1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อุ๋ย จับมือ 4 ชาติสร้างหนัง คว้าพระเอกญี่ปุ่นคู่ นุ่น สินิทธา

อุ๋ย จับมือ 4 ชาติสร้างหนัง คว้าพระเอกญี่ปุ่นคู่ นุ่น สินิทธา

หลังจากเดินทักทายแขกเหรื่อในงานเลี้ยงฉลองรายได้ 50 ล้านภาพยนตร์ อารมณ์ อาถรรพณ์ อาฆาต ผู้กำกับร้อยล้าน อุ๋ย - นนทรีย์ นิมิบุตร ก็มานั่งพูดคุยถึงโครงการภาพยนตร์เรื่องใหม่ว่า

"สำหรับการทำงานของบริษัท ซีเนมาเซีย จำกัด ตอนนี้เรามีโปรเจคทำหนังฟอร์มใหญ่เรื่อง Last Life in the Universe ซึ่งเป็นการร่วมทุนของ 4 ประเทศ คือ ไทย ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ ซึ่งการร่วมมือกันทำตรงนี้ผมถือเป็นเรื่องที่ดี สำหรับหนังเรื่องนี้เราก็ได้ เป็นเอก รัตนเรือง เป็นผู้กำกับ ส่วนนักแสดงนั้นพระเอกก็จะเป็นพระเอกของประเทศญี่ปุ่นชื่อ อาซาโน ส่วนนางเอกตอนนี้เราทำการแคสติ้งแล้วก็ได้ นุ่น - สินิทธา บุญยศักดิ์ แนวหนังนั้นก็จะเป็นสไตล์หนังไทย

กับงานของผมนั้นหลังจากจบเรื่อง อารมณ์ อาถรรพณ์ อาฆาต แล้วตอนนี้ผมก็เตรียมเรื่องไว้หลายเรื่อง แต่ตั้งใจว่าอยากจะทำหนังที่เป็นหนังแนวเล็กลง เพราะว่าทำหนังใหญ่มาแล้วหลายเรื่อง ตอนนี้เรื่องที่อยากจะทำก็คงเป็นเรื่องราวของความรัก เพราะปัจจุบันนี้ผมมีความรู้สึกว่าความรักมันเกิดขึ้นง่าย และมันเป็นความรักที่ฉาบฉวย ก็อยากที่จะทำเพื่อสะท้อนออกมาให้คนรุ่นใหม่ได้รู้ถึงมุมมองของความรักอีกแบบหนึ่ง"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ก้านกล้วย
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง อัญญาฤทธิ์ พิทักษ์ติกุล, นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ, ภูริ หิรัญพฤกษ์
 • The Da Vinci Code
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Tom Hanks, Audrey Tautou, Ian McKellen
 • Spring Snow
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Satoshi Tsumabuki, Yuko Takeuchi, Sousuke Takaoka/Kei Yamamoto

เกร็ดภาพยนตร์

 • Conan the Barbarian - ตัวละคร โคแนน ถือกำเนิดเมื่อปี ค.ศ. 1932 โดยปรากฏตัวในเรื่องสั้นชุดของ โรเบิร์ต อี ฮาเวิร์ด เรื่อง โคแนน เดอะ บาร์บาเรียน ซึ่งเป็นเรื่องที่เบิกทางให้กับวรรณกรรมแนวแฟนตาซีที่ถูกเรียกว่าดาบและเวทย์มนต์ โดยได้ถือกำเนิดก่อน The Lord of the Rings ของ เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน กว่า 20 ปี อ่านต่อ»
 • คนโขน - ผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ของ ตั้ว - ศรัณยู วงษ์กระจ่าง หลังจากเรื่อง อำมหิตพิศวาส เมื่อปีพ.ศ. 2549 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

กัปตัน เชสลีย์ บี. ซัลเลนเบอร์เกอร์ หรือ ซัลลี (ทอม แฮงก์ส) สร้างปาฏิหาริย์ในการนำเครื่องบินยูเอส แอร์เวย์ส เที่ยวบินที...อ่านต่อ»