1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เปิดตัวโครงการ ร่วมรักษ์ท้องทะเลไทย

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เปิดตัวโครงการ ร่วมรักษ์ท้องทะเลไทย

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ จับมือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มูลนิธิพิทักษ์สิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยว (พ.ส.ท.) และภาพยนตร์เรื่อง Finding Nemo จัดโครงการ ร่วมรักษ์ท้องทะเลไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ Young Creative Traveler เพื่อปลูกจิตสำนึกให้คนไทยร่วมอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล และความสำคัญของสัตว์ทะเล ซึ่งถือว่าเป็นสมบัติที่มีค่าในด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ขานรับปีแห่งการท่องเที่ยวไทย ด้วยการเปิดตัวโครงการ ร่วมรักษ์ท้องทะเลไทย โดยจับมือพันธมิตรจัดกิจกรรม หวังดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ให้หันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม พร้อมจัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 3 ตุลาคม - 3 พฤศจิกายน 2546 ที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ที่เดียว โดยเปิดโอกาสให้เยาวชนร่วมกิจกรรมประกวดเขียนคำขวัญเกี่ยวกับการอนุรักษ์ท้องทะเลไทย ซึ่งจะให้นำคำขวัญไปผูกติดไว้กับโครงปลาที่จัดตั้งไว้ที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ทั้ง 10 สาขาทั่วกรุงเทพฯ โดยจะประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลประกวดคำขวัญอนุรักษ์ท้องทะเลไทย วันที่ 11 พฤศจิกายน 2546 ณ Fashion Hall ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • A Christmas Carol
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jim Carrey, Gary Oldman, Colin Firth
 • Ninja Assassin
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Rain, Naomie Harris, Rick Yune
 • American Pie
  เข้าฉายปี 1999
  แสดง Jason Biggs, Shannon Elizabeth, Alyson Hannigan

เกร็ดภาพยนตร์

 • Saw 3D - ช่วงต้นปี 2009 คณะผู้อำนวยการสร้างได้ชมภาพยนตร์ Saw (2004) ภาคดั้งเดิม ที่ถูกแปลงเป็นระบบ 3 มิติ แล้วรู้สึกประทับใจมาก จึงตัดสินใจให้ไฟเขียวในการสร้างภาพยนตร์ภาคนี้แบบ 3 มิติ อ่านต่อ»
 • Mobile Suit Gundam 00 the Movie: Awakening of the Trailblazer - เนื้อหาเปลี่ยนแปลงไปจากภาพยนตร์แอนิเมชันและแอนิเมชันชุดทางโทรทัศน์ Gundam ภาคก่อนๆ ที่มักพูดถึงความขัดแย้งของมนุษย์ กลายมาเป็นสงครามอวกาศระหว่างสิ่งมีชีวิต 2 เผ่าพันธุ์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เก้า (อังกูร จีนนุกูล) หนุ่มที่ต้องถือพรหมจรรย์แก้เคล็ดเสริมดวง ดันต้องมาอยู่กับ นัท (รัฐพล ผลทับทิม) เพื่อนร่วมงานที่ท...อ่านต่อ»