1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

กรมศิลปากร อนุมัติ ฟิล์มเซิร์ฟ สร้างหนังเรื่องเงาะป่า

กรมศิลปากร อนุมัติ ฟิล์มเซิร์ฟ สร้างหนังเรื่องเงาะป่า

เป็นอีกหนึ่งบริษทที่ผลิตและสร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์และละครป้อนให้กับบริษัท อาร์ เอส.โปรโมชั่น 1992 จำกัด ในนามบริษัทฟิล์มเซิร์ฟ จำกัด ดูแลและควบคุมงานโดย คมสัน ศรีสวัสดิ์ ทำการเปิดประเดิมโปรเจ็กต์ละครเรื่องแรกด้วย กาเหว่าที่บางเพลง ในขณะเดียวกัน คมสัน กรรมการผู้จัดการบริษัทฟิล์มเซิร์ฟ จำกัด แย้มถึงโปรเจ็กต์ภาพยนตร์ของบริษัทว่า

"กำลังเตรียมงานหลายเรื่องด้วยกันครับ ตอนนี้จะมีตะลุมพุก ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการวางทีมงานและทีมนักแสดง และก็มีเรื่อง เงาะป่า ซึ่งเป็นบทพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งทางบริษัทถือว่าเป็นโอกาสอันดีมาก เพราะหลังจากทำหนังสือของอนุญาตไปยังกรมศิลปากร ท่านอธิบดีกรมศิลปากร คือ นาวาเอก อาวุธ เงินชู ทำการอนุมัติให้สร้างภาพยนตร์ ซึ่งเป็นความภูมิใจอย่างยิ่งของบริษัทฟิล์มเซิร์ฟ

เนื้อหาของบทพระราชนิพนธ์ นอกจากจะเป็นบทประพันธ์ที่สนุกสนานแล้ว ยังสะท้อนถึงวัฒนธรรม ประเพณีของชนเผ่าที่น่าจะถ่ายทอดเป็นภาพออกให้ทุกคนเห็น ท่านอธิบดีกรมศิลปากรยังยินดีให้คำปรึกษาในด้านข้อมูลแก่พวกเราอีกด้วย สำหรับการทำงานของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น กำลังอยู่ในระหว่างการเขียนบทภาพยนตร์ครับ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • หมอเจ็บ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ภัทรพล ศิลปาจารย์, ตะวัน แซ่ตั้ง, วัฒกร สันตมนัส
 • The Last Airbender
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Jackson Rathbone, Nicola Peltz, Dev Patel
 • King Arthur
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Clive Owen, Stephen Dillane, Keira Knightley

เกร็ดภาพยนตร์

 • Final Destination 5 - เอลเลน โรว์ ผู้รับบท แคนดิซ ในเรื่อง มีฉากที่ต้องแสดงกิจวัตรประจำวันที่ค่อนไปทางยิมนาสติก ตอนแรกทีมงานเตรียมตัวแสดงแทนไว้ให้ แต่ เอลเลน บอกว่าไม่จำเป็น ถึงแม้เธอจะห่างจากการเล่นยิมนาสติกมาเป็นเวลา 7 ปีแล้ว เธอก็ยืนยันที่จะแสดงด้วยตัวเอง ซึ่งหลังจากที่เธอเข้ารื้อฟื้นทักษะของตัวเองเป็นเวลา 2-3 สัปดาห์ เธอก็แสดงฉากเหล่านั้นด้วยตัวเอง อ่านต่อ»
 • One Day - นิยายเรื่อง One Day ของ เดวิด นิโคลส์ ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในเดือนมิถุนายน ปี 2009 ในอังกฤษ และได้รับการตีพิมพ์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นหนังสือปกอ่อน เมื่อเดือนมิถุนายนปี 2010 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

คลาวิอุส (โจเซฟ ไฟน์ส) นายทหารชาวโรมันผู้ทรงอำนาจ และ ลูเชียส (ทอม เฟลตัน) คนสนิทของเขา ได้รับมอบหมายให้ไขปริศนาสิ่งที่...อ่านต่อ»