1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ริดลีย์ สก็อตต์ สั่งลุย Gladiator 2 เน้นประเด็นทางการเมือง

ริดลีย์ สก็อตต์ สั่งลุย Gladiator 2 เน้นประเด็นทางการเมือง

ริดลีย์ สก็อตต์ ผู้กำกับ Gladiator ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมรางวัลออสการ์ปี 2000 ยืนยันมีภาคสองแน่นอน เรื่องราวต่อจากภาคเดิม แต่จะเน้นประเด็นการเมืองมากกว่าเดิม

"เป็นเรื่องของคนรุ่นต่อไป" ผู้กำกับหนังมหากาพย์โรมันที่ทำให้ รัสเซลล์ โครว์ ในบทขุนศึกจอมทรหดคว้ารางวัลออสการ์ดารานำชายยอดเยี่ยมกล่าว

"ประวัติศาสตร์โรมันค่อนข้างพิสดาร ทุกซอกทุกมุมล้วนน่าสนใจและชวนให้ค้นหา ในภาคต่อของเราจะขยับไปเล่าเหตุการณ์ในยุคต่อจากเดิม เรื่องราวของลูกชายของลูซิลลา ที่ชื่อลูเซียสนั่นไง"

โดยในภาพยนตร์ต้นฉบับ คอนนี่ นีลเซ่น รับบทลูซิลลา เจ้าหญิงแห่งโรมที่หลงรักแม็กซิมุส พระเอกของเรื่อง ข่าวบอกว่านีลเซ่นจะกลับมารับบทเดิมในภาคสองด้วย

แต่แฟนๆ คอบู๊ ที่หวังจะเห็นฉากแอ๊กชั่นฟันดาบหรือสู้เสือมือเปล่าอย่างในภาคแรก อาจจะต้องผิดหวัง เพราะผู้กำกับบอกว่าจะเน้นดราม่าและสถานการณ์ทางการเมืองในยุคโรมันมากกว่า

"ผมคงไม่ไปทำเรื่องนักสู้เสือมือเปล่าอีกแล้ว เราต้องก้าวไปอีกขั้น หนังจะเน้นประเด็นการเมืองและการเล่นเกมอำนาจมากกว่า เพราะมันเป็นส่วนที่น่าสนใจ เป็นส่วนที่มักจะนำพาคนไปสู่ความขัดแย้งเสมอ"

นอกจากนี้ผู้กำกับยังเผยว่าตนได้ดูบทหนังฉบับร่างเรียบร้อยและคาดว่าคงพร้อมเปิดกล้องได้ราวๆ ต้นปี 2005 โน่นแน่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่มีวี่แววว่า รัสเซลล์ โครว์ จะกลับมาสวมชุดนักรบโรมันเป็นรอบสองแต่อย่างใด

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • หมอเจ็บ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ภัทรพล ศิลปาจารย์, ตะวัน แซ่ตั้ง, วัฒกร สันตมนัส
 • The Last Airbender
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Jackson Rathbone, Nicola Peltz, Dev Patel
 • King Arthur
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Clive Owen, Stephen Dillane, Keira Knightley

เกร็ดภาพยนตร์

 • Tower Heist - เอ็ดดี เมอร์ฟีย์ และ คริส ร็อก เคยได้รับการพิจารณาให้รับบทนำของเรื่องนี้ แต่สุดท้ายบทนำตกเป็นของ เบน สติลเลอร์ ส่วน เอ็ดดี ได้รับเป็นบทสมทบ อ่านต่อ»
 • The Help - ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง The Help ที่เขียนโดย แคธรีน สต๊อกเก็ตต์ ในปี 2009 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ยินดีต้อนรับสู่อัมบาร์ซาร์ เมืองแห่งสีสัน ความอบอุ่น ความบริสุทธิ์ และเมืองแห่งความภาคภูมิ ในเมืองแห่งนี้เองที่ หนุ่มพน...อ่านต่อ»