1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

จีเอ็มเอ็มฯ ส่ง 3 เรื่อง เข้าฉายเทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลิน

จีเอ็มเอ็มฯ ส่ง 3 เรื่อง เข้าฉายเทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลิน

แกรมมี่ประกาศความยิ่งใหญ่ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นเทศกาลภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียง โดยภาพยนตร์จากค่ายจีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส ได้รับการคัดเลือกจากคณะผู้จัดงานฯ ให้ไปร่วมเผยแพร่ถึง 3 เรื่อง คือ แฟนฉัน และ หัวใจทรนง (The Adventure of Iron Pussy) โดยภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องนี้ได้รับการคัดเลือกให้เข้าฉายในสาขา International Forum หรือภาพยนตร์แนวสร้างสรรค์ และแนวทดลอง ส่วน บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์ ได้รับการคัดเลือกให้เข้าฉายในสาขา Panorama หรือภาพยนตร์ที่มีคุณค่าทางศิลปะ ซึ่งผู้กำกับและผู้เขียนบทเป็นคนเดียวกัน

การที่ภาพยนตร์ไทยทั้งสามเรื่องได้รับการคัดเลือกให้ไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลิน แสดงให้เห็นว่าภาพยนตร์ไทยได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติทั้งด้านฝีมือการทำงาน และคุณภาพของภาพยนตร์ไทย สำหรับเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินที่จัดขึ้นในปีนี้นับเป็นครั้งที่ 54 โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-15 กุมภาพันธ์ 2547 และเป็นงานสำคัญที่บุคคลสำคัญในวงการภาพยนตร์จากทั่วทุกมุมโลกทั้งสื่อมวลชน ผู้ซื้อภาพยนตร์ และผู้ขายภาพยนตร์มาร่วมชุมนุมกันอย่างคับคั่ง

พันธุ์ธัมม์ ทองสังฆ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิต จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส กล่าวว่า "ถือเป็นความภูมิใจ และเป็นเกียรติอย่างมากที่หนังของจีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส ได้เข้าฉายถึง 3 เรื่อง เท่าที่ทราบยังไม่เคยมีที่ไหนได้เข้าฉายพร้อมกันถึง 3 เรื่องในปีเดียวกัน เราได้รับการยอมรับทั้งในประเทศ และระดับนานาชาติ เราหวังว่าถ้าเราทำหนังคุณภาพอย่างนี้ไปเรื่อยๆ เราจะสำเร็จเอง ปีนี้เป็นปีแรกด้วยที่บริษัทเดียวกันได้เข้าฉายจากหลายๆ สาขา ผมเชื่อว่าภาพยนตร์เป็นตัวแทนของวัฒนธรรม อันเป็นความภูมิใจอีกอย่างของ จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Forbidden Kingdom
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Jet Li, Jackie Chan, Michael Angarano
 • Need for Speed
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Aaron Paul, Imogen Poots, Dominic Cooper
 • Superhero Movie
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Drake Bell, Sara Paxton, Leslie Nielsen

เกร็ดภาพยนตร์

 • เพื่อนไม่เก่า - เป็นภาพยนตร์เต็มตัวเรื่องแรกของกลุ่มนักดนตรีวัยรุ่นในนาม ออกัส โดยก่อนหน้านี้พวกเขาเคยผ่านงานภาพยนตร์มาก่อนในเรื่อง รักแห่งสยาม (2007) และ ฝัน หนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง ฝัน-หวาน-อาย-จูบ (2008) อ่านต่อ»
 • Insidious - ผู้กำกับ เจมส์ แวน และผู้เขียนบท ลีห์ แวนเนลล์ คือสองคู่หูผู้ให้กำเนิดภาพยนตร์เรื่อง Saw (2004) โดยมี ออเรน ปีลี ผู้สร้าง Paranormal Activity (2007) อาสาเข้ามารับหน้าที่อำนวยการสร้าง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ความอยู่รอดของหมู่มวลมนุษยชาติอยู่บนสถานการณ์อันล่อแหลม เมื่อ เบก (เบรนตัน ธเวตส์) มนุษย์ที่ต้องมาเป็นวีรบุรุษจำเป็น รั...อ่านต่อ»