1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

องคุลิมาล บางระจัน เนื้อหอม หลายชาติสนใจขอซื้อลิขสิทธิ์

องคุลิมาล บางระจัน เนื้อหอม หลายชาติสนใจขอซื้อลิขสิทธิ์

หลังจากสร้างความตื่นตะลึงให้กับวงการด้วยผลงานภาพยนตร์ องคุลิมาล ซึ่งทุ่มทุนสร้างกว่า 80 ล้านบาท จากการกำกับของ สุเทพ ตันนิรัตน์ ดำเนินงานสร้างโดย เฉลิมไทย สตูดิโอ ต่างชาติสนใจร่วมขอซื้อลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ เพื่อนำไปเผยแพร่ไปยังประเทศต่างๆ

อังเคิล - อดิเรก วัฎลีลา ผู้บริหารของเฉลิมไทย สตูดิโอ เผยว่า "ผลงานเรื่ององคุลิมาลเป็นผลงานแห่งความภาคภูมิใจของเรา ใช้เวลาสร้างนานกว่า 2 ปี เป็นภาพยนตร์แนวธรรมะบันเทิงเรื่องแรกของไทย เมื่อนำไปให้ชาวต่างชาติดู ก็เกิดสนใจอยากที่จะขอซื้อลิขสิทธิ์ไปเผยแพร่ต่อยังประเทศของตน ซึ่งตอนนี้มีประเทศที่ขอซื้อเพื่อจัดฉายต่อ ได้แก่ เยอรมัน ออสเตรเลีย สวิสเซอร์แลนด์ ส่วนประเทศอื่นๆ อยู่ในขั้นเจรจา

พร้อมกันนี้ ภาพยนตร์เรื่อง บางระจัน ที่ทำรายได้สูงกว่า 150 ล้านบาทในไทย มีกว่า 20 ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ อาทิ สเปน เยอรมัน สวิสเซอร์แลนด์ อังกฤษ รัสเซีย ฮ่องกง เกาหลี และในเดือนเมษายนปีหน้า ประเทศอเมริกาได้จัดฉาย บางระจัน กว่า 15 รัฐใหญ่ๆ อาทิ แคลิฟอร์เนีย นิวยอร์ก ถือว่าเป็นความภูมิใจของทีมงานผู้ผลิตที่ได้มีโอกาสแสดงศักยภาพด้านการทำภาพยนตร์"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

  • Silent Hill
    เข้าฉายปี 2006
    แสดง Radha Mitchell, Sean Bean, Jodelle Ferland
  • The Bow
    เข้าฉายปี 2006
    แสดง Jeon Seong-hwang, Han Yeo-reum, Seo Si-jeok
  • Crazy First Love
    เข้าฉายปี 2006
    แสดง Cha Tae-Hyeon, Son Ye-Jin, Yu Dong-Geun

เกร็ดภาพยนตร์

  • Last Knights - เป็นการนำภาพยนตร์ 47 Ronin (1941) มาสร้างใหม่ อ่านต่อ»
  • Dark Places - สร้างจากหนังสือเรื่อง Dark Places เขียนโดย กิลเลียน ฟลินน์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เกิดคดีแปลกประหลาดขึ้นที่ หมู่บ้านทุ่งหมาหอนอันไกลโพ้น เป็นเหตุให้ทางราชการตัดสินใจส่งนายตำรวจฝีมือดีอย่าง หมวดศัจธร (โ...อ่านต่อ»