1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

คนทำหนังไทยระดมสมอง รวบรวมปัญหาเสนอนายกฯ

คนทำหนังไทยระดมสมอง รวบรวมปัญหาเสนอนายกฯ

ระดมสมองคนในวงการภาพยนตร์ไทยรวบรวมปัญหาเสนอต่อนายกรัฐมนตรี หวังแก้ไขปัญหาที่มีอยู่

ปรัชญา ปิ่นแก้ว ผู้กำกับภาพยนตร์กล่าวว่าหลังจากวงการภาพยนตร์มีปัญหาต่างๆ หมักหมมมานานนับ 10 ปี ไม่ว่าจะเป็นข้อกำหนดเกี่ยวกับการสร้าง การตรวจพิจารณาภาพยนตร์ ล่าสุดผู้เกี่ยวข้องในวงการ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทผู้สร้าง ผู้กำกับการแสดง เจ้าของโรงภาพยนตร์ และสมาพันธ์ภาพยนตร์ไทย ได้จัดประชุมเพื่อรวบรวมปัญหาทั้งหมดเสนอให้นายกรัฐมนตรีทักษิญ ชินวัตร

"ก่อนหน้านี้ ท่านมุ้ย (ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล) ทรงเข้าพบท่านนายกฯ แล้ว ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่คุยกันชัดเจนมาก และท่านนายกให้รวบรวมปัญหาไปเสนอ" ปรัชญากล่าว พร้อมกับบอกว่าการที่นายกฯ แสดงความสนใจถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีมาก อีกทั้งระยะเวลาที่ผ่านมาภาพยนตร์ไทยทำรายได้เข้าประเทศถึง 1,000 ล้านบาท ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก

สำหรับงานสร้างภาพยนตร์ ปรัชญากล่าวว่าปีหน้าจะทำเรื่อง องค์บาก เกี่ยวกับแม่ไม้มวยไทย

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ความจำสั้น..แต่รักฉันยาว
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, ญารินดา บุนนาค, ศันสนีย์ วัฒนานุกูล
 • ผีช่องแอร์
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ปิยธิดา วรมุสิก, บรรเจิด สันธนะพานิช, ลินินา พุทธิธาร
 • Watchmen
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jackie Earle Haley, Carla Gugino, Billy Crudup

เกร็ดภาพยนตร์

 • หนังผี - ที่มาของภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดจากแนวคิดของผู้กำกับ โน้ต - สราวุธ อินทรพรหม ว่าอยากลองสร้างตัวละครผีที่เป็นผู้ชายดูบ้าง เพราะยังมีน้อยในภาพยนตร์เอเชีย แต่กลับมีอยู่มากมายในภาพยนตร์ยุโรป โดย โน้ต ต้องการนำความดุดัน แข็งแรง คล่องแคล่ว ของผีผู้ชายมาทำให้เกิดฉากต่อสู้ที่เป็นรูปธรรม โดยมีฉากหลังเป็นการเสียดสีเบื้องหลังวงการบันเทิง อ่านต่อ»
 • World Invasion: Battle Los Angeles - นักแสดงทุกคนในเรื่อง จะต้องเข้าค่ายฝึกทหารในหลักสูตรเร่งรัด เป็นเวลา 3 สัปดาห์ โดยไม่มีทั้งโทรศัพท์มือถือ โทรทัศน์ อินเตอร์เน็ต และไม่ได้ติดต่อกับโลกภายนอกเลย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สัมผัสประสบการณ์ของการเกิดเป็นแมวในอิสตันบูล เมืองที่มิได้มีไว้เพียงเพื่อมนุษย์ ยังมีอีกสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ร่วมแบ่งปันบ้า...อ่านต่อ»