1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เจ็ต ลี อาจลุยภาคต่อ Crouching Tiger, Hidden Dragon

เจ็ต ลี อาจลุยภาคต่อ Crouching Tiger, Hidden Dragon

บทบาท หลี่มู่ไป๋ จอมดาบผู้ทรงคุณธรรมที่ โจวรุ่นฟา นำแสดงใน Crouching Tiger, Hidden Dragon ภาพยนตร์สี่รางวัลออสการ์ปี 2002 ของ อัง ลี กำลังจะตกทอดถึงมือดารากังฟูชื่อดัง หลี่เหลี่ยนเจี๋ย หรือ เจ็ต ลี เมื่อผู้กำกับ อัง ลี เตรียมสร้างภาพยนตร์ภาคต่อในชื่อ Precious Sword, Golden Hairpin โดยจะย้อนเรื่องราวไปในยุคที่ หลี่มู่ไป๋ ยังหนุ่ม ก่อนขึ้นมาเป็นหนึ่งในสุดยอดมือกระบี่ที่เก่งทั้งบู๊และบุ๋น แต่ตัวบทภาพยนตร์ยังไม่เสร็จเรียบร้อย จึงอาจเป็นไปได้ว่า หลี่เหลียนเจี๋ย จะยังไม่ตกปากรับคำอย่างเป็นทางการ

อย่างไรก็ตาม ทั้ง ลี และ หลี่ ก็ได้พบปะพูดคุยกันบ้างแล้ว ขณะที่ ซู่หลี่กง ผู้อำนวยการสร้างเองก็เชื่อว่าใบหน้าอันอ่อนกว่าวัยและฝีมือกังฟูชั้นเยี่ยมของหลี่เหลี่ยนเจี๋ย ทำให้พระเอก Hero เหมาะสมกับบทบาทเจ้าหนุ่มมู่ไป๋เป็นที่สุด

ในภาคแรก หลี่ก็ถูกวางตัวให้รับบทยอดมือกระบี่ แต่ต้องปฏิเสธไป เพราะเขาได้สัญญากับ หลีจือ ภรรยาคนสวยแล้วว่าจะอยู่ดูแลเธอขณะตั้งครรภ์ และติดคิวถ่ายภาพยนตร์ฮอลลีวูด Romeo Must Die บทดังกล่าวจึงตกเป็นของ โจวรุ่นฟา

ปัจจุบัน หวังฮุ่ยหลิง กำลังขะมักขเม้นดัดแปลงบท Precious Sword, Golden Hairpin จากนิยายต้นฉบับ เพราะกำหนดอายุลิขสิทธิ์การดัดแปลงจะหมดลงในเดือนมีนาคมปี 2004 นี้ อย่างน้อยๆ ก็ต้องเริ่มถ่ายทำกันให้ได้ภายในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Killer Elite - สร้างมาจากเหตุการณ์จริงที่นำมาเขียนเป็นนวนิยายในชื่อ The Feather Men โดย เซอร์รานุล์ฟ ไฟนน์ส นักเขียนและนักผจญภัยชาวอังกฤษ อ่านต่อ»
  • 30 กำลังแจ๋ว - เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของ โบ๊ท - นิธิศ วารายานนท์ และ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ไมเคิล เอ็ดเวิร์ด (แทรอน เอเจอร์ตัน) หรือ เอ็ดดี เป็นหนุ่มนักกีฬาสกีกระโดดไกลที่ดูอ่อนแอแต่กลับกล้าหาญและไม่ยอมหยุดเชื่...อ่านต่อ»