1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ตุ้ย ตื่นเต้นได้ ดีดี๋ ผู้กำกับฝีมือระดับฮอลลีวูดคุมเข้มบทบู๊

ตุ้ย ตื่นเต้นได้ ดีดี๋ ผู้กำกับฝีมือระดับฮอลลีวูดคุมเข้มบทบู๊

"ปุ๊ - สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร" ผู้กำกับภาพยนตร์ดรามาแอ็กชันเรื่อง "มาย เบสท์ บอดี้การ์ด" ลงทุนดึงผู้กำกับบทบู๊ชื่อดังชาวฮ่องกง "กู่ห้วนฉิว" (Ku Huan-Chiu) หรือ "ดีดี๋" ที่เคยสร้างผลงานที่มีชื่อเสียง อาทิ "Crouching Tiger, Hidden Dragon" และ "Kill Bill" ทั้ง 2 ภาค ให้เป็นผู้ออกแบบท่าทางการต่อสู้ให้กับนักแสดงในภาพยนตร์ เพื่อเน้นฉากแอ็กชันที่ดูสมจริงและเทียบเท่ามาตรฐานระดับสากล

ผู้กำกับกล่าวว่า "โดยความตั้งใจและวัตถุประสงค์ของการสร้างภาพยนตร์เรื่อง มาย เบสท์ บอดี้การ์ด ทีมงานผู้สร้างต้องการเห็นความแตกต่างและอยากให้หนังไทยก้าวสู่ความเป็นสากลมากขึ้น จึงได้ติดต่อทีมงานมืออาชีพระดับฮอลลีวูดให้เข้ามาดูแลการออกแบบท่าทางการต่อสู้ให้กับนักแสดง เพื่อให้ได้อรรถรสของความสมจริงและเทียบเท่ามาตรฐานระดับสากล

ส่วนตัวผมถือว่าโชคดีที่ได้ดีดี๋ผู้กำกับแอ็กชันชาวฮ่องกงและทีมงานของเขาทั้งทีมเดินทางมาร่วมงานในเมืองไทย อีกทั้งยังเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกด้วย โดยจะรับผิดชอบในการดีไซน์ฉากการต่อสู้ ซีนแอ็กชันต่างๆ รวมทั้งฝึกสอนเทคนิคศิลปะการต่อสู้ให้กับนักแสดง ด้วยประสบการณ์ด้านการออกแบบฉากการต่อสู้ผ่านงานภาพยนตร์ในระดับฮอลลีวูดมาแล้วมากมาย ทำให้มั่นใจเรื่องของแนวคิดและมุมมองใหม่ๆ มาใช้กับภาพยนตร์ไทย ซึ่งผมจะเน้นในเรื่องความสมจริง เพื่อให้คนดูเชื่อและได้รับความบันเทิงจากการชมภาพยนตร์แอ็กชันเรื่องนี้ นอกจากนี้ยังช่วยให้นักแสดงทำงานง่ายขึ้นและมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วยจากการฝึกซ้อม และเวิร์กช็อปฉากการต่อสู้กันก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยครับ"

ด้าน "ตุ้ย - ธีรภัทร์ สัจจกุล" หนึ่งในนักแสดงนำที่มีโอกาสซักซ้อมกับผู้กำกับบทบู๊ชาวฮ่องกง ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "สำหรับผมการได้รับโอกาสเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้รู้สึกดีใจและตื่นเต้น เป็นครั้งแรกที่ได้สัมผัสการทำงานกับผู้กำกับคิวบู๊ระดับเวิลด์คลาส รู้สึกดีและสร้างความมั่นใจให้กับเราเพิ่มขึ้น หลายๆ แง่มุมที่ได้ฟังมีทั้งเรื่องหลักของศิลปะการป้องกันตัว การนำสิ่งของที่ใกล้ตัวมาใช้ดัดแปลงเป็นอาวุธเพื่อป้องกันตัว ยิมนาสติก มุมกล้องทางการแสดง เทคนิคการใช้ร่างกายในการต่อสู้เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ ทำให้ได้ความรู้และเทคนิคเพื่อนำไปใช้ และเข้าใจหลักการเคลื่อนไหวเบื้องต้นในอิริยาบถต่างๆ เรื่องการหลบหลีก การปะทะที่ไม่รุนแรง การต่อสู้ด้วยอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย

หลังจากนี้ต่อไปคงต้องศึกษาภาพรวมใหญ่ การทำความรู้จัก และสร้างความคุ้นเคยกับอาวุธที่ต้องใช้ถ่ายทำและการต่อสู้ด้วยมือเปล่า ส่วนตัวผมเท่าที่ได้ติดตามผลงานของเขาถือว่าระดับโลกทั้งนั้นเลย ผมคิดว่าแค่ซีนหนึ่งซีนให้ผู้ชมประทับใจก็นับว่ายากแล้ว แต่สำหรับดีดี๋ได้สร้างผลงานผ่านสายตาของผู้ชมในมาตรฐานระดับโลกมาแล้วระดับมืออาชีพมากๆ ครับ ส่วนตัวตอนนี้ยังอยู่ในภาวะตื่นเต้นนิดหน่อยที่ได้ร่วมงานกับเขาในเรื่องนี้ครับ"

เตรียมพบกับความมันในฉากแอ็กชันของภาพยนตร์ไทยเรื่อง มาย เบสท์ บอดี้การ์ด มีกำหนดเข้าฉายประมาณกลางปีนี้ในโรงภาพยนตร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Tinker Tailor Soldier Spy - เดิมที ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ถูกเลือกให้รับบท ริกกี ทาร์ แต่มีเหตุให้ต้องถอนตัวเพราะยุ่งอยู่กับการถ่ายทำ X-Men: First Class บทนี้จึงถูกแทนที่ด้วย ทอม ฮาร์ดี อ่านต่อ»
  • มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย - กลุ่มสเปิร์มในเรื่องนี้เป็นกลุ่มที่มีตัวตนจริงๆ และโด่งดังมากในช่วงพ.ศ. 2526 ที่จังหวัดเชียงใหม่ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

รอน ซัสคายด์ (รอน ซัสคายด์) นักข่าวรางวัลพูลิตเซอร์ซึ่งมีอันต้องหัวใจสลายเมื่อ โอเวน (โอเวน ซัสคายด์) ลูกชายแสนน่ารักวั...อ่านต่อ»