1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แอบดู ย้ง ปราบเซียนดารารุ่นจิ๋ว ถึงกองภาพยนตร์ เด็กหอ

แอบดู ย้ง ปราบเซียนดารารุ่นจิ๋ว ถึงกองภาพยนตร์ เด็กหอ

จีเอ็ม เอ็ม ไท หับ และ ฟีโนมีน่า โมชั่น พิคเจอร์ส พาเยี่ยมกองภาพยนตร์ "เด็กหอ" ของผู้กำกับไฟแรง "ย้ง - ทรงยศ สุขมากอนันต์" หนึ่งในทีมผู้กำกับ แฟนฉัน ที่นำเอาประสบการณ์สมัยเป็นเด็กหอที่ อัสสัมชัญ ศรีราชา มาถ่ายทอดบนแผ่นฟิล์ม ย้งบอกว่าถ้าเล่าเรื่องราวชีวิตเด็กหอแบบธรรมดาๆ จะกลายเป็นแค่ภาพยนตร์เล่าเรื่อง แต่ถ้านำเอาเรื่องเล่าขาน ที่รุ่นพี่ขาโจ๋ทั้งหลายนำมาเล่ากลางดึกก่อนนอน คิดดูซิบรรยากาศอย่างนี้ทำให้รู้สึกอย่างไร

บรรยากาศวังเวงยามดึก ที่บรรดารุ่นพี่ชาวหอนอนกลุ่มหัวโจก เพ้ง (นิค - จิรัฏฐ์ สุขเจริญ) ป๊อก (เบียร์ - ปะกาศิต พันธุรัตน์) หมอหนุ่ย (มาย - ธนบดินทร์ สุขเสรีทรัพย์) สาโรช (มอส-อนุชิต ปนัดเศรณี) และ วิเชียร (ไมเคิล - ศิรชัช เจียรถาวร) เตรียมรับน้องใหม่ ต้น (แน็ก - ชาลี ไตรรัตน์) ที่เพิ่งย้ายเข้ามาใหม่ด้วยการเล่าเรื่องผี ซึ่งกลายเป็นตำนานประจำหอนอน จะทำให้น่ากลัวขนาดไหน

ทีมงานจัดฉากถ่ายช่วงเช้าที่เรือนนอน โอเซ่ ร.ร.อัสสัมชัญ ศรีราชา เพื่อจำลองเป็นหอนอนของนักเรียนประจำโรงเรียนสายชลวิทยาตามเนื้อเรื่องที่ ย้ง สมมติขึ้น โดยนำผ้าดำมากั้นหน้าต่าง ให้บรรยากาศดูทะมึนวังเวง เหมือนตอนกลางคืน และด้วยลีลา น้ำเสียงเล่าเรื่องผีของ ป๊อก ผสมผสานกับ ใบหน้านิ่งๆ ของ หมอหนุ่ย ยิ่งทำให้ฉากนี้ดูขลัง

ยิ่งประโยคเด็ดของ เพ้ง หัวโจกพี่ใหญ่สุดในกลุ่ม เล่าเรื่องสระว่ายน้ำที่มีเด็กกระโดดลงไปตายในสระ ซึ่งเด็กคนนั้นอยู่หอเดียวกับเรา ใครที่ไปนอนเตียงมันจะถูก... จนเขาต้องเก็บเตียง แต่ตอนนี้เตียงนั่นน่ะ เล่าได้แค่นั้น เสียงเฉียบขาดของครูปราณี (จินตหรา สุขพัฒน์) ก็ดังขึ้นขัดจังหวะ สิ้นเสียงประกาศิต ทุกคนก็แตกกระเจิง คลานกลับขึ้นเตียงไปคนละทิศละทาง

ฉากนี้ ย้ง ผู้กำกับ ตีมาดเข้ม เข้าไปเตรียมซักซ้อมบทกับพวกเด็กๆ ที่เริ่มซุกซน แค่ย้งขึ้นเสียง เท่านั้นแหละ ตัวดื้อทั้งหลายก็กลับมาตั้งใจ โดยเฉพาะแน็กที่รู้ใจกันมาตั้งแต่แฟนฉัน โดนหนักสุด แน็กบอกว่า "ที่ผมเล่นเรื่องได้ดี ก็เพราะกลัวพี่ย้ง มากกว่ากลัวผีอีกครับ"

เสร็จสรรพจากถ่ายทำฉากสำคัญ "สิน - ยงยุทธ ทองกองทุน" รับหน้าที่พิธีกร แนะนำตัวอย่างภาพยนตร์ และสัมภาษณ์ บรรดานักแสดง ทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ ย้ง แอบเปิดใจว่า พี่แหม่ม-จินตหรา คือนักแสดงในดวงใจ เป็นตัวเลือกที่อยากให้มารับบทครูปราณี ส่วนพี่แหม่ม แอบหยอดคำหวาน ที่ยอมมาเล่นเรื่องนี้ก็เพราะเป็นแฟนหนัง แฟนฉัน ที่ย้งร่วมกำกับฯ เหมือนกัน ส่วนเด็กๆ ทั้งหลายลงความเห็นว่า ผู้กำกับคนนี้เฮี๊ยบ ดุ ปราบความแสบของพวกเค้าได้สยบเหมือดไปเลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ท้าชน
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ปรีติ บารมีอนันต์, เกษม เจะสนิ, คณุตรา ชูช่วยสุวรรณ
 • Inkheart
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Brendan Fraser, Helen Mirren, Paul Bettany
 • เศียรสยอง
  เข้าฉายปี 2015
  แสดง อภิชาติ ดอนชมไพร, กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์, สิทธิชัย ผาบชมภู

เกร็ดภาพยนตร์

 • Scary Movie 5 - แอนนา ฟาริส ไม่ได้กลับมาแสดงภาคนี้เนื่องจากตั้งครรภ์ ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ ที่เคยร่วมงานในภาคก่อนๆ เช่น เรจินา ฮอลล์, เควิน ฮาร์ต และ แอนโธนี แอนเดอร์สัน ต่างก็ได้รับการทาบทาม แต่ปฏิเสธที่จะกลับมาแสดง อ่านต่อ»
 • Broken City - มาร์ก วอห์ลเบิร์ก หนึ่งในผู้อำนวยการสร้างของภาพยนตร์ ได้เสนอบท บิลลี ให้ ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ แต่เมื่อ ไมเคิล ปฏิเสธ มาร์ก จึงแสดงบท บิลลี เอง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของตำรวจนายหนึ่งที่ถูกส่งไปประจำการที่สถานีตำรวจเมืองมาร์กเซยเพื่อปราบแก๊งปล้นอิตาเลียนที่ใช้รถเฟอร์รารีความเร...อ่านต่อ»