1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อุ๋ย จับมือ 4 ชาติสร้างหนัง คว้าพระเอกญี่ปุ่นคู่ นุ่น สินิทธา

อุ๋ย จับมือ 4 ชาติสร้างหนัง คว้าพระเอกญี่ปุ่นคู่ นุ่น สินิทธา

หลังจากเดินทักทายแขกเหรื่อในงานเลี้ยงฉลองรายได้ 50 ล้านภาพยนตร์ อารมณ์ อาถรรพณ์ อาฆาต ผู้กำกับร้อยล้าน อุ๋ย - นนทรีย์ นิมิบุตร ก็มานั่งพูดคุยถึงโครงการภาพยนตร์เรื่องใหม่ว่า

"สำหรับการทำงานของบริษัท ซีเนมาเซีย จำกัด ตอนนี้เรามีโปรเจคทำหนังฟอร์มใหญ่เรื่อง Last Life in the Universe ซึ่งเป็นการร่วมทุนของ 4 ประเทศ คือ ไทย ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ ซึ่งการร่วมมือกันทำตรงนี้ผมถือเป็นเรื่องที่ดี สำหรับหนังเรื่องนี้เราก็ได้ เป็นเอก รัตนเรือง เป็นผู้กำกับ ส่วนนักแสดงนั้นพระเอกก็จะเป็นพระเอกของประเทศญี่ปุ่นชื่อ อาซาโน ส่วนนางเอกตอนนี้เราทำการแคสติ้งแล้วก็ได้ นุ่น - สินิทธา บุญยศักดิ์ แนวหนังนั้นก็จะเป็นสไตล์หนังไทย

กับงานของผมนั้นหลังจากจบเรื่อง อารมณ์ อาถรรพณ์ อาฆาต แล้วตอนนี้ผมก็เตรียมเรื่องไว้หลายเรื่อง แต่ตั้งใจว่าอยากจะทำหนังที่เป็นหนังแนวเล็กลง เพราะว่าทำหนังใหญ่มาแล้วหลายเรื่อง ตอนนี้เรื่องที่อยากจะทำก็คงเป็นเรื่องราวของความรัก เพราะปัจจุบันนี้ผมมีความรู้สึกว่าความรักมันเกิดขึ้นง่าย และมันเป็นความรักที่ฉาบฉวย ก็อยากที่จะทำเพื่อสะท้อนออกมาให้คนรุ่นใหม่ได้รู้ถึงมุมมองของความรักอีกแบบหนึ่ง"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • สยิว
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์ , นันทวัฒน์ อาศิรพจนกุล , อานนท์ สายแสงจันทร์
 • The Mist
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Thomas Jane, Marcia Gay Harden, Laurie Holden
 • Jack the Giant Slayer
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Nicholas Hoult, Ewan McGregor, Stanley Tucci

เกร็ดภาพยนตร์

 • Rapunzel - บริษัท วอลท์ ดิสนีย์ พยายามพัฒนาเรื่องราวของ ราพันเซล ให้เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันมาตั้งแต่ยุค 40 อ่านต่อ»
 • เลิฟ จุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก - ผู้กำกับ เค - ไชยณรงค์ แต้มพงษ์ และ ฉิก - สกล เตียเจริญ เผยถึงที่มาของคำว่า เลิฟ จุลินทรีย์ ในชื่อภาพยนตร์ว่าเป็นการเปรียบเทียบความรักกับจุลินทรีย์ในนมเปรี้ยว ซึ่งเป็นสิ่งที่มีขนาดเล็กมาก แต่มีจำนวนมหาศาล เมื่อรวมกันจึงเกิดเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่และมีประโยชน์ เปรียบได้กับความรักที่หลายคนมองว่าเป็นเรื่องเล็กๆ แต่จริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องสำคัญมากของวัยรุ่น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

จากเรื่องจริงของ โรเบิร์ต มาซูร (ไบรอัน แครนสตัน) เจ้าหน้าที่ศุลกากรสหรัฐฯ ที่แฝงตัวแทรกซึมไปในวงจรธุรกิจค้ายาของกลุ่ม ...อ่านต่อ»