1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

Matrix ภาค 3 ส่งฉากเด็ดมูลค่า 40 ล้าน เตรียมอวดสาวกนีโอ

Matrix ภาค 3 ส่งฉากเด็ดมูลค่า 40 ล้าน เตรียมอวดสาวกนีโอ

แฟนๆ ภาพยนตร์ไตรภาคฟอร์มยักษ์ The Matrix กำลังรอคอยภาคจบ The Matrix Revolutions กันอย่างใจจดใจจ่อ ขณะที่ทางผู้สร้างก็ได้ขยับตัวทำออกข่าว ทั้งข่าวประชาสัมพันธ์ภาคใหม่และข่าวเรื่องลุ้นออสการ์

โจเอล ซิลเวอร์ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์กังฟูไซไฟเรื่องดัง ได้เผยถึงภาพยนตร์ภาคใหม่ ซึ่งจะเป็นตอนจบของตำนานการกู้โลกของนีโอ

"มันเป็นตอนสงครามระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักรอย่างเต็มตัว รับรองผู้ชมได้ตื่นตะลึงแน่นอน" ซิลเวอร์กล่าวถึง Matrix Revolution และยังคุยฟุ้งอีกว่าภาค 3 นี้มีฉากเด็ดราคากว่า 40 ล้านเหรียญ เตรียมไว้อวดสาวกนีโอด้วย

"มีฉากแอ็คชั่นยาว 14 นาที ใช้ทุนสร้างไปทั้งหมด 40 ล้านเหรียญ (ประมาณ 1,664 ล้านบาท) เป็นฉากที่ซับซ้อนที่สุดที่เคยปรากฏในภาพยนตร์จอเงินเลยเชียวล่ะครับ" ผู้อำนวยการสร้างฝากข่าวถึงแฟนๆ

The Matrix Revolution เป็นภาคสุดท้ายของไตรภาคชุดนี้ พร้อมออกฉายปลายเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ทิ้งช่วงห่างจากภาคสองเพียง 6 เดือน ทำให้หลายฝ่ายกังขาว่าในกรณีที่จะส่งภาพยนตร์เข้าชิงรางวัลออสการ์ประจำปีในช่วงต้นปีหน้า ควรจะส่งรวมเป็น The Matrix 2-3 ชุดเดียวหรือส่งแยกเป็นภาพยนตร์สองเรื่อง

ตามรายงานของฮอลลีวูดรีพอร์ตเตอร์ สื่อคลุกวงในของฮอลลีวูดแจ้งว่าทาง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เจ้าของภาพยนตร์เตรียมตัวชู The Matrix Revolutions เป็นตัวเอกลุ้นรางวัลออสการ์ ขณะที่คณะผู้จัดรางวัลออสการ์ก็กล่าวชัดเจนว่าอนุญาตให้ The Matrix ทั้งสองภาคมีสิทธิเข้าร่วมชิงออสการ์เป็นสองเรื่องตามปกติ เพราะถึงแม้เนื้อเรื่องจะเป็นเรื่องเดียวกันและทีมงานผู้สร้างชุดเดิม แต่การแยกส่วนออกฉายและประชาสัมพันธ์เป็นภาพยนตร์คนละเรื่อง

บนเวทีออสการ์ต้นปี 2004 รางวัลสำหรับภาพยนตร์ที่เข้าฉายทั่วอเมริการะหว่างวันที่ 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2003 และจะประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงในวันที่ 27 ม.ค. 2004 ประกาศผลรางวัลในวันที่ 29 ก.พ. 2004 The Matrix Reloaded และ The Matrix Revolutions อาจเป็นคู่ชิงในสาขาเดียวกันก็เป็นได้

ก่อนหน้านี้ The Matrix ภาคแรกออกฉายในปี 1999 คว้าออสการ์สายงานเทคนิคไปถึงสี่รางวัล รวมทั้งเทคนิคด้านภาพยอดเยี่ยมและบันทึกเสียงยอดเยี่ยม

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ศพ
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ, นิรุตติ์ ศิริจรรยา
 • Lovewrecked
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Amanda Bynes, Chris Carmack, Jonathan Bennett
 • The Princess Diaries
  เข้าฉายปี 2001
  แสดง Julie Andrews, Anne Hathaway, Mandy Moore

เกร็ดภาพยนตร์

 • เซ็งเป็ด - สร้างจากประสบการณ์ของชายหนุ่มชื่อ เป็ด ที่บอกเล่าเรื่องราวของตนในกระทู้ของเว็บไซต์แห่งหนึ่งในช่วงปี 2007 ซึ่งได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม จนทำให้วลี เซ็งเป็ด กลายเป็นวลีติดปากวัยรุ่น ภายหลังถูกนำไปตีพิมพ์เป็นหนังสือ เซ็งเป็ด โดยสำนักพิมพ์ อนิศ พับลิชชิ่ง อ่านต่อ»
 • The Rebound - ผู้กำกับ บาร์ต ฟรอยด์ลิช เขียนบทเรื่องนี้ โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก The Graduate (1967) และภาพยนตร์หลายเรื่องที่กำกับโดย วูดดี อัลเลน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ร่วมย้อนกลับสู่ความทรงจำตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนถึงจุดจบแห่งช่วงเวลา 6 ปี ในความรักของนักทดลองหนุ่ม เดล (จัสติน ลอง) และ คิ...อ่านต่อ»