1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ทาดาโนบุ คว้า ดารานำยอดเยี่ยม เทศกาลภาพยนตร์เวนิส

ทาดาโนบุ คว้า ดารานำยอดเยี่ยม เทศกาลภาพยนตร์เวนิส

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์ไทย ที่สามารถไปประกาศศักดาในเทศกาลภาพยนตร์ที่ใหญ่ในระดับ 1 ใน 3 ของเทศกาลประกวดภาพยนตร์ระดับโลก คือ เทศกาลภาพยนตร์เวนิส ฟิล์มเฟสติวัล

นอกจากภาพยนตร์เรื่อง เรื่องรัก น้อยนิด มหาศาล จะได้รับความสนใจจากคณะผู้จัดงาน คัดเลือกให้เข้าร่วมประกวดในเทศกาลนี้เป็นครั้งแรกแล้ว ข่าวดีล่าสุด คือ ทาดาโนบุ อาซาโน่ ดาราจากประเทศญี่ปุ่นที่มารับบทเป็น เคนจิ ในเรื่องนี้ ได้รับรางวัล ดารานำชายยอดเยี่ยม (Upstream Prize for Best Actor) ในสาย Upstream สายสำหรับผู้กำกับรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง โดยประกาศผลไปเมื่อวันเสาร์ที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา ณ เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี

โดยในวันนั้นทางไฟว์สตาร์ฯ ได้ส่งตัวแทนขึ้นรับรางวัลแทน เนื่องมาจากตัวของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง ต้องไปร่วมงาน โตรอนโต ฟิล์ม เฟสติวัล ที่ประเทศแคนาดา และ ทาดาโนบุ อาซาโน่ ได้เดินทางกลับประเทศญี่ปุ่นไปก่อนหน้านั้นแล้วเพราะติดภารกิจสำคัญ

ภาพยนตร์เรื่อง เรื่องรัก น้อยนิด มหาศาล ยังได้รับเลือกให้เข้าร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ต่างๆ ทั่วโลก อาทิ โตรอนโต ฟิล์ม เฟสติวัล, ลอนดอน ฟิล์ม เฟสติวัล, แวนคูเวอร์ ฟิล์ม เฟสติวัล, ปูซาน ฟิล์ม เฟสติวัล นอกจากนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนจากประเทศไทย ให้เข้าร่วมประกวดในงานเทศกาลภาพยนตร์ออสการ์ ที่จะจัดขึ้นในต้นปีหน้าด้วย

สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถชมได้ที่ โรงภาพยนตร์ IMAX รัชโยธิน และ โรง D-CINE ในเครือโรงภาพยนตร์อีจีวี

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Horrible Bosses - เจนนิเฟอร์ อนิสตัน สวมวิกผมสีน้ำตาลเข้ม เพื่อรับบท ด็อกเตอร์จูเลีย อ่านต่อ»
  • Rise of the Planet of the Apes - ชื่อตัวละคร ดอดจ์ แลนดอน ซึ่งรับบทโดย ทอม เฟลตัน มีที่มาจากชื่อตัวละคร ดอดจ์ และ แลนดอน แสดงโดย เจฟฟ์ เบอร์ตัน กับ โรเบิร์ต กันเนอร์ จากภาพยนตร์เรื่อง Planet of the Apes (1968) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สายเลือดอาชญากรไหลข้นอยู่ในตระกูลคัทเลอร์ พวกเขาหาเลี้ยงชีพด้วยการทำสิ่งผิดกฎหมายมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ แต่ทว่ามรดกที่ส...อ่านต่อ»