1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ทาดาโนบุ คว้า ดารานำยอดเยี่ยม เทศกาลภาพยนตร์เวนิส

ทาดาโนบุ คว้า ดารานำยอดเยี่ยม เทศกาลภาพยนตร์เวนิส

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์ไทย ที่สามารถไปประกาศศักดาในเทศกาลภาพยนตร์ที่ใหญ่ในระดับ 1 ใน 3 ของเทศกาลประกวดภาพยนตร์ระดับโลก คือ เทศกาลภาพยนตร์เวนิส ฟิล์มเฟสติวัล

นอกจากภาพยนตร์เรื่อง เรื่องรัก น้อยนิด มหาศาล จะได้รับความสนใจจากคณะผู้จัดงาน คัดเลือกให้เข้าร่วมประกวดในเทศกาลนี้เป็นครั้งแรกแล้ว ข่าวดีล่าสุด คือ ทาดาโนบุ อาซาโน่ ดาราจากประเทศญี่ปุ่นที่มารับบทเป็น เคนจิ ในเรื่องนี้ ได้รับรางวัล ดารานำชายยอดเยี่ยม (Upstream Prize for Best Actor) ในสาย Upstream สายสำหรับผู้กำกับรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง โดยประกาศผลไปเมื่อวันเสาร์ที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา ณ เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี

โดยในวันนั้นทางไฟว์สตาร์ฯ ได้ส่งตัวแทนขึ้นรับรางวัลแทน เนื่องมาจากตัวของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง ต้องไปร่วมงาน โตรอนโต ฟิล์ม เฟสติวัล ที่ประเทศแคนาดา และ ทาดาโนบุ อาซาโน่ ได้เดินทางกลับประเทศญี่ปุ่นไปก่อนหน้านั้นแล้วเพราะติดภารกิจสำคัญ

ภาพยนตร์เรื่อง เรื่องรัก น้อยนิด มหาศาล ยังได้รับเลือกให้เข้าร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ต่างๆ ทั่วโลก อาทิ โตรอนโต ฟิล์ม เฟสติวัล, ลอนดอน ฟิล์ม เฟสติวัล, แวนคูเวอร์ ฟิล์ม เฟสติวัล, ปูซาน ฟิล์ม เฟสติวัล นอกจากนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนจากประเทศไทย ให้เข้าร่วมประกวดในงานเทศกาลภาพยนตร์ออสการ์ ที่จะจัดขึ้นในต้นปีหน้าด้วย

สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถชมได้ที่ โรงภาพยนตร์ IMAX รัชโยธิน และ โรง D-CINE ในเครือโรงภาพยนตร์อีจีวี

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Inglourious Basterds - ชื่อภาพยนตร์ Inglourious Basterds ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ของ เอนโซ กาสเตลลารี เรื่อง Inglorious Bastards (1978) เอนโซ ให้ความเห็นว่าภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวของเขากับเรื่องนี้แตกต่างกันมาก จนไม่ถือเป็นการนำภาพยนตร์เก่ามาสร้างใหม่ เป็นเพียงการสร้างแรงบันดาลใจให้เท่านั้น อ่านต่อ»
  • บุปผาราตรี 3.2 - ตัวละครที่เป็นเอกลักษณ์ของภาพยนตร์ชุด บุปฝาราตรี อย่างคู่หูตำรวจ หมวดอังเคิล ที่รับบทโดย อดิเรก วัฏลีลา และ จ่าบุญถิ่น ที่รับบทโดย บุญถิ่น ทวยแก้ว ไม่ได้ปรากฏตัวในภาค 3.1 แต่กลับมาปรากฏตัวอีกครั้งในภาค 3.2 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวความปากดีของกลุ่ม มอ 6/5 ที่นำโดยขาซ่าประจำกลุ่ม นิก (คุณาธิป ปิ่นประดับ) หัวหน้ากลุ่ม และพลพรรคที่ยังอยู่กันค...อ่านต่อ»