1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อนิเมทริกซ์ อนิเมชั่นขนาดสั้น 9 เรื่อง บริบทของเมทริกซ์

อนิเมทริกซ์ อนิเมชั่นขนาดสั้น 9 เรื่อง บริบทของเมทริกซ์

Animatrix คือ ภาพยนตร์อนิเมชั่นขนาดสั้น 9 เรื่อง อันเป็นเหมือนกับบริบทของ The Matrix ซึ่งจะทำให้รู้รายละเอียดต่างๆ ของ The Matrix ได้ดียิ่งขึ้น

หลายคนคงได้เห็น Final Flight of the Osiris ภาพยนตร์แอ๊กชั่นอนิเมชั่นขนาดสั้น ที่ใช้เทคนิคการสร้างภาพยนตร์เหมือนจริง ขณะเข้าไปชมภาพยนตร์เรื่อง Dreamcatcher แล้ว ส่วน The Second Renaissance Parts I & II, Program และ A Detective Story สามารถดาวน์โหลดกันได้ที่เวบไซต์ www.intothematrix.com แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ภาพยนตร์ทั้ง 9 เรื่องของ Animatrix จะมีความยาวอยู่ระหว่าง 7 นาทีครึ่งจนถึง 17 นาที และมีกำหนดจำหน่ายทั่วโลกในรูปแบบดีวีดีและวิดีโอในวันที่ 3 มิถุนายน ซึ่งแต่ละเรื่องมีรายละเอียดดังนี้

 • Final Flight of the Osiris
  โครงเรื่องที่พี่น้อง วาโชว์สกี้ ใส่เอาไว้ในเกม Enter the Matrix เปรียบเสมือนภาคที่เด่นที่สุดของ The Matrix เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นผลงานพิถีพิถันจากทีมสร้าง Final Fantasy: The Spirits Within ใช้ทุนสร้างกว่า 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

 • Matriculated
  การผจญภัยในแบบนามธรรมจากฝีมือของ ปีเตอร์ ชุง ผู้สร้าง Aeon Flux เป็นการสำรวจโลกเสมือนจริงที่ถูกสร้างขึ้นโดยมนุษย์ แต่ถูกครอบครองโดยหุ่นยนต์

 • Kid's Story
  เรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ผู้หนีออกจากโลกเสมือนจริง และกลายเป็นสมาชิกคนหนึ่งในกลุ่มของ นีโอ ใน The Matrix Reloaded

 • Program
  ฝีมือการกำกับของ โยชิอากิ คาวาจิริ ผู้กำกับการ์ตูนอนิเมชั่นยอดนิยมอย่าง Ninja Scroll เป็นการใช้เส้นแบบการ์ตูนญี่ปุ่นดั้งเดิม

 • World Record
  ผลงานจากการสร้างสรรค์ของ โยชิอากิ คาวาจิริ ในแแบบเอ็กซ์เพรสชั่นนิสท์

 • The Second Renaissance Parts I & II
  ภาพยนตร์สั้นที่เจาะลึกเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของสงครามระหว่างมนุษยชาติและเป็นจุดกำเนิดของ The Matrix ผลงานกำกับของ มาฮิโร มาเอดะ

 • A Detective Story
  อนิเมชั่นแบบฟิล์มนัวร์ เรื่องราวของนักสืบคนหนึ่งที่พยายามตามล่าอาชญากรแห่งโลกไซเบอร์อย่าง ทรินิตี้ อย่างไม่ลดละ

 • Beyond
  เรื่องราวการค้นพบบ้านผีสิงของเด็กๆ กลุ่มหนึ่ง ที่ซึ่งกฎแห่งฟิสิกส์สามารถเปลี่ยนแปลงได้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • Camellia - Camellia หรือ ดองแบก ในภาษาเกาหลี เป็นทั้งชื่อเกาะ ชื่อป่า และชื่อดอกไม้ ดอกดองแบก มีลักษณะเป็นไม้พุ่ม ดอกสีขาว หรือสีชมพู และยังเป็นดอกไม้สัญลักษณ์ประจำเมืองปูซาน ประเทศเกาหลี ซึ่งมีความหมายถึงการรอคอย คำมั่นสัญญาซึ่งได้เคยให้ไว้แก่กัน และเป็นดอกไม้ที่แทนความรักนิรันดร์ อ่านต่อ»
 • Women Without Men - ดัดแปลงมาจากนิยายของ ชาร์นุช ปาร์สิปูร์ โดยมีฉากหลังอยู่ในประเทศอิหร่านช่วงปี 1953 ท่ามกลางเหตุการณ์การรัฐประหาร ความขัดแย้งระหว่างชาติตะวันตกและรัฐบาลอิหร่าน และความผันผวนของการเมือง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

การผจญภัยสุดตื่นเต้นของ แม็กซ์ แมคเกรธ (เบน วินเชลล์) เด็กหนุ่มคนหนึ่งที่อาศัยอยู่กับแม่ของเขา ทั้งคู่ย้ายกลับมาในเมือง...อ่านต่อ»