1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ทาดาโนบุ คว้า ดารานำยอดเยี่ยม เทศกาลภาพยนตร์เวนิส

ทาดาโนบุ คว้า ดารานำยอดเยี่ยม เทศกาลภาพยนตร์เวนิส

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์ไทย ที่สามารถไปประกาศศักดาในเทศกาลภาพยนตร์ที่ใหญ่ในระดับ 1 ใน 3 ของเทศกาลประกวดภาพยนตร์ระดับโลก คือ เทศกาลภาพยนตร์เวนิส ฟิล์มเฟสติวัล

นอกจากภาพยนตร์เรื่อง เรื่องรัก น้อยนิด มหาศาล จะได้รับความสนใจจากคณะผู้จัดงาน คัดเลือกให้เข้าร่วมประกวดในเทศกาลนี้เป็นครั้งแรกแล้ว ข่าวดีล่าสุด คือ ทาดาโนบุ อาซาโน่ ดาราจากประเทศญี่ปุ่นที่มารับบทเป็น เคนจิ ในเรื่องนี้ ได้รับรางวัล ดารานำชายยอดเยี่ยม (Upstream Prize for Best Actor) ในสาย Upstream สายสำหรับผู้กำกับรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง โดยประกาศผลไปเมื่อวันเสาร์ที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา ณ เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี

โดยในวันนั้นทางไฟว์สตาร์ฯ ได้ส่งตัวแทนขึ้นรับรางวัลแทน เนื่องมาจากตัวของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง ต้องไปร่วมงาน โตรอนโต ฟิล์ม เฟสติวัล ที่ประเทศแคนาดา และ ทาดาโนบุ อาซาโน่ ได้เดินทางกลับประเทศญี่ปุ่นไปก่อนหน้านั้นแล้วเพราะติดภารกิจสำคัญ

ภาพยนตร์เรื่อง เรื่องรัก น้อยนิด มหาศาล ยังได้รับเลือกให้เข้าร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ต่างๆ ทั่วโลก อาทิ โตรอนโต ฟิล์ม เฟสติวัล, ลอนดอน ฟิล์ม เฟสติวัล, แวนคูเวอร์ ฟิล์ม เฟสติวัล, ปูซาน ฟิล์ม เฟสติวัล นอกจากนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนจากประเทศไทย ให้เข้าร่วมประกวดในงานเทศกาลภาพยนตร์ออสการ์ ที่จะจัดขึ้นในต้นปีหน้าด้วย

สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถชมได้ที่ โรงภาพยนตร์ IMAX รัชโยธิน และ โรง D-CINE ในเครือโรงภาพยนตร์อีจีวี

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Law Abiding Citizen
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jamie Foxx, Gerard Butler, Colm Meaney
 • City of Ember
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Saoirse Ronan, Harry Treadaway, Bill Murray
 • Max Payne
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Mark Wahlberg, Ludacris, Chris O'Donnell

เกร็ดภาพยนตร์

 • Goemon - สร้างจากตำนานของ โกเอมอน อิชิคาวะ นักรบนินจาและจอมโจรที่มีชื่อเสียงในสมัยเซงโงกุของประเทศญี่ปุ่น ที่มักถูกเทียบเคียงกับโรบินฮูด เพราะมีวีรกรรมปล้นของจากคนชั่วที่ร่ำรวยมาแจกจ่ายคนจนในยุคข้าวยากหมากแพง ภายหลังเขาถูกประหารชีวิตโดยจับต้มทั้งเป็น หลังจากพยายามลอบสังหาร โทโยโทมิ ฮิเดโยชิ แต่ไม่สำเร็จ จากนั้นเขากลายเป็นตัวละครที่เป็นที่นิยมในละครคาบุกิ รวมถึงในสื่อปัจจุบันอย่างวีดีโอเกม การ์ตูน และภาพยนตร์ อ่านต่อ»
 • โยมผีพ่อ - นอกจากจะรับบทนำเป็น ผีติ๊ก แล้ว ชาญณรงค์ ขันทีท้าว หรือ ติ๊ก กลิ่นสี ยังรับหน้าที่กำกับเป็นครั้งแรก ร่วมกับ หนุ่ย - นิรันดร์ ธรรมปรีชา โดยใช้ประสบการณ์จริงของ ติ๊ก เองมาดัดแปลงเป็นเนื้อเรื่อง ประสบการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวันหนึ่งที่ ติ๊ก ไปบันทึกรายการโทรทัศน์ แล้วมีผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาทักว่ามีใครบางคนเดินตาม ติ๊ก อยู่ตลอดเวลา เหมือนกำลังต้องการขอความช่วยเหลือ เพื่อที่เขาจะได้ไปเกิดใหม่ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ฟอว์น (จินนิเฟอร์ กูดวิน) เทพธิดาแห่งสรรพสัตว์เชื่อว่าคนเราไม่อาจตัดสินหนังสือจากปกฉันใด ก็เชื่อว่าไม่สามารถตัดสินสัตว์...อ่านต่อ»