1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

สรพงษ์ ชม อาร์ท อัสนี เล่นได้สมจริงใน บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์

สรพงษ์ ชม อาร์ท อัสนี เล่นได้สมจริงใน บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์

หลังจากที่ดาราเจ้าบทบาท สรพงษ์ ชาตรี ได้เข้าร่วมฉากกับ อาร์ท - อัสนี สุวรรณ นักแสดงหน้าใหม่ผู้ได้รับเลือกให้แสดงเป็น น้องตุ้ม ปริญญา ในภาพยนตร์เรื่อง บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์ ของ จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส โดย สรพงษ์ รับบทเป็นครูมวยที่ถ่ายทอดความรักในศิลปะมวยไทยไว้ในตัวน้องตุ้มตั้งแต่เยาว์วัย ทำให้น้องตุ้มเห็นถึงความสวยงามของศิลปะมวยไทยที่ไม่ใช่เป็นเพียงแค่การต่อสู้ที่รุนแรง

สรพงษ์ กล่าวว่า "อาร์ทเขาเป็นนักมวยในชีวิตจริงก่อนมาเล่นหนัง ต่อยมวยมาแล้วตั้งแต่อายุ 12 ปี การที่เอานักมวยอย่างอาร์ทมาเล่นหนังมวย ทำให้เขาเล่นได้อย่างไม่มีที่ติ ทุกครั้งที่ได้เข้าฉากกับอาร์ท พี่รู้สึกว่าเขาเตรียมตัวมาพร้อม รู้เลยว่าเขาทำการบ้านมา และทางทีมงานกับผู้กำกับฯ ก็ได้ซ้อมฉากต่างๆ และฝึกกันมาก่อนถ่าย พี่คิดไว้ว่าหนังเรื่องนี้จะออกมาดี ไม่ใช่หนังแนวล้างผลาญ เป็นหนังที่ท้าทายสำหรับคนที่ชอบการแสดงอย่างพี่"

ส่วน อาร์ท กล่าวว่า "วันแรกที่ผมเข้าฉากกับพี่เอก สรพงษ์ เป็นฉากที่น้องตุ้มพบกับครูมวยเป็นครั้งแรกในชีวิต ก่อนที่จะเข้าฉาก ผมเห็นพี่เอกเดินมาแต่ไกล ก็ยังบอกกับตัวเองว่าไม่น่าเชื่อว่าเราจะมีโอกาสทำงานร่วมกับนักแสดงที่มีฝีมือมากที่สุดคนหนึ่งในประเทศไทย ผมรู้สึกภูมิใจและตื้นตันมาก ทุกครั้งที่เข้าฉากด้วยกันผมจะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ จากพี่เอกด้านการแสดงตลอดเวลา ทำให้ผมตั้งใจมาก และหวังว่าวันหนึ่งผมจะแสดงได้ทุกบทเหมือนพี่เขา"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • แฝด
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง มาช่า วัฒนพานิช, วิทยา วสุไกรไพศาล, รัชนู บุญชูดวง
 • ขุนแผน
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง วัชระ ตังคะประเสริฐ, อภิชัย นิปัทธหัตถพงศ์, บงกช คงมาลัย
 • Wrath of the Titans
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Sam Worthington, Liam Neeson, Ralph Fiennes

เกร็ดภาพยนตร์

 • Only God Forgives - ผู้กำกับและผู้เขียนบท นิโคลัส วินดิง เรฟิน ตั้งใจเขียนบทภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องในกรุงเทพฯ ทั้งหมด อ่านต่อ»
 • Red 2 - ถ่ายทำที่มอนทรีออล ประเทศแคนาดา ปารีส ประเทศฝรั่งเศส และ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ ฟรานเซส (โคลอี เกรซ มอเร็ตซ์) วัยรุ่นสาวกำพร้าแม่ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในแมนฮัตตัน วันหนึ่งเธอเก็บกระเป๋าถือที่...อ่านต่อ»