนตร์

 • Machine Gun Preacher - สร้างมาเรื่องจริงของ แซม ไชล์เดอร์ส อาชญากรผู้ผันตัวเข้าร่วมกับนักบวชอาสาสมัครเพื่อช่วยเหลือผู้ทุกข์ยากในแอฟริกา อ่านต่อ»
 • Mission: Impossible - Ghost Protocol - ผลงานกำกับภาพยนตร์ที่ใช้คนเล่นจริงเรื่องแรกของผู้กำกับ แบรด เบิร์ด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ผีสาวแขนยาว (กชชสร ชายาจันทอง) และ ผีน้องสาว (ภัทรญา ศศะรมย์) เสียชีวิตเพราะเหตุเพลิงไหม้ในโรงเรียน ซึ่ง ผู้อำนวยการโรง...อ่านต่อ»