1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เปิดกองถ่าย ไอ้ฟัก ดูฉาก เต้ และ ตั๊ก ทำหวานกลางบึงบัว

เปิดกองถ่าย ไอ้ฟัก ดูฉาก เต้ และ ตั๊ก ทำหวานกลางบึงบัว

ปักหลักถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง ไอ้ฟัก จากวรรณกรรมซีไรท์ คำพิพากษา ของ ชาติ กอบจิตติ อยู่ที่วัดโพธิ์หอม จังหวัดสิงห์บุรี พอได้ฤกษ์ดี พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์ ผู้กำกับฯ ของเรื่องก็เปิดกระท่อมปลายนาของ ไอ้ฟัก เป็นที่แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว โดยมีผู้กำกับคนเก่ง สิน - ยงยุทธ ทองกองทุน กระโดดลงมาจับไมค์รับหน้าที่เป็นพิธีกรด้วยตัวเอง

หลังจากที่ได้มีการพูดคุยกับผู้กำกับภาพยนตร์ และนักแสดงนำทั้งสองคน คือ ดาราสาว บงกช คงมาลัย (ตั๊ก) และพระเอกหน้าใหม่ ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ (เต้) พร้อมดูภาพยนตร์ตัวอย่างพอหอมปากหอมคอแล้ว ก็ถึงเวลาบุกป่าฝ่าดงไปยังบ้านของ ไอ้ฟัก ที่สร้างไว้ในป่าหลังวัด เพื่อชมการถ่ายทำในฉากที่นางสมทรงหลบไอ้ฟักอยู่ในบึงบัวเพราะกลัวจะจับส่งโรงพยาบาลบ้า ซึ่งงานนี้ ตั๊ก กับ เต้ รับบทหนัก เพราะต้องวิ่งไล่กันจากบึงหนึ่งไปอีกบึงหนึ่งด้วยความทุลักทุเล เพราะนอกจากโคลนตมที่อยู่ในบึงแล้ว ยังต้องทนหนาวในชุดเปียกๆ

หลังจากที่ซักซ้อมทำความเข้าใจกันอยู่หลายรอบ ก็ได้เวลาถ่ายทำจริง โดยครั้งนี้ได้ เก้ง - จิระ มะลิกุล มาเป็นช่างภาพรับเชิญให้ด้วย ซึ่งพอถ่ายจริง ก็ยังต้องวิ่งกันหลายรอบ เพื่อให้ได้มุมที่ผู้กำกับต้องการ แต่ด้วยน้ำใจนักกีฬาของสองนักแสดง การถ่ายทำในวันนี้ก็จบลงด้วยความหวานของพระนาง เมื่อไอ้ฟักให้สัญญากับนางสมทรงว่าจะไม่พานางไปโรงพยาบาลแล้ว

ภาพยนตร์เรื่อง ไอ้ฟัก เป็นการนำเสนอมุมมองใหม่ของ คำพิพากษา ด้วยเรื่องราวความรักอันบริสุทธิ์ ที่เป็นรักต้องห้าม ระหว่างคนดีอย่าง ไอ้ฟัก และคนบ้าอย่างสมทรง ที่นอกจากสติไม่สมประกอบแล้วยังเป็นภรรยาของพ่อ ที่คนไทยรับไม่ได้และร่วมกันประณามพิพากษา ไอ้ฟัก ว่าผิดจนไม่อาจจะอยู่ร่วมสังคมเดียวกันได้ และยังร่วมกันทำร้ายหนุ่มผู้มีรักบริสุทธิ์อย่าง ไอ้ฟัก

ไอ้ฟัก นำแสดงโดย บงกช คงมาลัย และ ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ อำนวยการสร้างบริหารโดย ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม, บุษบา ดาวเรือง และ ชูพงษ์ รัตนบัณฑูร อำนวยการสร้างและกำกับภาพยนตร์โดย พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์ มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 26 มีนาคม 2547 ทุกโรงทั่วประเทศ

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Lincoln Lawyer - ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงอ้างอิงมาจากนิยายเรื่อง The Lincoln Lawyer หรือที่นำมาแปลเป็นนิยายฉบับภาษาไทยว่า แผนพิพากษา ที่เขียนโดย ไมเคิล คอนเนลลี อ่านต่อ»
  • Panda Diary - เป็นครั้งแรกที่ทีมงานภาพยนตร์ต่างประเทศ ได้รับการอนุญาตให้เข้าไปถ่ายทำในห้องแรกเกิดของแพนด้ายักษ์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่อโลกกำลังถูกซอมบี้ยึดครอง มีเพียงเด็กผู้หญิงที่ชื่อ เมลานี (เซนเนีย นานัว) เพียงคนเดียวที่จะหยุด และเปลี่ยนซอมบี้ให...อ่านต่อ»