1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เผยชื่อนักแสดง Inglorious Bastards นำโดย แบรด พิตต์

เผยชื่อนักแสดง Inglorious Bastards นำโดย แบรด พิตต์

"Inglorious Bastards" ผลงานล่าสุดของ "เควนติน ทาแรนติโน" (Quentin Tarantino) ผู้กำกับ "Kill Bill" เป็นภาพยนตร์ชีวิตเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่ง เควนติน เป็นผู้เขียนบทเอง อำนวยการสร้างโดยบริษัท ไวน์สตีน และ ยูนิเวอร์แซล จะเริ่มถ่ายทำวันที่ 13 ตุลาคม 2008 ในประเทศเยอรมนีกับฝรั่งเศส โดย เควนติน พยายามจะให้ผลงานเสร็จทันงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 2009

"มันจะเป็นภาพยนตร์มหากาพย์ มีการสู้กันบนสนามรบ ทุกๆ ฝ่ายต่างก็เหยียดชนชาติอื่นแล้วก็มีความป่าเถื่อนอยู่ในตัว ทั้งฝ่ายนาซี ฝ่ายอเมริกัน ทหารผิวสี ทหารชาวยิว และทหารฝรั่งเศส" ผู้กำกับ เควนติน อธิบายภาพรวมของภาพยนตร์ว่า "เป็นภาพยนตร์ที่กลุ่มตัวละครหลักต้องทำตามเป้าหมายที่วางไว้ คล้ายๆ เรื่อง Dirty Dozen หรือ Where Eagles Dare หรือ Guns of Nararone อะไรทำนองนั้น"

"แบรด พิตต์" (Brad Pitt) ตอบตกลงเรียบร้อยแล้ว ที่จะมารับบท อัลโด เรน หนุ่มบ้านนอกจากเทนเนสซี ที่กลายมาเป็น 1 ใน 8 ทหารยิวอเมริกันที่ต้องต่อสู้กับกลุ่มนาซี นี่เป็นครั้งแรกที่ แบรด แสดงภาพยนตร์ที่ เควนติน กำกับ แต่ก่อนหน้านี้เขาเคยแสดงภาพยนตร์ที่ เควนติน เขียนบทมาแล้วครั้งหนึ่ง คือเรื่อง "True Romance" กำกับโดย "โทนี สกอตต์" (Tony Scott)

นักแสดงคนอื่นๆ ที่ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะร่วมแสดงในเรื่องนี้ อาทิ "ไมก์ ไมเยอร์ส" (Mike Myers) ซึ่งจะแสดงเป็นทหารอังกฤษ ผู้เป็นมันสมองของกองทัพในการวางแผนโค่นผู้นำนาซี ส่วน "อีไล รอธ" (Eli Roth) จะแสดงเป็นนายสิบ ดอนนี โดโนวิตซ์ "บี.เจ. โนแวก" (B.J. Novak) แสดงเป็น พีเอฟซี ยูทิวิช นายทหารร่างเล็กจากนิวยอร์ก ลูกน้องของ อัลโด เรน

นักแสดงที่กำลังอยู่ระหว่างเจรจาว่าจะมาร่วมแสดงด้วย คือนักแสดงชาวเยอรมัน "นาสทัสส์ยา คินสกี" (Nastassja Kinski) ซึ่งอาจมารับบทเป็นดาราภาพยนตร์ บริดเจต ฟอน แฮมเมอร์สมาร์ก ตัวละครหญิงคนสำคัญในเรื่อง หลังจากที่เธอไม่ได้แสดงภาพยนตร์อเมริกันกระแสหลักมานานเกือบทศวรรษ

มีนักแสดงบางคนเกือบได้เข้ามามีส่วนร่วมในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ก็ต้องยกเลิกไป ส่วนใหญ่เป็นเพราะปัญหาเรื่องตารางเวลา ดังเช่นกรณีของ "อดัม แซนด์เลอร์" (Adam Sandler) "ทิม รอธ" (Tim Roth) และ "ไซมอน เพกก์" (Simon Pegg) ส่วน "ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ" (Leonardo Dicaprio) ที่เดิม เควนติน เล็งไว้ให้มารับบทเป็นทหารนาซีคนสำคัญนั้น ผู้กำกับเกิดเปลี่ยนใจภายหลัง เพราะอยากได้นักแสดงชาวเยอรมันมากกว่า

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Gnomeo & Juliet - แอนิเมชันเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากวรรณกรรมอมตะของ วิลเลียม เชกสเปียร์ เรื่อง โรมิโอ แอนด์ จูเลียต อ่านต่อ»
  • Shine a Light - ชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากชื่อเพลง Shine a Light ของวง เดอะ โรลลิง สโตนส์ อยู่ในอัลบั้ม Exile on Main St. เมื่อปี 1972 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เจมี่ (ลูคัส เจด ซูแมนน์) อายุครบ 15 ปี ในปี 1979 พ่อกับแม่แยกทางกันตั้งแต่เขายังจำความไม่ได้ และนับแต่นั้นมาชีวิตของเจ...อ่านต่อ»