1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

พิศาล ประกาศเลื่อนสร้างหนังคุณหญิงโมอย่างไม่มีกำหนด

พิศาล ประกาศเลื่อนสร้างหนังคุณหญิงโมอย่างไม่มีกำหนด

พิศาล อัครเศรณี ให้สัมภาษณ์ว่าภาพยนตร์เรื่อง คุณหญิงโมเหตุเกิดที่ทุ่งสัมฤทธิ์ คงต้องเลื่อนการสร้างไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากทาง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ หรือเสี่ยเจียง เจ้าของสหมงคลฟิล์ม ซึ่งเป็นนายทุนให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ ให้เหตุผลว่าช่วงนี้ประสบกับภาวะสงครามระหว่างประเทศสหรัฐกับอัฟกานิสถาน จึงไม่คุ้มหากจะใช้เงินจำนวนมากมาลงทุนกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ดังนั้น จึงรอให้เสี่ยเจียงตัดสินใจว่าจะทำหรือเปล่า ถ้าไม่ทำโครงการนี้ก็อาจจะล้ม ส่วนตนเวลานี้กลับมาทำละครเรื่อง คู่ขวัญ ให้กับช่อง 3

"สำหรับย่าโมอยู่ที่เสียเจียง เพราะเขาบอกว่าประการแรก เหตุการณ์สงครามไม่ค่อยดี และอย่างที่สองเขาบอกว่างบฯ สูงมาก สู้ไม่ไหว เราก็ต้องรอดูเหตุการณ์ต่อไป แต่ต้องรอดูทางสหมงคลฯ เพราะคุยกับทางเสี่ยเจียงเป็นเจ้าแรก สัญญาลูกผู้ชายต้องเป็นคำไหนคำนั้น มีหลายคนให้ทุนมาทำ แต่ปฏิเสธไป ตอนนี้ก็คงจะทำละครไปเรื่อยๆ กลับมาช่อง 3 ครั้งนี้อบอุ่น คุณประวิทย์ดีมาก มอบเรื่อง คู่ขวัญ มาให้ทำ และผมก็เสนอไปหลายเรื่องมี กุหลาบเกริงกาเวีย และ มนต์รักอสูร โดยเรื่องหลังจะให้ อ้อม พิยดา อัครเศรณี เล่น"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Twilight
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Kristen Stewart, Robert Pattinson, Cam Gigandet
 • The Duchess
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Keira Knightley, Ralph Fiennes, Dominic Cooper
 • เพชฌฆาตเงียบ อันตราย
  เข้าฉายปี 2000
  แสดง ปวริศร์ มงคลพิสิฐ , พิเศก อินทรครรชิต , เปรมสินี รัตนโสภา

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Girl with the Dragon Tattoo - ทีมผู้สร้างได้พิจารณานักแสดงหญิงหลายคนให้มารับบท ลิสเบธ ซาลันเดอร์ ได้แก่ แครี มุลลิแกน, เอลเลน เพจ, คริสเต็น สจ็วต, นาตาลี พอร์ตแมน, มีอา วาซิโควสกา, เคียรา ไนต์ลีย์, แอนน์ แฮตธาเวย์, โอลิเวีย เธิร์ลบี, เอมิลี บราวนิง, เอวา กรีน, สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน, โซฟี โลว์, ซาราห์ สนุก, ลีอา เซดูซ์, เอ็มมา วัตสัน, อีวาน ราเชล วูด และ เคที จาร์วิส แต่ท้ายที่สุด คนที่ได้รับบทนำนี้ไป คือ รูนีย์ มารา อ่านต่อ»
 • Flying Swords of Dragon Gate - ผู้กำกับ ฉีเคอะ นำภาพยนตร์เรื่อง New Dragon Gate Inn (1992) หรือ เดชคัมภีร์แดนพยัคฆ์ ของตนเอง กลับมาสร้างใหม่ในระบบ 3 มิติ ซึ่งใช้ทุนสร้างมากกว่า 1,000 ล้านบาท สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์งานสร้างภาพยนตร์ต่อสู้กำลังภายใน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในอนาคตอันใกล้ เชื้อไวรัสได้แพร่พันธุ์ไปทั่วโลก มีผู้คนที่ติดเชื้อมากกว่าคนที่ปลอดเชื้อ และมนุษยชาติกำลังจะสิ้นสูญ ความ...อ่านต่อ»