1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ริดลีย์ สก็อตต์ สั่งลุย Gladiator 2 เน้นประเด็นทางการเมือง

ริดลีย์ สก็อตต์ สั่งลุย Gladiator 2 เน้นประเด็นทางการเมือง

ริดลีย์ สก็อตต์ ผู้กำกับ Gladiator ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมรางวัลออสการ์ปี 2000 ยืนยันมีภาคสองแน่นอน เรื่องราวต่อจากภาคเดิม แต่จะเน้นประเด็นการเมืองมากกว่าเดิม

"เป็นเรื่องของคนรุ่นต่อไป" ผู้กำกับหนังมหากาพย์โรมันที่ทำให้ รัสเซลล์ โครว์ ในบทขุนศึกจอมทรหดคว้ารางวัลออสการ์ดารานำชายยอดเยี่ยมกล่าว

"ประวัติศาสตร์โรมันค่อนข้างพิสดาร ทุกซอกทุกมุมล้วนน่าสนใจและชวนให้ค้นหา ในภาคต่อของเราจะขยับไปเล่าเหตุการณ์ในยุคต่อจากเดิม เรื่องราวของลูกชายของลูซิลลา ที่ชื่อลูเซียสนั่นไง"

โดยในภาพยนตร์ต้นฉบับ คอนนี่ นีลเซ่น รับบทลูซิลลา เจ้าหญิงแห่งโรมที่หลงรักแม็กซิมุส พระเอกของเรื่อง ข่าวบอกว่านีลเซ่นจะกลับมารับบทเดิมในภาคสองด้วย

แต่แฟนๆ คอบู๊ ที่หวังจะเห็นฉากแอ๊กชั่นฟันดาบหรือสู้เสือมือเปล่าอย่างในภาคแรก อาจจะต้องผิดหวัง เพราะผู้กำกับบอกว่าจะเน้นดราม่าและสถานการณ์ทางการเมืองในยุคโรมันมากกว่า

"ผมคงไม่ไปทำเรื่องนักสู้เสือมือเปล่าอีกแล้ว เราต้องก้าวไปอีกขั้น หนังจะเน้นประเด็นการเมืองและการเล่นเกมอำนาจมากกว่า เพราะมันเป็นส่วนที่น่าสนใจ เป็นส่วนที่มักจะนำพาคนไปสู่ความขัดแย้งเสมอ"

นอกจากนี้ผู้กำกับยังเผยว่าตนได้ดูบทหนังฉบับร่างเรียบร้อยและคาดว่าคงพร้อมเปิดกล้องได้ราวๆ ต้นปี 2005 โน่นแน่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่มีวี่แววว่า รัสเซลล์ โครว์ จะกลับมาสวมชุดนักรบโรมันเป็นรอบสองแต่อย่างใด

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • หลุด 4 หลุด
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง อเล็กซ์ เรนเดลล์, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, อนันดา เอเวอริงแฮม
 • Seed of Chucky
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Jennifer Tilly, Brad Dourif, Billy Boyd
 • Closer
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Julia Roberts, Jude Law, Natalie Portman

เกร็ดภาพยนตร์

 • Salmon Fishing in the Yemen - ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่องแรกของนักเขียน พอล ทอร์เดย์ ชื่อ Salmon Fishing in the Yemen ที่วางจำหน่ายในปี 2006 อ่านต่อ»
 • ความรัก ความสุข ความทรงจำ - การกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งระหว่างผู้กำกับ มะเดี่ยว - ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล และ เหล่านักแสดงของเรื่อง เช่น ต่าย - เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ที่เคยร่วมงานกันในเรื่อง 12 ภาพยนตร์กึ่งสั้นกึ่งยาวเรื่องก่อนหน้า 13 เกมสยอง (2006) เจมส์ - เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ ร่วมงานกันในละครโทรทัศน์เรื่อง วนาลี (พ.ศ. 2554) และ นุ่น - ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ในผลงานภาพยนตร์สั้นเทิดพระเกียรติเรื่อง ในดวงใจนิรันดร์ (พ.ศ. 2542) เป็นต้น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ นภัสสร (ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช) หญิงสาวคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตปกติของเธอในห้องที่คอนโดมิเนียม เช้าวันหนึ่งขณะที่เธ...อ่านต่อ»