1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

Matrix ภาค 3 ส่งฉากเด็ดมูลค่า 40 ล้าน เตรียมอวดสาวกนีโอ

Matrix ภาค 3 ส่งฉากเด็ดมูลค่า 40 ล้าน เตรียมอวดสาวกนีโอ

แฟนๆ ภาพยนตร์ไตรภาคฟอร์มยักษ์ The Matrix กำลังรอคอยภาคจบ The Matrix Revolutions กันอย่างใจจดใจจ่อ ขณะที่ทางผู้สร้างก็ได้ขยับตัวทำออกข่าว ทั้งข่าวประชาสัมพันธ์ภาคใหม่และข่าวเรื่องลุ้นออสการ์

โจเอล ซิลเวอร์ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์กังฟูไซไฟเรื่องดัง ได้เผยถึงภาพยนตร์ภาคใหม่ ซึ่งจะเป็นตอนจบของตำนานการกู้โลกของนีโอ

"มันเป็นตอนสงครามระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักรอย่างเต็มตัว รับรองผู้ชมได้ตื่นตะลึงแน่นอน" ซิลเวอร์กล่าวถึง Matrix Revolution และยังคุยฟุ้งอีกว่าภาค 3 นี้มีฉากเด็ดราคากว่า 40 ล้านเหรียญ เตรียมไว้อวดสาวกนีโอด้วย

"มีฉากแอ็คชั่นยาว 14 นาที ใช้ทุนสร้างไปทั้งหมด 40 ล้านเหรียญ (ประมาณ 1,664 ล้านบาท) เป็นฉากที่ซับซ้อนที่สุดที่เคยปรากฏในภาพยนตร์จอเงินเลยเชียวล่ะครับ" ผู้อำนวยการสร้างฝากข่าวถึงแฟนๆ

The Matrix Revolution เป็นภาคสุดท้ายของไตรภาคชุดนี้ พร้อมออกฉายปลายเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ทิ้งช่วงห่างจากภาคสองเพียง 6 เดือน ทำให้หลายฝ่ายกังขาว่าในกรณีที่จะส่งภาพยนตร์เข้าชิงรางวัลออสการ์ประจำปีในช่วงต้นปีหน้า ควรจะส่งรวมเป็น The Matrix 2-3 ชุดเดียวหรือส่งแยกเป็นภาพยนตร์สองเรื่อง

ตามรายงานของฮอลลีวูดรีพอร์ตเตอร์ สื่อคลุกวงในของฮอลลีวูดแจ้งว่าทาง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เจ้าของภาพยนตร์เตรียมตัวชู The Matrix Revolutions เป็นตัวเอกลุ้นรางวัลออสการ์ ขณะที่คณะผู้จัดรางวัลออสการ์ก็กล่าวชัดเจนว่าอนุญาตให้ The Matrix ทั้งสองภาคมีสิทธิเข้าร่วมชิงออสการ์เป็นสองเรื่องตามปกติ เพราะถึงแม้เนื้อเรื่องจะเป็นเรื่องเดียวกันและทีมงานผู้สร้างชุดเดิม แต่การแยกส่วนออกฉายและประชาสัมพันธ์เป็นภาพยนตร์คนละเรื่อง

บนเวทีออสการ์ต้นปี 2004 รางวัลสำหรับภาพยนตร์ที่เข้าฉายทั่วอเมริการะหว่างวันที่ 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2003 และจะประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงในวันที่ 27 ม.ค. 2004 ประกาศผลรางวัลในวันที่ 29 ก.พ. 2004 The Matrix Reloaded และ The Matrix Revolutions อาจเป็นคู่ชิงในสาขาเดียวกันก็เป็นได้

ก่อนหน้านี้ The Matrix ภาคแรกออกฉายในปี 1999 คว้าออสการ์สายงานเทคนิคไปถึงสี่รางวัล รวมทั้งเทคนิคด้านภาพยอดเยี่ยมและบันทึกเสียงยอดเยี่ยม

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Gantz - สร้างจากหนังสือการ์ตูนชื่อเรื่องเดียวกันของญี่ปุ่น เริ่มตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร วีกลี ยัง จัมป์ หรือ ชูเออิฉะ ฉบับเดือนกรกฎาคม 2000 จากสถิติถึงเดือนพฤศจิกายน 2010 ฉบับรวมเล่มทั้ง 29 ตอนขายไปได้ทั้งหมดกว่า 13 ล้าน 5 แสนเล่ม นอกจากนี้ยังมีการสร้างเป็นแอนิเมชันโทรทัศน์ที่ออกอากาศเมื่อปี 2004 ด้วย อ่านต่อ»
  • Beastly - ดัดแปลงจากหนังสือชื่อเรื่องเดียวกันของ อเล็กซ์ ฟินน์ ซึ่งดัดแปลงมาจากวรรณกรรม Beauty and the Beast หรือ โฉมงามกับเจ้าชายอสูร อีกทีหนึ่ง นอกจากเรื่องนี้แล้ว อเล็กซ์ เคยนำเทพนิยายเก่ามาดัดแปลงเป็นเรื่องราวร่วมสมัยเรื่องอื่นๆ ด้วย เช่น A Kiss in Time ว่าด้วยเจ้าหญิงนิทราที่ตื่นขึ้นมาในศตวรรษที่ 21 และ Cloaked ที่เกี่ยวกับช่างทำรองเท้าที่ได้พบกับเจ้าหญิง หงษ์วิเศษ ยักษ์ตาเดียว และผ้าคลุมเวทมนตร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สองพี่น้อง ทาเอะ (ฮารุกะ คินามิ) และ ยู (อิซุมิ ฟุจิโมโตะ) กลับบ้านหลังเก่าของครอบครัวที่กำลังจะถูกรื้อทิ้ง ที่นั่นทาเอ...อ่านต่อ»