1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

คีนู อาจร่วมงานกับผู้กำกับ Matrix ในเรื่อง Plastic Man

คีนู อาจร่วมงานกับผู้กำกับ Matrix ในเรื่อง Plastic Man

"คีนู รีฟส์" (Keanu Reeves) เป็นนักแสดงฮอลลีวูดที่อยู่ในวงการมานาน และโด่งดังจากบท นีโอ ในภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ "The Matrix" ซึ่งกำกับโดยสองพี่น้อง "แอนดี วาโชว์สกี" (Andy Wachowski) และ "แลร์รี วาโชว์สกี" (Larry Wachowski) ซึ่งพวกเขาทั้ง 3 อาจกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง "Plastic Man"

Plastic Man เป็นหนังสือการ์ตูน เขียนโดย "แจ็ก โคล" (Jack Cole) เกี่ยวกับชายคนหนึ่งในยุค 90 ที่ประสบอุบัติเหตุจนทำให้ร่างกายของเขากลายสภาพไป เขากลายเป็นยอดมนุษย์ที่สามารถยืดแขนขาและส่วนอื่นๆ ของร่างกายได้ตามแต่จะจินตนาการ จุดเด่นของการ์ตูนเรื่องนี้ คือมุกตลกแบบ สแลปสติก หรือมุกตลกที่ตัวละครเจ็บตัว เช่น โดนตีหัว เดินชนกำแพง เป็นต้น

"โจล ซิลเวอร์" (Joel Silver) ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง The Matrix เปิดเผยว่า 2 พี่น้อง วาโชว์สกี ซึ่งยังไม่ได้เลือกว่าจะสร้างภาพยนตร์เรื่องอะไรต่อจาก "Speed Racer" ได้เขียนบทภาพยนตร์ Plastic Man เมื่อประมาณปี 2003 ส่วนบริษัทผลิตภาพยนตร์ที่เข้ามาดูแลโครงการนี้ คือ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส และ แอมบลิน เอนเตอร์เทนเมนต์ ของ "สตีเวน สปีลเบิร์ก" (Steven Spielberg)

นอกจากนี้ โจล ยังพูดถึงนักแสดงนำของเรื่อง "รีฟส์ อาจจะมาแสดงเป็น อีลส์ โอ ไบรเอน (ชื่อจริงของ พลาสติกแมน)" ซึ่งหากคำกล่าวนี้เป็นจริง ก็จะทำให้คนจำนวนมากจับตามองและคาดหวังความสำเร็จจากการร่วมงานกันอีกครั้งของ คีนู กับสองผู้กำกับ โดยแหล่งข่าวระบุด้วยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดฉายคร่าวๆ ประมาณปลายปี 2009 อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีผู้เกี่ยวข้องออกมายืนยันรายละเอียดใดๆ และข่าวการถ่ายทำก็ยังคงเงียบกริบ ให้คอยลุ้นว่าข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไรต่อไป

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • มหา'ลัย เหมืองแร่
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง พิชญะ วัชจิตพันธ์, ดลยา หมัดชา, สนธยา ชิตมณี
 • House of Wax
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Elisha Cuthbert, Chad Michael Murray, Paris Hilton
 • Kung Fu Panda 2
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Jack Black, Angelina Jolie, Seth Rogen

เกร็ดภาพยนตร์

 • Woochi - ผู้สร้างได้แรงบันดาลใจมาจาก The Life of Jeon Woochi วรรณกรรมเกี่ยวกับขุนนางผู้ใช้อาคมช่วยเหลือราษฎรจากขุนนางที่เห็นแก่ตัว คล้ายกับนิยายเรื่อง The Life of Hong Gil-Dong แต่บุคลิกของตัวละครหลักในเรื่องนี้แตกต่างจากวีรบุรุษทั่วไป เพราะเป็นคนอารมณ์ร้อน มักแอบแกล้งคนที่ดูถูกเขา และชอบใช้เวทมนตร์พร่ำเพรื่อ ผู้กำกับ ชอยดองฮุน นำเรื่องราวจากสมัยโบราณนี้มาดัดแปลงใหม่ให้มีฉากเป็นยุคปัจจุบัน อ่านต่อ»
 • Piranha - เป็นการนำภาพยนตร์ Piranha (1978) ที่กำกับโดย โจ ดันเต มาสร้างใหม่ในรูปแบบ 3 มิติเป็นครั้งแรก ฉบับดั้งเดิมนั้นพัฒนามาจากสูตรสำเร็จของ Jaws (1975) ที่กำกับโดย สตีเวน สปีลเบิร์ก และมีภาคต่อ Piranha Part Two: The Spawning (1981) ที่กำกับโดย เจมส์ คาเมรอน และภาคทำซ้ำเพื่อฉายทางโทรทัศน์ ส่วนในฉบับ 3 มิตินี้ ผู้กำกับ อเล็กซานเดอร์ อจา ตั้งใจสร้างจุดขายด้วยการเพิ่มฉากนองเลือด ฉากผาดโผน และฉากโป๊เปลือยให้มากและรุนแรงขึ้น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของกลุ่มหนุ่มสาวนักเต้นข้างถนนในชานเมืองมุมไบ ที่โด่งดังอย่างรวดเร็วและตกต่ำว่องไวพอๆ กัน แต่พวกเขาไม่ยอมพ่ายแ...อ่านต่อ»