1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

บรรยากาศงานบวงสรวงภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ เป็นเอก

บรรยากาศงานบวงสรวงภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ เป็นเอก

วันที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมาก็ได้มีการบวงสรวงภาพยนตร์เรื่องใหม่ของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง ผู้กำกับคุณภาพที่เคยฝากผลงานมาแล้วจาก ฝัน-บ้า-คาราโอเกะ, เรื่องตลก 69 และล่าสุดกับภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัล Tradewinds Award จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติซีแอทเทิ้ล ภาพยนตร์เรื่อง มนต์รักทรานซิสเตอร์

Last Life in The Universe เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความสนใจร่วมทุนจากต่างประเทศถึง 5 ประเทศ คือ ประเทศไทย โดยบริษัทไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ และ สิงคโปร์ ควบคุมการผลิตโดย นนทรี นิมิบุตร และ ดวงกมล ลิ่มเจริญ เขียนบทภาพยนตร์โดย เป็นเอก รัตนเรือง และ ปราบดา หยุ่น กำกับภาพโดย คริสโตเฟอร์ ลอยด์ ตากล้องคู่ใจของ หว่อง กา ไว นำแสดงโดย พระเอกชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ทาดาโนบุ อาซาโน พบกับ สองพี่น้อง สินิทธา และ เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์

ภาพยนตร์เรื่อง Last Life in The Universe เป็นเรื่องราวความรักระหว่าง เคนจิ และ น้อย โดย เคนจิ เป็นชาวญี่ปุ่น ที่หมกมุ่นอยู่กับการฆ่าตัวตาย คืนวันหนึ่ง เขาฆ่าสมาชิกแก๊งยากูซ่าที่มาตามล่าพี่ชายของเขาตายไปหนึ่งคนโดยไม่เจตนา ขณะเดียวกัน น้อย สาวน้อยวัยทำงาน ก็ได้ทำให้น้องสาวตัวเองตายโดยไม่เจตนาเช่นเดียวกัน เมื่อสองคนนี้มาหลบซ่อนตัวอยู่ด้วยกัน ก็ได้แต่หวังว่าจะได้พบกับ ความรัก ชีวิต และการไถ่ถอนความผิด

ทาดาโนบุ อาซาโน พูดถึงความรู้สึกของตัวเองที่ได้รับเลือกให้เล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ "ในภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องเล่นเป็นคนแปลกๆ จะมีโอกาสได้เล่นในลักษณะที่แปลกออกไป มีการเปลี่ยนแปลงมาก ซึ่งนั่นทำให้ผมสนใจภาพยนตร์เรื่องนี้มาก"

เป็นเอก รัตนเรืองรอง ก็ได้พูดถึงเรื่องนี้คร่าวๆ ไว้ว่า "ขณะที่ผู้ชายเป็นคนที่เนี้ยบมาก สะอาดมาก ผู้หญิงจะเป็นคนละแบบกัน จะเป็นคนที่ไม่มีระเบียบ ข้าวของรกรุงรัง แต่เมื่อถึงเวลาที่ทั้งสองคนต้องมาอยู่ด้วยกัน การปรับตัวเข้าหากันทำให้รู้ว่า ตึงมากไป หรือ หย่อนมากไป มันไม่ดีทั้งคู่"

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
  • รูปภาพ 1
  • รูปภาพ 2
  • รูปภาพ 3
  • รูปภาพ 4
  • รูปภาพ 5
  • รูปภาพ 6
  • รูปภาพ 7
  • รูปภาพ 8
  • รูปภาพ 9

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

  • นาคปรก
    เข้าฉายปี 2010
    แสดง สมชาย เข็มกลัด, เร แม๊คโดแนลด์, ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์
  • When in Rome
    เข้าฉายปี 2010
    แสดง Kristen Bell, Josh Duhamel, Jon Heder
  • Murderer
    เข้าฉายปี 2010
    แสดง Aaron Kwok, Chang Chun-Ning, Chen Kuan Tai

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
  • It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของเจมี กับเส้นทางความฝันที่จะเป็น ชายที่แต่งกายเป็นหญิงให้สวยงาม เขาเลือกเดินตามความฝันแทนที่จะเลือกเส้นทางสา...อ่านต่อ»