1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เควนติน ยืนยัน อูมา กลับมาจับดาบอีกครั้งใน Kill Bill Vol. 3

เควนติน ยืนยัน อูมา กลับมาจับดาบอีกครั้งใน Kill Bill Vol. 3

ผู้กำกับงานชุก "เควนติน ทาแรนติโน" (Quentin Tarantino) ประกาศข่าวดีแก่ผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์บู๊กระหน่ำชุด Kill Bill ว่าเขากำลังเตรียมการสร้าง "Kill Bill Vol. 3" โดยมีเงื่อนไขสำคัญคือกำหนดระยะห่างจากภาคที่แล้วเป็นเวลา 10 ปี ซึ่งจะทำให้ภาค 3 นี้มีกำหนดฉายในปี 2014 พร้อมยืนยันว่าจะเรียกตัว "อูมา เธอร์แมน" (Uma Thurman) กลับมารับบทนำเป็นเจ้าสาวนักฆ่า เดอะ ไบรด์ อีกครั้งหนึ่ง

เดิม เควนติน ตั้งใจจะสร้าง Kill Bill เป็นภาพยนตร์ภาคเดียวจบ แต่เนื่องจากภาพยนตร์ยาวกว่าที่คาด เขาจึงตัดสินใจแบ่งเป็น 2 ภาค แล้วปล่อยออกฉายในช่วงปลายปี 2003 และต้นปี 2004 ตามลำดับ จากนั้นเรื่องราวของ เดอะ ไบรด์ นักฆ่าหญิงที่ฟื้นขึ้นจากอาการบาดเจ็บสาหัส แล้วออกปฏิบัติการชำระแค้นครั้งยิ่งใหญ่ ก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม จนเป็นที่มาของโครงการสร้าง Kill Bill Vol. 3 เรื่องนี้

เควนติน ยืนกรานว่าเขาต้องการระยะห่าง 1 ทศวรรษนั้นจริงๆ โดยให้เหตุผล 2 ข้อว่า "หนึ่ง ผมคิดว่าผมและ อูมา น่าจะได้พักกันสัก 10 ปี และสอง ผมชอบตัวละคร (เดอะ ไบรด์) มาก และผมคิดว่าเธอควรจะมีช่วงเวลาสงบๆ สัก 10 ปี" ผู้กำกับกล่าว "เธอสมควรได้รับ 10 ปีที่ไม่ต้องต่อสู้ 10 ปีที่ได้อยู่กับลูกสาวของเธอ บีบี ผมให้เธอผ่านอะไรมามากใน 2 ภาคแรก และผมอยากให้เธอได้มีช่วงเวลาดีๆ สงบๆ สัก 10 ปี"

เมื่อปี 2005 เควนติน เคยกล่าวมาแล้วครั้งหนึ่งว่าเขาต้องการรอให้ เดอะ ไบรด์ และลูกสาวตัวน้อยของเธออายุมากขึ้นสัก 10 ปี จึงจะเริ่มสร้างภาค 3 นอกจากนี้ยังมีข่าวลือหลายกระแสว่าเนื้อหาของภาคนี้จะเป็นอย่างไร บ้างก็ว่าจะเกี่ยวกับ นิกเกีย เบลล์ ลูกสาวของ เวอร์นิตา กรีน ที่จะกลับมาแก้แค้น เดอะ ไบรด์ บ้างก็ว่าจะเกี่ยวกับ บีบี ลูกสาวของ เดอะ ไบรด์ ที่เติบโตขึ้น บ้างก็ว่าจะเกี่ยวกับนักฆ่าที่กลับมาแก้แค้น เดอะ ไบรด์ หลังจากเสียแขนและดวงตาไป

ทางฝั่งสาว อูมา ซึ่งปัจจุบันกำลังประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ตลกเรื่องใหม่ "Motherhood" เปิดเผยว่า เธอได้พูดคุยเรื่อง Kill Bill Vol. 3 กับ เควนติน ไปบ้างแล้ว แต่ยังไม่มีอะไรแน่นอนนัก "เขา (เควนติน) ยังเขียนบทภาพยนตร์ไม่เสร็จ ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาเริ่มเขียนบทหรือยัง แต่ฉันก็ได้ยินแนวคิดบางส่วนของเขามาบ้างแล้ว ซึ่งเป็นอะไรที่ดีมากด้วย" ทว่าเมื่อถามถึงรายละเอียดเพิ่มเติม อูมา ก็ยืนยันเพียงแค่ว่า "ฉันบอกคุณไม่ได้ ขอโทษด้วยนะคะ!"

สำหรับโครงการอื่นๆ เควนติน เปิดใจว่าเขาอาจสร้างภาคต่อของ "Inglourious Basterds" ที่เพิ่งโกยรายได้งามๆ ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ส่วนเรื่องที่เขาตัดสินใจแล้วว่าจะไม่สร้างภาคต่ออย่างแน่นอนคือ "Pulp Fiction" และก่อนหน้าที่จะได้ชม Kill Bill Vol. 3 กัน เควนติน จะกำกับผลงานคั่นเวลาอีกเรื่องหนึ่ง แต่เขายังไม่เปิดเผยรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนั้น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hunter's Prayer - ดัดแปลงจากหนังสือนวนิยาย For the Dogs อ่านต่อ»
  • The Clock - In the year of 1940, the song Gloomy Sunday was known as the suicide song as many suicides recorded were related to it. Listening to this song has led to a French lady committing suicide as well after the death of her boyfriend, a clock engineer at that time. Her soul was not at peace and it returned with the purpose of fulfilling the desires of other victims of depression. Cheata, a girl living with her father and stepmother after her biological mother, Chanda, left the family, is suffering from depression. Every day she suffers mental and physical abuses from her stepmother. Together with her longing for her true mother, this had led Cheata to slip deeper and deeper into depression. Holding on to her mother's photo and listening to her mother's lullaby every night does little to heal her heartache and depression. It is through this weakness that Cheata succumbed and falls under the control of the spirit of the French Lady who possesses the Clock. After learning about the events that. อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ คัง แดจิน (โจ อินซอง) เจ้าหน้าที่ประจำสถานทูตเกาหลีเหนือที่ต้องพาครอบครัวฝ่าลุยสงครามกลางเมืองครั้งร้ายแรง...อ่านต่อ»