1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

สรพงษ์ ชม อาร์ท อัสนี เล่นได้สมจริงใน บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์

สรพงษ์ ชม อาร์ท อัสนี เล่นได้สมจริงใน บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์

หลังจากที่ดาราเจ้าบทบาท สรพงษ์ ชาตรี ได้เข้าร่วมฉากกับ อาร์ท - อัสนี สุวรรณ นักแสดงหน้าใหม่ผู้ได้รับเลือกให้แสดงเป็น น้องตุ้ม ปริญญา ในภาพยนตร์เรื่อง บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์ ของ จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส โดย สรพงษ์ รับบทเป็นครูมวยที่ถ่ายทอดความรักในศิลปะมวยไทยไว้ในตัวน้องตุ้มตั้งแต่เยาว์วัย ทำให้น้องตุ้มเห็นถึงความสวยงามของศิลปะมวยไทยที่ไม่ใช่เป็นเพียงแค่การต่อสู้ที่รุนแรง

สรพงษ์ กล่าวว่า "อาร์ทเขาเป็นนักมวยในชีวิตจริงก่อนมาเล่นหนัง ต่อยมวยมาแล้วตั้งแต่อายุ 12 ปี การที่เอานักมวยอย่างอาร์ทมาเล่นหนังมวย ทำให้เขาเล่นได้อย่างไม่มีที่ติ ทุกครั้งที่ได้เข้าฉากกับอาร์ท พี่รู้สึกว่าเขาเตรียมตัวมาพร้อม รู้เลยว่าเขาทำการบ้านมา และทางทีมงานกับผู้กำกับฯ ก็ได้ซ้อมฉากต่างๆ และฝึกกันมาก่อนถ่าย พี่คิดไว้ว่าหนังเรื่องนี้จะออกมาดี ไม่ใช่หนังแนวล้างผลาญ เป็นหนังที่ท้าทายสำหรับคนที่ชอบการแสดงอย่างพี่"

ส่วน อาร์ท กล่าวว่า "วันแรกที่ผมเข้าฉากกับพี่เอก สรพงษ์ เป็นฉากที่น้องตุ้มพบกับครูมวยเป็นครั้งแรกในชีวิต ก่อนที่จะเข้าฉาก ผมเห็นพี่เอกเดินมาแต่ไกล ก็ยังบอกกับตัวเองว่าไม่น่าเชื่อว่าเราจะมีโอกาสทำงานร่วมกับนักแสดงที่มีฝีมือมากที่สุดคนหนึ่งในประเทศไทย ผมรู้สึกภูมิใจและตื้นตันมาก ทุกครั้งที่เข้าฉากด้วยกันผมจะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ จากพี่เอกด้านการแสดงตลอดเวลา ทำให้ผมตั้งใจมาก และหวังว่าวันหนึ่งผมจะแสดงได้ทุกบทเหมือนพี่เขา"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • เฉิ่ม
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, วรนุช วงษ์สวรรค์, ศิวะ แตรสังข์
 • A Lot Like Love
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ashton Kutcher, Amanda Peet, Kathryn Hahn
 • Priest
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Paul Bettany, Maggie Q, Cam Gigandet

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Three Musketeers - สร้างจากนวนิยาย Les Trois Mousquetaires ของ อเล็กซองเดร์ ดูมาส์ อ่านต่อ»
 • Cars 2 - เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องที่ 12 ของพิกซาร์ ซึ่งเข้าฉายปี 2011 ถือเป็นช่วงครบรอบ 25 ปีของสตูดิโอ โดย Cars ภาคแรกที่เข้าฉายในปี 2006 ที่ผ่านมา ก็เป็นช่วงครบรอบ 20 ปี ของสตูดิโอ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในตอนที่ยานอวกาศลึกลับได้สัมผัสพื้นผิวโลก ทีมปฏิบัติการชั้นสูงที่นำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านภาษา หลุยส์ แบงค์ส (เอมี อดัมส์) ...อ่านต่อ»