1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เรน หวัง Ninja Assassin กรุยทางดาราเอเชียบุกฮอลลีวูด

เรน หวัง Ninja Assassin กรุยทางดาราเอเชียบุกฮอลลีวูด

นักร้องนักแสดงชื่อดังจากเกาหลีใต้ "เรน" (Rain) หรือ "ชองจีฮุน" (Jeong Ji-Hun) ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงระดับสากลเต็มตัว เมื่อได้รับบทนำในภาพยนตร์สัญชาติอเมริกันเป็นครั้งแรกใน "Ninja Assassin" ที่มีกำหนดฉายวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ โดย เรน รับบทเป็นเด็กกำพร้าที่องค์กรนักฆ่าลึกลับนำตัวมาชุบเลี้ยง แต่ภายหลังเขากลายเป็นปฏิปักษ์ต่อองค์กร เพราะต้องการแก้แค้นให้แก่เพื่อนของเขา

หนุ่ม เรน เผยว่าตนได้รับแรงบันดาลใจในการรับบทนี้มาจากนักแสดงเอเชียรุ่นเก๋า ที่อวดฝีมือบู๊จนสั่นสะเทือนฮอลลีวูดมาแล้วอย่าง "บรูซ ลี" (Bruce Lee) และ "แจ็กกี ชาน" (Jackie Chan) หรือ "เฉินหลง" (Cheng Long) "ผมดูภาพยนตร์ต่อสู้ของ บรูซ ลี กับ แจ็กกี ชาน มามากมายหลายเรื่อง เพื่อสร้างลักษณะของตัวละครที่ไม่ซ้ำใครในภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ" เรน กล่าว

หลังจากโด่งดังทั่วภูมิภาคเอเชีย เรน เริ่มสร้างชื่อในประเทศตะวันตกครั้งแรก เมื่อปรากฏตัวในรายการ "The Colbert Report" ของ "สตีเวน โคลแบรต์" (Stephen Colbert) เมื่อเดือนพฤษภาคม 2007 ถัดจากนั้น 1 ปี เขาได้แสดงภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องแรกคือ "Speed Racer" ที่กำกับโดยคู่พี่น้อง "แอนดี วาโชว์สกี" (Andy Wachowski) และ "แลร์รี วาโชว์สกี" (Larry Wachowski) ผู้ซึ่ง เรน เผยว่าการพบพวกเขาทำให้ชีวิตของตัวเองเปลี่ยนไป

วาโชว์สกี ทั้งสองคนนี่เองที่เป็นผู้แนะนำ เรน ให้แก่ "เจมส์ แมกทีก์" (James McTeigue) ผู้กำกับ Ninja Assassin โดย เจมส์ เล่าว่า "วันที่เรนแสดงฉากแรกของเขาใน Speed Racer พี่น้องวาโชว์สกีโทรหาผมแล้วพูดว่าเจ้าหนุ่มนี่เหลือเชื่อจริงๆ แล้วเราก็เริ่มวางแผนการสร้าง Ninja Assassin กันในเดี๋ยวนั้นเลย" และนั่นเป็นเหตุผลที่สองพี่น้อง วาโชว์สกี ได้มารับหน้าที่อำนวยการสร้างให้แก่ Ninja Assassin ด้วย

เรน ไม่ได้มองเห็น Ninja Assassin เป็นเพียงโอกาสทองสำหรับตัวเขาเองเท่านั้น แต่เขายังคิดไกลไปถึงอนาคตของคนบันเทิงของเอเชียในวงกว้าง "ผมหวังอยากให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นอันดับ 1 ในบ็อกซ์ออฟฟิศ แต่สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่าสถิติตัวเลข คือการเปิดประตูแห่งโอกาสสู่รั้วฮอลลีวูด ไม่เพียงแค่สำหรับผม แต่สำหรับนักแสดงเอเชียคนอื่นๆ ด้วยครับ" เรน กล่าวอย่างมีความหวัง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • มหา'ลัย เหมืองแร่
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง พิชญะ วัชจิตพันธ์, ดลยา หมัดชา, สนธยา ชิตมณี
 • House of Wax
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Elisha Cuthbert, Chad Michael Murray, Paris Hilton
 • Kung Fu Panda 2
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Jack Black, Angelina Jolie, Seth Rogen

เกร็ดภาพยนตร์

 • น้ำตาลแดง - ในบรรดาผู้กำกับของโครงการภาพยนตร์ น้ำตาลแดง ซึ่งมีทั้งหมด 6 คน ได้แก่ โอ - ศาสตร์ ตันเจริญ, เอก - สุรวัฒน์ ชูผล, ต้น - ภาณุมาศ ดีสัตถา, โอ๊ก - ปรัชญา ลำพองชาติ, โจ้ - อนุรักษ์ จรรโลงศิลป, เอม - กิตติยาภรณ์ กลางสุรินทร์ มี เอม ที่กำกับตอน ปรารถนา เป็นผู้กำกับคนเดียวที่เป็นผู้หญิง อ่านต่อ»
 • The Expendables - ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ผู้รับบท บาร์นีย์ รอสส์ ผู้กำกับ และผู้เขียนบท ลงมือเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้โดยใช้ปากกา ไม่ได้ใช้เครื่องพิมพ์ดีดหรือคอมพิวเตอร์ เขาได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ต่อสู้เก่าๆ อย่าง The Dirty Dozen (1967) และ The Dogs of War (1980) และแก้ไขบทมากกว่า 100 ร่าง ระหว่างนั้นมีการเปลี่ยนแปลงทิศทางของภาพยนตร์ รวมทั้งตัดหรือเปลี่ยนแปลงตัวละครหลักของเรื่องใหม่ชนิดหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

แทม (อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์) เป็นเด็กวัยรุ่นที่ถูกรังแกเสมอ แทมเริ่มสนิทสนมและเริ่มต้นความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับเด็กหนุ่มป...อ่านต่อ»