1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เทศกาลภาพยนตร์ไต้หวันเปิดฉายภาพยนตร์ฟรี 4 เรื่อง

เทศกาลภาพยนตร์ไต้หวันเปิดฉายภาพยนตร์ฟรี 4 เรื่อง

สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย จัดเทศกาลภาพยนตร์ไต้หวัน 2001 คัดหนังดี 4 เรื่องเปิดฉายให้ชมฟรีที่โรงภาพยนตร์ ยูไนเต็ด อาร์ติส เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 ระหว่าง 2-4 พ.ย. นี้ โดยมีหนังที่ไต้หวันร่วมสร้างกับไทย คือ อั้งยี่ นำแสดงโดย อำพล ลำพูน และ หลินจื้ออิง นอกจากนี้ยังมี Crouching Tiger, Hidden Dragon หรือ พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก ผลงานระดับโลกที่รับรางวัลมามากมาย ผลงานกำกับของ อัง ลี

นอกจากนี้ยังมีหนังที่ อัง ลี เคยกำกับ และโด่งดัง อีกเรื่องมาฉายคือ Eat Drink Man Woman หรือ คนเดินดิน แนวครอบครัวเบาสมองมาฉายให้ชมในเทศกาลนี้ด้วย อีกเรื่องคือ Betelnut Beauty หรือ รักกัน เธอและฉัน หนังชีวิตรักแนววัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่สับสนและเคว้งคว้างล่องลอยไปกับเมืองใหญ่

การฉายเทศกาลภาพยนตร์ไต้หวันที่เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 ครั้งนี้เข้าชมฟรี โดยในวันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน หลังพิธีเปิดแล้วจะมีฉาย พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก รอบ 12.00 น. รักกัน เธอและฉัน รอบ 15.00 น. คนเดินดิน รอบ 15.00 น. และ อั้งยี่ รอบ 19.45 น. วันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน เริ่มฉาย 12.00 น. ด้วย อั้งยี่, คนเดินดิน, พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก, รักกัน เธอและฉัน และวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน เริ่มฉาย 12.00 น. ด้วย รักกัน เธอและฉัน, พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก, อั้งยี่ และคนเดินดิน

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • 300: Rise of an Empire
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Eva Green, Rodrigo Santoro, Sullivan Stapleton
 • สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง ศรัณยู วงษ์กระจ่าง, เกศริน เอกธวัชกุล, นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ
 • 10,000 B.C.
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Camilla Belle, Steven Strait, Cliff Curtis

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Beaver - โจดี ฟอสเตอร์ ห่างหายจากการนั่งเก้าอี้ผู้กำกับราว 15 ปี นับจากเรื่อง Home for the Holidays (1995) ก่อนจะมากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
 • สะบายดี วันวิวาห์ - พิธีกินดอง คือ พิธีการแต่งงานของชาวลาว ส่วนพิธีโอมคือการสู่ขอ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เจสซี (แอลล์ แฟนนิง) นางแบบผู้มีความตั้งใจแน่วแน่ย้ายมาอยู่ลอสแองเจลิส สถานที่ซึ่งความเยาว์และความตั้งมั่นของเธอถูกกลุ่...อ่านต่อ»