1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

สร้างภาคก่อน Gladiator หวังโกยเงินอีกครั้ง

สร้างภาคก่อน Gladiator หวังโกยเงินอีกครั้ง

การได้รับออสการ์ 5 รางวัล และรายได้จากทั่วโลกมากกว่า 450 ล้านเหรียญอาจจะยังไม่เพียงพอสำหรับภาพยนตร์เรื่อง Gladiator เพราะภาคต่อของเรื่องนี้กำลังจะมา แต่มีโครงเรื่องเป็นเรื่องราวก่อน Gladiator ที่หลายคนได้ชมกันไปแล้ว

โปรดิวเซอร์ ดักลาส วิค กล่าวว่า รัสเซล โครว์ ดารานำจากเรื่อง Gladiator และได้รับรางวัลออสการ์สาขาดารานำชายจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังอยู่ในระหว่างการตัดสินใจว่าจะกลับมารับบท แม็กซิมัส ในภาคก่อนนี้หรือไม่ บางทีอาจจะต้องทำการคัดเลือกนักแสดงใหม่

ข่าวลือโดยส่วนใหญ่เกี่ยวกับภาคก่อนของ Gladiator คือโครงเรื่องในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวที่แม็กซิมัสเพิ่งเข้ามาเป็นทหาร และพบรักกับลูซิลล่า รวมทั้งเรื่องที่ รัสเซล โครว์ ได้รับข้อเสนอ 20 ล้านดอลาร์ในการกลับมารับบทแม็กซิมัสอีกครั้ง

และไม่เป็นที่น่าสงสัยว่า ริดลีย์ สก็อตต์ ผู้ซึ่งยกเรื่อง Alien ให้เป็นหน้าที่ของผู้กำกับรายอื่น จะกลับมานั่งเก้าอี้ผู้กำกับอีกครั้ง

เรื่องของการทำภาคก่อนดูจะเป็นเรื่องธรรมดาไปซะแล้ว สำหรับภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง แต่ไม่สามารถทำภาคต่อได้อีก ซึ่งในขณะนี้ภาพยนตร์สยองขวัญสองเรื่องที่ตกลงปลงใจจะทำภาคก่อนแน่นอนแล้ว นั่นคือเรื่อง Silence of the Lambs และ The Exorcist

นอกจากนี้ ยังมี Crouching Tiger, Hidden Dragon ภาพยนตร์ที่คว้ารางวัลออสการ์อีกหนึ่งเรื่องของปีนี้ ฝีมือของผู้กำกับ อัง ลี ที่มีโครงการจะทำภาคก่อน โดยจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของตัวละครที่นำแสดงโดย มิเชล โหยว และ โจวรุ่นฟา

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • จ๊ะเอ๋... โกยแล้วจ้า
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ตรีชฎา มาลยาภรณ์, เสกสรร สุทธิจันทร์, สมชาย ศักดิกุล
 • เซ็งเป็ด
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ณัฐพล นิลภูมิ, อธิวัฒน์ ลำกูล, อินทิรา เกตุวรสุนทร
 • Scandal Makers
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Cha Tae-Hyeon, Park Bo-Young, Wang Seok-Hyeon

เกร็ดภาพยนตร์

 • Always - ผู้กำกับ ซงอิลกน พัฒนาบทภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเวลากว่า 1 ปี อ่านต่อ»
 • รักสุดท้าย ป้ายหน้า - สร้างมาจากนิยายวัยรุ่นขายดี ที่ชื่อ หนุ่ม ม.ปลาย VS สาววัยทำงาน ของผู้แต่ง โรบินฮู้ด ตีพิมพ์ในปี 2550 โดยสำหนักพิมพ์บลูเบลล์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวการเดินทางสายชีวิตของ สุลต่าน อาลี ข่าน (ชาล์มาน ข่าน) นักมวยปล้ำท้องถิ่นที่ได้เป็นตัวแทนประเทศอินเดียไปแข่งกี...อ่านต่อ»