1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

จีเอ็มเอ็มฯ ส่ง 3 เรื่อง เข้าฉายเทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลิน

จีเอ็มเอ็มฯ ส่ง 3 เรื่อง เข้าฉายเทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลิน

แกรมมี่ประกาศความยิ่งใหญ่ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นเทศกาลภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียง โดยภาพยนตร์จากค่ายจีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส ได้รับการคัดเลือกจากคณะผู้จัดงานฯ ให้ไปร่วมเผยแพร่ถึง 3 เรื่อง คือ แฟนฉัน และ หัวใจทรนง (The Adventure of Iron Pussy) โดยภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องนี้ได้รับการคัดเลือกให้เข้าฉายในสาขา International Forum หรือภาพยนตร์แนวสร้างสรรค์ และแนวทดลอง ส่วน บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์ ได้รับการคัดเลือกให้เข้าฉายในสาขา Panorama หรือภาพยนตร์ที่มีคุณค่าทางศิลปะ ซึ่งผู้กำกับและผู้เขียนบทเป็นคนเดียวกัน

การที่ภาพยนตร์ไทยทั้งสามเรื่องได้รับการคัดเลือกให้ไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลิน แสดงให้เห็นว่าภาพยนตร์ไทยได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติทั้งด้านฝีมือการทำงาน และคุณภาพของภาพยนตร์ไทย สำหรับเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินที่จัดขึ้นในปีนี้นับเป็นครั้งที่ 54 โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-15 กุมภาพันธ์ 2547 และเป็นงานสำคัญที่บุคคลสำคัญในวงการภาพยนตร์จากทั่วทุกมุมโลกทั้งสื่อมวลชน ผู้ซื้อภาพยนตร์ และผู้ขายภาพยนตร์มาร่วมชุมนุมกันอย่างคับคั่ง

พันธุ์ธัมม์ ทองสังฆ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิต จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส กล่าวว่า "ถือเป็นความภูมิใจ และเป็นเกียรติอย่างมากที่หนังของจีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส ได้เข้าฉายถึง 3 เรื่อง เท่าที่ทราบยังไม่เคยมีที่ไหนได้เข้าฉายพร้อมกันถึง 3 เรื่องในปีเดียวกัน เราได้รับการยอมรับทั้งในประเทศ และระดับนานาชาติ เราหวังว่าถ้าเราทำหนังคุณภาพอย่างนี้ไปเรื่อยๆ เราจะสำเร็จเอง ปีนี้เป็นปีแรกด้วยที่บริษัทเดียวกันได้เข้าฉายจากหลายๆ สาขา ผมเชื่อว่าภาพยนตร์เป็นตัวแทนของวัฒนธรรม อันเป็นความภูมิใจอีกอย่างของ จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Twilight
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Kristen Stewart, Robert Pattinson, Cam Gigandet
 • The Duchess
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Keira Knightley, Ralph Fiennes, Dominic Cooper
 • เพชฌฆาตเงียบ อันตราย
  เข้าฉายปี 2000
  แสดง ปวริศร์ มงคลพิสิฐ , พิเศก อินทรครรชิต , เปรมสินี รัตนโสภา

เกร็ดภาพยนตร์

 • Sherlock Holmes: A Game of Shadows - แบรด พิตต์, แกรี โอลด์แมน, แดเนียล เดย์-ลูอิส, ฮาเวียร์ บาร์เดม และ ฌอน เพนน์ เคยได้รับการพิจารณาให้สวมบท ศาสตราจารย์มอริอาร์ตี้ ซึ่ง จาเร็ด แฮร์ริส เป็นคนรับบทนี้ในท้ายที่สุด อ่านต่อ»
 • Arthur Christmas - เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ที่ ปีเตอร์ บาย์นฮาม เป็นผู้เขียนบทและมีคำว่า Arthur อยู่ในชื่อเรื่อง โดยเรื่องแรกคือ Arthur (2011) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรือพาณิชย์จีนถูกซุ่มโจมตีระหว่างเดินทางผ่านเขตสามเหลี่ยมทองคำ จนเป็นเหตุให้ลูกเรือเสียชีวิตทั้งหมด 13 คน ซึ่งเป็นฝีมือ...อ่านต่อ»