1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ปีทองของเมทริกซ์ ฉาย 2 ภาครวด พร้อมกระโดดขึ้นจอยักษ์

ปีทองของเมทริกซ์ ฉาย 2 ภาครวด พร้อมกระโดดขึ้นจอยักษ์

นอกจากจะมีโอกาสได้ฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลหนังเมืองคานส์ ซึ่งเป็นเทศกาลภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้แล้ว เดอะเมทริกซ์ รีโหลดเดด รวมไปถึงภาคจบรีโวลลูชั่น ยังมีโอกาสได้ฉายบนจอยักษ์ของไอแม็กซ์อีกด้วย

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า ทันทีที่ข่าวนี้แพร่สะพัดออกไป ทำให้ส่วนแบ่งทางการตลาดของไอแม็กซ์เพิ่มขึ้นทันที 13 เปอร์เซ็นต์ โดยในอังกฤษมีโรงภาพยนตร์ของไอแม็กซ์อยู่ด้วยกันถึง 7 แห่ง ในเบลฟาสท์ เบอร์มิงแฮม แบรดฟอร์ด บริสทอล กลาส โกว์ และลอนดอน

ริชาร์ด เกลฟอร์ด ผู้ช่วยฝ่ายบริหารของ ไอแม็กซ์ บอกว่า เดอะเมทริกซ์เป็นภาพยนตร์ที่มีภาพน่าตื่นเต้น และมีระบบเสียงที่สามารถเข้ากันกับระบบเสียง 12,000 วัตต์ของเราได้ ที่สำคัญนี่เป็นภาพยนตร์แห่งปี ซึ่งถือเป็นโชคดีของเราที่มีโอกาสได้ฉายทั้งสองภาคต่อที่เหลือของภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยจะไม่มีการตัดทอนภาพยนตร์บางส่วนออก เหมือนกับที่ไอแม็กซ์เคยนำอพอลโล 13 และสตาร์วอร์สเอพิโซด 2 มาฉาย เพราะได้มีการตระเตรียมให้สามารถรองรับกับภาพยนตร์ที่มีความยาวได้ถึง 150 นาที

เดอะเมทริกซ์ รีโหลดเดด สงครามมนุษย์เหนือโลก จับความจากตอนจบของภาคแรก เมื่อเครื่องจักรได้ค้นพบความจริงอันน่าสะพรึงกลัว พวกมันรู้ที่ตั้งของ ไซออน เมืองแห่งสุดท้ายของมนุษย์ ซึ่งซ่อนอยู่ใกล้กับแกนของโลก และมวลมนุษย์มีเวลาเหลือเพียงแค่ 72 ชั่วโมง ก่อนที่กองทัพเซ็นทิเนล ยานสำรวจปลาหมึกจะมุ่งหน้าลงไปกำจัดพวกเขาทิ้ง

ความหวังอย่างเดียวคือต้องค้นหาบุคคลลึกลับที่รู้จักในนาม คีย์เมคเกอร์ ซึ่งอยู่ภายใต้การอารักขาของสองเหล่าร้ายที่ชื่อว่า ทวินส์ สองนักฆ่าฝาแฝดผู้ที่สามารถจะสลับการกวัดแกว่งอาวุธ และเป็นนักฆ่าผิวขาวผิดธรรมชาติ ซึ่งหายตัวและปรากฏตัวได้ราวปิศาจให้ได้

ภารกิจอันยิ่งใหญ่นี้ทำให้ นีโอ มอเฟียส และทรินิตี้ ต้องกลับมาเผชิญหน้ากับนักสืบสมิธ ที่สามารถเพิ่มตัวเองได้เสมือนไวรัสกว่า 100 คน เมื่อเผชิญหน้ากับนีโอ

เดอะเมทริกซ์ ได้รับการยกย่องจากนิตยสารนิวสวีกให้เรียกปี 2003 เป็น ปีแห่งเดอะเมทริกซ์ ทั้งยังยกย่องว่าเดอะเมทริกซ์มีการถ่ายทำฉากขับรถไล่ล่าที่น่าเชื่อถือและระทึกใจมากที่สุดที่เคยมีมา หลังจากทีมงานได้ลงทุนสร้างฟรีเวย์ความยาวสองไมล์ที่สมบูรณ์แบบพร้อมเสมือนจริงที่ฐานทัพเรือเก่าในอลาเมด้า แคลิฟอร์เนีย เพื่อถ่ายทำฉากแอ๊กชั่นและวิชวลเอฟเฟกต์ที่ขัดเกลามาเป็นแรมปี

สำหรับในบ้านเราแม้จะยังไม่รู้ว่า จะมีโอกาสได้ชมเดอะเมทริกซ์ทั้งสองภาคที่เหลือ ในรูปแบบสามมิติหรือไม่ แต่จะได้ชมพร้อมกับรอบปฐมทัศน์ วันที่ 15 พฤษภาคมนี้แน่นอน

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • หนังผี - ที่มาของภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดจากแนวคิดของผู้กำกับ โน้ต - สราวุธ อินทรพรหม ว่าอยากลองสร้างตัวละครผีที่เป็นผู้ชายดูบ้าง เพราะยังมีน้อยในภาพยนตร์เอเชีย แต่กลับมีอยู่มากมายในภาพยนตร์ยุโรป โดย โน้ต ต้องการนำความดุดัน แข็งแรง คล่องแคล่ว ของผีผู้ชายมาทำให้เกิดฉากต่อสู้ที่เป็นรูปธรรม โดยมีฉากหลังเป็นการเสียดสีเบื้องหลังวงการบันเทิง อ่านต่อ»
  • World Invasion: Battle Los Angeles - นักแสดงทุกคนในเรื่อง จะต้องเข้าค่ายฝึกทหารในหลักสูตรเร่งรัด เป็นเวลา 3 สัปดาห์ โดยไม่มีทั้งโทรศัพท์มือถือ โทรทัศน์ อินเตอร์เน็ต และไม่ได้ติดต่อกับโลกภายนอกเลย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวการผจญภัยของพ่อมดนักเขียนจากประเทศอังกฤษ นิวท์ สคามันเดอร์ (เอ็ดดี เรดเมย์น) ในสังคมพ่อมดแม่มดอันถูกเก็บงำไว้เ...อ่านต่อ»