1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อุ๋ย จับมือ 4 ชาติสร้างหนัง คว้าพระเอกญี่ปุ่นคู่ นุ่น สินิทธา

อุ๋ย จับมือ 4 ชาติสร้างหนัง คว้าพระเอกญี่ปุ่นคู่ นุ่น สินิทธา

หลังจากเดินทักทายแขกเหรื่อในงานเลี้ยงฉลองรายได้ 50 ล้านภาพยนตร์ อารมณ์ อาถรรพณ์ อาฆาต ผู้กำกับร้อยล้าน อุ๋ย - นนทรีย์ นิมิบุตร ก็มานั่งพูดคุยถึงโครงการภาพยนตร์เรื่องใหม่ว่า

"สำหรับการทำงานของบริษัท ซีเนมาเซีย จำกัด ตอนนี้เรามีโปรเจคทำหนังฟอร์มใหญ่เรื่อง Last Life in the Universe ซึ่งเป็นการร่วมทุนของ 4 ประเทศ คือ ไทย ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ ซึ่งการร่วมมือกันทำตรงนี้ผมถือเป็นเรื่องที่ดี สำหรับหนังเรื่องนี้เราก็ได้ เป็นเอก รัตนเรือง เป็นผู้กำกับ ส่วนนักแสดงนั้นพระเอกก็จะเป็นพระเอกของประเทศญี่ปุ่นชื่อ อาซาโน ส่วนนางเอกตอนนี้เราทำการแคสติ้งแล้วก็ได้ นุ่น - สินิทธา บุญยศักดิ์ แนวหนังนั้นก็จะเป็นสไตล์หนังไทย

กับงานของผมนั้นหลังจากจบเรื่อง อารมณ์ อาถรรพณ์ อาฆาต แล้วตอนนี้ผมก็เตรียมเรื่องไว้หลายเรื่อง แต่ตั้งใจว่าอยากจะทำหนังที่เป็นหนังแนวเล็กลง เพราะว่าทำหนังใหญ่มาแล้วหลายเรื่อง ตอนนี้เรื่องที่อยากจะทำก็คงเป็นเรื่องราวของความรัก เพราะปัจจุบันนี้ผมมีความรู้สึกว่าความรักมันเกิดขึ้นง่าย และมันเป็นความรักที่ฉาบฉวย ก็อยากที่จะทำเพื่อสะท้อนออกมาให้คนรุ่นใหม่ได้รู้ถึงมุมมองของความรักอีกแบบหนึ่ง"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • A Christmas Carol
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jim Carrey, Gary Oldman, Colin Firth
 • Ninja Assassin
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Rain, Naomie Harris, Rick Yune
 • American Pie
  เข้าฉายปี 1999
  แสดง Jason Biggs, Shannon Elizabeth, Alyson Hannigan

เกร็ดภาพยนตร์

 • Blue Valentine - เป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องแรกที่ยื่นอุทธรณ์ขอให้พิจารณาแก้ไขเรตจากเอ็นซี-17 เป็นเรตอาร์ได้เป็นผลสำเร็จ อ่านต่อ»
 • Norwegian Wood - สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ ฮารุกิ มุราคามิ ที่ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 1987 ได้รับการแปลกว่า 33 ภาษา และวางขายใน 36 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย หนังสือเล่มนี้ขายได้มากกว่า 10 ล้านเล่มเฉพาะในญี่ปุ่น และขายในต่างประเทศได้อีกกว่า 2.6 ล้านเล่ม แต่เพิ่งได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์เป็นครั้งแรก อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในยุค 50 ณ มหานครนิวยอร์ก หญิงสาววัยยี่สิบต้นๆ นาม เทเรซา (รูนีย์ มารา) เป็นเพียงเสมียนประจำห้างสรรพสินค้าคนหนึ่งที่ชีว...อ่านต่อ»