1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อุ๋ย จับมือ 4 ชาติสร้างหนัง คว้าพระเอกญี่ปุ่นคู่ นุ่น สินิทธา

อุ๋ย จับมือ 4 ชาติสร้างหนัง คว้าพระเอกญี่ปุ่นคู่ นุ่น สินิทธา

หลังจากเดินทักทายแขกเหรื่อในงานเลี้ยงฉลองรายได้ 50 ล้านภาพยนตร์ อารมณ์ อาถรรพณ์ อาฆาต ผู้กำกับร้อยล้าน อุ๋ย - นนทรีย์ นิมิบุตร ก็มานั่งพูดคุยถึงโครงการภาพยนตร์เรื่องใหม่ว่า

"สำหรับการทำงานของบริษัท ซีเนมาเซีย จำกัด ตอนนี้เรามีโปรเจคทำหนังฟอร์มใหญ่เรื่อง Last Life in the Universe ซึ่งเป็นการร่วมทุนของ 4 ประเทศ คือ ไทย ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ ซึ่งการร่วมมือกันทำตรงนี้ผมถือเป็นเรื่องที่ดี สำหรับหนังเรื่องนี้เราก็ได้ เป็นเอก รัตนเรือง เป็นผู้กำกับ ส่วนนักแสดงนั้นพระเอกก็จะเป็นพระเอกของประเทศญี่ปุ่นชื่อ อาซาโน ส่วนนางเอกตอนนี้เราทำการแคสติ้งแล้วก็ได้ นุ่น - สินิทธา บุญยศักดิ์ แนวหนังนั้นก็จะเป็นสไตล์หนังไทย

กับงานของผมนั้นหลังจากจบเรื่อง อารมณ์ อาถรรพณ์ อาฆาต แล้วตอนนี้ผมก็เตรียมเรื่องไว้หลายเรื่อง แต่ตั้งใจว่าอยากจะทำหนังที่เป็นหนังแนวเล็กลง เพราะว่าทำหนังใหญ่มาแล้วหลายเรื่อง ตอนนี้เรื่องที่อยากจะทำก็คงเป็นเรื่องราวของความรัก เพราะปัจจุบันนี้ผมมีความรู้สึกว่าความรักมันเกิดขึ้นง่าย และมันเป็นความรักที่ฉาบฉวย ก็อยากที่จะทำเพื่อสะท้อนออกมาให้คนรุ่นใหม่ได้รู้ถึงมุมมองของความรักอีกแบบหนึ่ง"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • จ๊ะเอ๋... โกยแล้วจ้า
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ตรีชฎา มาลยาภรณ์, เสกสรร สุทธิจันทร์, สมชาย ศักดิกุล
 • เซ็งเป็ด
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ณัฐพล นิลภูมิ, อธิวัฒน์ ลำกูล, อินทิรา เกตุวรสุนทร
 • Scandal Makers
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Cha Tae-Hyeon, Park Bo-Young, Wang Seok-Hyeon

เกร็ดภาพยนตร์

 • Tower Heist - เอ็ดดี เมอร์ฟีย์ และ คริส ร็อก เคยได้รับการพิจารณาให้รับบทนำของเรื่องนี้ แต่สุดท้ายบทนำตกเป็นของ เบน สติลเลอร์ ส่วน เอ็ดดี ได้รับเป็นบทสมทบ อ่านต่อ»
 • The Help - ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง The Help ที่เขียนโดย แคธรีน สต๊อกเก็ตต์ ในปี 2009 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ราเชล (เอมิลี บลันต์) ผู้โศกเศร้ากับการหย่าร้างที่เพิ่งเกิดขึ้นหมาดๆ ได้ใช้ช่วงเวลาในการเดินทางประจำวันไปกับการจินตนากา...อ่านต่อ»