1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เทศกาลภาพยนตร์ไต้หวันเปิดฉายภาพยนตร์ฟรี 4 เรื่อง

เทศกาลภาพยนตร์ไต้หวันเปิดฉายภาพยนตร์ฟรี 4 เรื่อง

สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย จัดเทศกาลภาพยนตร์ไต้หวัน 2001 คัดหนังดี 4 เรื่องเปิดฉายให้ชมฟรีที่โรงภาพยนตร์ ยูไนเต็ด อาร์ติส เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 ระหว่าง 2-4 พ.ย. นี้ โดยมีหนังที่ไต้หวันร่วมสร้างกับไทย คือ อั้งยี่ นำแสดงโดย อำพล ลำพูน และ หลินจื้ออิง นอกจากนี้ยังมี Crouching Tiger, Hidden Dragon หรือ พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก ผลงานระดับโลกที่รับรางวัลมามากมาย ผลงานกำกับของ อัง ลี

นอกจากนี้ยังมีหนังที่ อัง ลี เคยกำกับ และโด่งดัง อีกเรื่องมาฉายคือ Eat Drink Man Woman หรือ คนเดินดิน แนวครอบครัวเบาสมองมาฉายให้ชมในเทศกาลนี้ด้วย อีกเรื่องคือ Betelnut Beauty หรือ รักกัน เธอและฉัน หนังชีวิตรักแนววัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่สับสนและเคว้งคว้างล่องลอยไปกับเมืองใหญ่

การฉายเทศกาลภาพยนตร์ไต้หวันที่เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 ครั้งนี้เข้าชมฟรี โดยในวันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน หลังพิธีเปิดแล้วจะมีฉาย พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก รอบ 12.00 น. รักกัน เธอและฉัน รอบ 15.00 น. คนเดินดิน รอบ 15.00 น. และ อั้งยี่ รอบ 19.45 น. วันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน เริ่มฉาย 12.00 น. ด้วย อั้งยี่, คนเดินดิน, พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก, รักกัน เธอและฉัน และวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน เริ่มฉาย 12.00 น. ด้วย รักกัน เธอและฉัน, พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก, อั้งยี่ และคนเดินดิน

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Help - ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง The Help ที่เขียนโดย แคธรีน สต๊อกเก็ตต์ ในปี 2009 อ่านต่อ»
  • Dirty Girl - เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ เอ็บ ซิลเวีย ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะนักเต้น นักออกแบบท่าเต้น และนักแสดงละครเวทีบรอดเวย์ของประเทศสหรัฐอเมริกา มาทำงานในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์และลงมือเขียนบทด้วยตัวเอง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หลายปีแล้วที่ นายมีแชม (โรเบิร์ต เรดฟอร์ด) ช่างแกะสลักไม้ทำให้เด็กๆ ทึ่งด้วยเรื่องเล่าเกี่ยวกับมังกรดุที่อาศัยลึกเข้าไป...อ่านต่อ»