1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ริดลีย์ สก็อตต์ สั่งลุย Gladiator 2 เน้นประเด็นทางการเมือง

ริดลีย์ สก็อตต์ สั่งลุย Gladiator 2 เน้นประเด็นทางการเมือง

ริดลีย์ สก็อตต์ ผู้กำกับ Gladiator ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมรางวัลออสการ์ปี 2000 ยืนยันมีภาคสองแน่นอน เรื่องราวต่อจากภาคเดิม แต่จะเน้นประเด็นการเมืองมากกว่าเดิม

"เป็นเรื่องของคนรุ่นต่อไป" ผู้กำกับหนังมหากาพย์โรมันที่ทำให้ รัสเซลล์ โครว์ ในบทขุนศึกจอมทรหดคว้ารางวัลออสการ์ดารานำชายยอดเยี่ยมกล่าว

"ประวัติศาสตร์โรมันค่อนข้างพิสดาร ทุกซอกทุกมุมล้วนน่าสนใจและชวนให้ค้นหา ในภาคต่อของเราจะขยับไปเล่าเหตุการณ์ในยุคต่อจากเดิม เรื่องราวของลูกชายของลูซิลลา ที่ชื่อลูเซียสนั่นไง"

โดยในภาพยนตร์ต้นฉบับ คอนนี่ นีลเซ่น รับบทลูซิลลา เจ้าหญิงแห่งโรมที่หลงรักแม็กซิมุส พระเอกของเรื่อง ข่าวบอกว่านีลเซ่นจะกลับมารับบทเดิมในภาคสองด้วย

แต่แฟนๆ คอบู๊ ที่หวังจะเห็นฉากแอ๊กชั่นฟันดาบหรือสู้เสือมือเปล่าอย่างในภาคแรก อาจจะต้องผิดหวัง เพราะผู้กำกับบอกว่าจะเน้นดราม่าและสถานการณ์ทางการเมืองในยุคโรมันมากกว่า

"ผมคงไม่ไปทำเรื่องนักสู้เสือมือเปล่าอีกแล้ว เราต้องก้าวไปอีกขั้น หนังจะเน้นประเด็นการเมืองและการเล่นเกมอำนาจมากกว่า เพราะมันเป็นส่วนที่น่าสนใจ เป็นส่วนที่มักจะนำพาคนไปสู่ความขัดแย้งเสมอ"

นอกจากนี้ผู้กำกับยังเผยว่าตนได้ดูบทหนังฉบับร่างเรียบร้อยและคาดว่าคงพร้อมเปิดกล้องได้ราวๆ ต้นปี 2005 โน่นแน่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่มีวี่แววว่า รัสเซลล์ โครว์ จะกลับมาสวมชุดนักรบโรมันเป็นรอบสองแต่อย่างใด

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ก้านกล้วย
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง อัญญาฤทธิ์ พิทักษ์ติกุล, นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ, ภูริ หิรัญพฤกษ์
 • The Da Vinci Code
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Tom Hanks, Audrey Tautou, Ian McKellen
 • Spring Snow
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Satoshi Tsumabuki, Yuko Takeuchi, Sousuke Takaoka/Kei Yamamoto

เกร็ดภาพยนตร์

 • Friends with Benefits - จัสติน ทิมเบอร์เลก ที่รับบท ดีแลน, แพทริเซีย คลาร์กสัน รับบท ลอร์นา และ แอนดี แซมเบิร์ก รับบท ควินซี เคยแสดงร่วมกันในมิวสิกวิดีโอเพลง Motherlover มาก่อน ซึ่งเป็นวิดีโอเพลงประกอบรายการโทรทัศน์ตลกของสหรัฐอเมริกาที่ชื่อ Saturday Night Live โดย แพทริเซีย รับบทเป็นคุณแม่ของ จัสติน ในวิดีโอเพลงนั้นด้วย อ่านต่อ»
 • Blitz - ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง Blitz ของ เคน บรูน ซึ่งเขียนในปี 2004 โดยผู้แต่งนิยายได้มีส่วนร่วมแสดงบท บาทหลวง ในภาพยนตร์ด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ไมเคิล เอ็ดเวิร์ด (แทรอน เอเจอร์ตัน) หรือ เอ็ดดี เป็นหนุ่มนักกีฬาสกีกระโดดไกลที่ดูอ่อนแอแต่กลับกล้าหาญและไม่ยอมหยุดเชื่...อ่านต่อ»