1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แอนนี่ เผยรับบท เชอรี่ แอน เหมือน เชอรี่ แอน มาอยู่ข้างๆ

แอนนี่ เผยรับบท เชอรี่ แอน เหมือน เชอรี่ แอน มาอยู่ข้างๆ

มารับบทเป็น เชอรี่ แอน ในหนังเรื่อง เชอรี่ แอน ของ ไฟว์สตาร์ ดาราสาวหน้าใหม่ แอนนี่ รุ่งนภา บรู๊ค เผยว่า "ตอนแรกยังไม่ค่อยทราบเรื่องคดี เชอรี่ แอน เท่าไหร่ เพราะเหตุการณ์คดีฆาตกรรม เชอรี่ แอนเนี่ย เกิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2529 ตอนนั้นแอนนี่อายุ 4-5 ขวบเอง แต่พอเราได้ถูกคัดเลือกให้มารับบทนี้ก็ดีใจ พี่ๆ ทีมคัดเลือกบอกว่า แอนนี่ตาเศร้ามาก ดูอาภัพ เหมือนว่ามีอะไรอยู่ในใจแล้วก็หน้าเหมือน เชอรี่ แอน พอเห็นรูปเชอรี่แอน แวบแรกที่ดูก็วูบเหมือนกัน ยอมรับว่าเหมือนจริงๆ ยิ่งพอได้เล่นหนัง เชอรี่ แอน ได้เรียนรู้ว่าตัวจริงเชอรี่แอนเป็นอย่างไร ครอบครัวเลี้ยงเค้ามาอย่างไร ยิ่งทำให้คาดไม่ถึงเลยว่าเราทั้งสองคนมีการเลี้ยงดูที่คล้ายกันมาก

แอนนี่บอกตรงๆ เลย บางครั้งเราเลิกกองถ่ายกลับบ้าน เวลามองกระจกนี่อึ้งไปเลย เหมือนมี เชอรี่ แอน เขาตามกลับมาบ้าน บางครั้งแสดงอยู่ก็มีความรู้สึกว่า เหมือนมีใครมายืนอยู่ข้างๆ ทั้งที่ไม่มีใครอยู่ตรงนั้น แม้กระทั่งเวลานอนอยู่ที่บ้าน เคลิ้มๆ ใกล้จะหลับ แอนนี่มั่นใจว่าแอนนี่เห็น เชอรี่ แอน มายืนมองอยู่ข้างๆ แอนนี่ ก็เลยค่อนข้างจะกลัวๆ หน่อยๆ แต่แอนนี่ก็จุดธูปบอก เชอรี่ แอน นะคะว่าเราขอใช้ภาพยนตร์เรื่องนี้สื่อบางสิ่งบางอย่าง บางเรื่องราวที่อีกหลายคนยังไม่ทราบในคดีฆาตกรรมนี้ และขอให้ทำงานได้อย่างราบรื่นไม่มีปัญหา"

เชอรี่แอน กำกับการแสดงโดย จรูญ วรรธนะสิน นำแสดงโดย รุ่ง-นภา บรู๊ค, ชฎาพร รัตนากร, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, ปราบ ยุทธพิชัย ฯลฯ มีกำหนดฉายประมาณ 9 พฤศจิกายนนี้.

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Die Hard 4.0
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Bruce Willis, Justin Long, Maggie Q
 • Abraham Lincoln: Vampire Hunter
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Benjamin Walker, Dominic Cooper, Rufus Sewell
 • La Belle
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง Lee Ji-hyun, Oh Ji-ho, Cho Kyeong-hwan

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Extraordinary Adventures of Adele Blanc-Sec - ผู้กำกับ ลุก เบส์ซง ชอบตัวละคร อะเดล บลอง-เซก ในหนังสือการ์ตูน Les Aventures extraordinaires d'Adele Blanc-Sec มาตั้งแต่เมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่เมื่อติดต่อผู้เขียน ฌากส์ ตาร์ดี ก็พบว่าผู้กำกับคนอื่นกำลังจะนำเรื่องนี้ไปสร้างเป็นภาพยนตร์ ทว่าภายหลังโครงการก็ยุบไป เพราะความเห็นของผู้กำกับคนนั้นไม่ลงรอยกับ ฌากส์ จากนั้น ลุก จึงติดต่อ ฌากส์ อีกครั้ง และใช้เวลาถึง 6 ปีในการโน้มน้าวใจให้เขายอมขายลิขสิทธิ์ให้ อ่านต่อ»
 • ตายทั้งกลม - เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องยาวเรื่องแรกของบริษัท ไชน์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ที่ออกฉายในวงกว้าง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของคู่รักเกย์ แดนนี (บาร์นีย์ เชง) และ เทท (ไมเคิล อดัม ฮามิลตัน) ที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันในไต้หวัน แดนนีอยากจะมี...อ่านต่อ»