1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ทาดาโนบุ คว้า ดารานำยอดเยี่ยม เทศกาลภาพยนตร์เวนิส

ทาดาโนบุ คว้า ดารานำยอดเยี่ยม เทศกาลภาพยนตร์เวนิส

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์ไทย ที่สามารถไปประกาศศักดาในเทศกาลภาพยนตร์ที่ใหญ่ในระดับ 1 ใน 3 ของเทศกาลประกวดภาพยนตร์ระดับโลก คือ เทศกาลภาพยนตร์เวนิส ฟิล์มเฟสติวัล

นอกจากภาพยนตร์เรื่อง เรื่องรัก น้อยนิด มหาศาล จะได้รับความสนใจจากคณะผู้จัดงาน คัดเลือกให้เข้าร่วมประกวดในเทศกาลนี้เป็นครั้งแรกแล้ว ข่าวดีล่าสุด คือ ทาดาโนบุ อาซาโน่ ดาราจากประเทศญี่ปุ่นที่มารับบทเป็น เคนจิ ในเรื่องนี้ ได้รับรางวัล ดารานำชายยอดเยี่ยม (Upstream Prize for Best Actor) ในสาย Upstream สายสำหรับผู้กำกับรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง โดยประกาศผลไปเมื่อวันเสาร์ที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา ณ เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี

โดยในวันนั้นทางไฟว์สตาร์ฯ ได้ส่งตัวแทนขึ้นรับรางวัลแทน เนื่องมาจากตัวของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง ต้องไปร่วมงาน โตรอนโต ฟิล์ม เฟสติวัล ที่ประเทศแคนาดา และ ทาดาโนบุ อาซาโน่ ได้เดินทางกลับประเทศญี่ปุ่นไปก่อนหน้านั้นแล้วเพราะติดภารกิจสำคัญ

ภาพยนตร์เรื่อง เรื่องรัก น้อยนิด มหาศาล ยังได้รับเลือกให้เข้าร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ต่างๆ ทั่วโลก อาทิ โตรอนโต ฟิล์ม เฟสติวัล, ลอนดอน ฟิล์ม เฟสติวัล, แวนคูเวอร์ ฟิล์ม เฟสติวัล, ปูซาน ฟิล์ม เฟสติวัล นอกจากนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนจากประเทศไทย ให้เข้าร่วมประกวดในงานเทศกาลภาพยนตร์ออสการ์ ที่จะจัดขึ้นในต้นปีหน้าด้วย

สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถชมได้ที่ โรงภาพยนตร์ IMAX รัชโยธิน และ โรง D-CINE ในเครือโรงภาพยนตร์อีจีวี

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ซีอุย
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Duang Long, เปรมสินี รัตนโสภา, ฉัตรชัย เปล่งพานิช
 • แฟนใหม่
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง รัชวิน วงศ์วิริยะ, อัฐมา ชีวนิชพันธ์, พีท ทองเจือ
 • ชิงหมาเถิด
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, โก๊ะตี๋ อารามบอย

เกร็ดภาพยนตร์

 • Tower Heist - เอ็ดดี เมอร์ฟีย์ และ คริส ร็อก เคยได้รับการพิจารณาให้รับบทนำของเรื่องนี้ แต่สุดท้ายบทนำตกเป็นของ เบน สติลเลอร์ ส่วน เอ็ดดี ได้รับเป็นบทสมทบ อ่านต่อ»
 • The Help - ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง The Help ที่เขียนโดย แคธรีน สต๊อกเก็ตต์ ในปี 2009 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของเด็กสาว 6 คน ที่นัดรวมตัวก๊วนเก่า ณ โรงเรียนเก่าที่เป็นจุดเริ่มต้นมิตรภาพของพวกเธอ ซึ่งปิดตัวลงไปแล้ว ท่ามก...อ่านต่อ»