1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เฉินหลง เผยฉากเสี่ยงตายที่ยากที่สุดใน The Medallion

เฉินหลง เผยฉากเสี่ยงตายที่ยากที่สุดใน The Medallion

เมื่อวันพุธที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการของภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ เฉินหลง The Medallion ฟัดอมตะ โดย เฉินหลง และผู้กำกับ กอร์ดอน ชาน ได้เปิดให้สัมภาษณ์อย่างใกล้ชิด ณ สถานที่แถลงข่าว Habour Central Plaza ประเทศฮ่องกง โดยกล่าวถึงเรื่องทุนสร้างมโหฬารที่สุดของภาพยนตร์ฮ่องกงที่เคยมีมา คือ 300 ล้านเหรียญฮ่องกง หรือประมาณ 1,620 ล้านบาท ที่มีการผสมผสาน สเปเชี่ยล เอฟเฟ็กซ์ และ คอมพิวเตอร์ กราฟฟิค เข้ากับการต่อสู้ในแบบกังฟู และการร่วมงานกับนักแสดงสาวจากฝั่งตะวันตก แคลร์ ฟอร์ลานี่

ฉากเสี่ยงตายที่ถือว่ายากที่สุด คือฉากที่ถ่ายในตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งเป็นฉากที่ถ่ายทำในเมืองไทย ขณะทีน้ำสูงขึ้นเฉินหลงเริ่มหายใจไม่ได้ ขาของเด็กที่เข้าฉากด้วยกันเกิดติดกับอะไรสักอย่าง ซึ่งเกือบทำให้ เฉินหลง และเด็กคนนี้ด้วยต้องเสียชีวิต หากทีมงานเข้ามาช่วยพวกเขาไม่ทัน

วันพฤหัสบดีที่ 7 สิงหาคม เวลา 20.00น. ณ ฮ่องกง เทรด แอนด์ เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ กับงานรอบปฐมทัศน์ The Medallion ซึ่งได้จำลองฉากปราสาทอันเป็นรังของพวกวายร้าย ฉากนี้ทุ่มทุนเนรมิตการตกแต่งและเช่าสถานที่ในประเทศไทยไปกว่า 10 ล้านเหรียญฮ่องกง หรือประมาณ 540 ล้านบาท ถือได้ว่าใช้งบประมาณการเนรมิตฉากราคาแพงมาไว้ยังงานนี้ ภายในงานยังมีนักแสดงชื่อดังจากฮ่องกงมากมาย มาร่วมแสดงความยินดีในครั้งนี้ อาทิ เฉินกวนซี มิเชลโหยว และ จิลเลียน ชุง

The Medallion มีกำหนดฉายอย่างต่อเนื่องใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย และสหรัฐอเมริกา สำหรับแฟนๆ ชาวไทย เตรียมพร้อมรับมือ 29 สิงหาคม 2546 แน่นอนทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • คนเล่นของ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ศุภักษร ไชยมงคล, อาริษา วิลล์, อิศรา โอชะกุล
 • The A-Team
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Bradley Cooper, Liam Neeson, Jessica Biel
 • Around the World in 80 Days
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Jackie Chan, Steve Coogan, Cecile De France

เกร็ดภาพยนตร์

 • In Time - จริงๆ แล้ว จัสติน ทิมเบอร์เล็ก ผู้รับบท วิล ซาลาส มีอายุมากกว่า โอลิเวีย ไวลด์ ผู้ที่รับบทเป็นคุณแม่ของเขา อ่านต่อ»
 • Grave Encounters - ถ่ายทำในริเวอร์วิว ซึ่งเป็นโรงพยาบาลจิตเวชที่ปิดตัวลงไปแล้ว ตั้งอยู่ในบริทิช โคลัมเบีย ประเทศแคนาดา โดยสถานที่นี้มักถูกใช้ถ่ายทำรายการโทรทัศน์หรือภาพยนตร์ เพราะเรื่องเล่าขานเกี่ยวกับวิญญาณและสิ่งเหนือธรรมชาติจากทีมงานหลายรายการที่เคยมาถ่ายทำมานานหลายปี ทีมภาพยนตร์เรื่องนี้จึงลงความเห็นกันว่า สถานที่นี้เหมาะปักหลักถ่ายทำเป็นที่สุด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

แจ๊คเกอลีน หรือ แจ๊คกี้ เคนเนดี้ (นาตาลี พอร์ตแมน) เกิดมาเพื่อถูกบันทึกในประวัติศาสตร์ สตรีผู้ที่ครั้งหนึ่งเคยยืนเคียงข...อ่านต่อ»